BHXH Hoàn Kiếm với công tác thực hiện chính sách Bảo hiểm y tế

Thực hiện chính sách bảo hiểm y tế bền vững, hướng đến bao phủ bảo hiểm y tế toàn dân, không chỉ cần đạt độ bao phủ số người tham gia mà còn cần bảo đảm chất lượng, công bằng và hiệu quả cho người dân trong tiếp cận và sử dụng dịch vụ y tế, đặc biệt là dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu; đồng thời tăng cường bảo vệ tài chính cho người dân. BHXH Hoàn Kiếm luôn tạo mọi điều kiện để người dân trên địa bàn được tiếp cận chính sách bảo hiểm y tế một cách tốt nhất.

Với mạng lưới Đại lý thu BHXH, BHYT được phủ rộng tại 18 UBND các phường, Bưu điện, Hội chữ thập đỏ, Hội Phụ nữ, Trạm y tế các phường đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trên địa bàn quận Hoàn Kiếm khi tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình. Với những người dân thuộc đối tượng hưởng chính sách bảo hiểm y tế của Nhà nước luôn nhận được sự quan tâm của Quận ủy, HĐND –UBND quận, hàng năm Phòng Lao động TB & XH quận đã phối hợp chặt chẽ với cơ quan BHXH Hoàn Kiếm trong việc cấp phát thẻ BHYT cho đối tượng chính sách trên địa bàn. Các đối tượng là học sinh, sinh viên đang theo học tại các trường học trên địa bàn luôn tham gia bảo hiểm y tế với tỷ lệ cao, đặc biệt khối học sinh phổ thông tham gia bảo hiểm y tế đạt 100%. Tính đến nay độ bao phủ bảo hiểm y tế trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đã đạt 88%, là một trong những đơn vị có tỷ lệ bao phủ BHYT cao trong toàn Thành phố.

Đ/c Dương Đức Tuấn, Thành ủy viên, Bí thư - Chủ tịch HĐND quận Hoàn Kiếm phát biểu quán triệt tại Hội nghị

Quận ủy Hoàn Kiếm trao tặng Giấy khen cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW

Tại Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 38 - CT/TW ngày 07/9/2009 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa X), đồng chí Dương Đức Tuấn - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hoàn Kiếm đã tiếp tục chỉ đạo và nhấn mạnh nâng cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền trong triển khai thực hiện Chỉ thị số 38 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa X) về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới” phải luôn gắn với thực hiện các chương trình công tác, các đề án của Thành phố và quận, tăng cường công tác quản lý nhà nước về bảo hiểm y tế, tiếp tục mở rộng, quản lý tốt đối tượng tham gia bảo hiểm y tế, nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế…

Tại hội nghị, BHXH quận Hoàn Kiếm đã rất vinh dự là một trong 10 tập thể được Quận ủy Hoàn Kiếm ghi nhận thành tích xuất sắc và trao tặng Giấy khen trong thực hiện Chỉ thị 38-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa X) về công tác bảo hiểm y tế. Đây cũng là sự ghi nhận, đánh giá rất cao của Quận ủy Hoàn Kiếm về những kết quả đã đạt được, sự phấn đấu, quyết tâm của toàn thể lãnh đạo, viên chức, người lao động của BHXH Hoàn Kiếm trong công tác thực hiện chính sách bảo hiểm y tế vì sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Nhân kỷ niệm ngày Bảo Hiểm Y tế Việt Nam (1/7) năm nay, Bảo Hiểm xã hội quận Hoàn Kiếm rất vinh dự và vui mừng đã được nhận được hoa chúc mừng các đơn vị trên địa bàn. Trong thời gian tới, dưới sự chỉ đạo sát sao và kịp thời của BHXH Thành phố Hà Nội, Quận ủy –HĐND-UBND, BHXH Hoàn Kiếm quyết tâm phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra góp phần đảm bảo chế độ an sinh xã hội trên địa bàn ngày một tốt hơn./.

Hương Giang - BHXH Q Hoàn Kiếm

Số lượt xem: 570

Thứ ba, ngày 15, tháng 10, năm 2019
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn có thể cho biết ý kiến về thông tin cung cấp trên Cổng TTĐT của BHXH Thành phố?
Nhập mã xác nhận.
Captcha code