BHXH Quận Tây Hồ tổ chức Hội nghị đối thoại với các đơn vị nợ BHXH, BHYT, BHTN

Sáng 26/7/2019 , BHXH quận Tây Hồ đã tổ chức Hội nghị đối thoại với gần 100 đơn vị nợ BHXH, BHYT, BHTN; Đây là hội nghị thứ 3 kể từ đầu tháng 7/2019, thành phần tham dự Hội nghị gồm có các đồng chí trong Ban Giám đốc BHXH quận, đại diện lãnh đạo các đơn vị nợ BHXH, BHYT, BHTN từ 2 tháng trở lên.

Tại Hội nghị BHXH quận đã thông tin đến các đơn vị về việc chuyển tiền đóng BHXH,BHYT,BHTN phải được thực hiện hàng tháng theo quy định tại Điều 86, Luật BHXH năm 2014; Khoản 1, Điều 15 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT số 46/2014/QH13 ngày 13/6/2014. Hành vi trốn đóng BHXH, BHYT, BHTN cũng đã được quy định tại Điều 216, Bộ Luật hình sự số 100/2015/QH13, có hiệu lực từ ngày 01/01/2018. Đồng thời BHXH quận cũng thông tin đến các đơn vị về việc cơ quan BHXH thực hiện chức năng thanh tra chuyên ngành, xử phạt đối với các đơn vị vi phạm trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN và các hoạt động triển khai thực hiện Quy chế phối hợp giữa BHXH quận với Công an quận, Chi cục thuế, Lao động thương binh xã hội, Thanh tra và Liên đoàn lao động quận trong công tác kiểm tra, thanh tra xử phạt các đơn vị nợ đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

Tại hội nghị, đồng chí Võ Kim Anh – Giám đốc BHXH Quận đã yêu cầu các đơn vị sử dụng lao động phải thực hiện đúng quy định của pháp luật về trích nộp BHXH,BHYT,BHTN hàng tháng. Đối với các đơn vị cố tình chây ỳ trong việc đóng nộp tiền BHXH, cơ quan BHXH quận sẽ thực hiện thanh tra xử phạt và chuyển hồ sơ sang cơ quan công an làm căn cứ để xử lý, áp dụng chế tài hình sự.  Qua các nội dung trao đổi tại Hội nghị, một số đơn vị đã nêu những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện nghiệp vụ và đã được đại diện lãnh đạo BHXH quận giải đáp một cách thỏa đáng. Các đơn vị sử dụng lao động đều cam kết về việc thanh toán số tiền nợ và sẽ thực hiện đầy đủ việc đóng nộp BHXH, BHYT, BHTN hàng tháng.

Bế mạc hội nghị, đồng chí Võ kim Anh Giám đốc BHXH Quận khẳng định việc trích nộp BHXH,BHYT,BHTN theo đúng quy định là đảm bảo quyền lợi cho người lao động đề nghị các đơn vị nghiêm túc thực hiện và không để tình trạng nợ BHXH tái diễn trong các tháng tiếp theo. Trong tháng tới BHXH quận tiếp tục tổ chức các hội nghị đối thoại với các đơn vị nợ . Đây là một trong những biện pháp mà BHXH quận Tây Hồ đang áp dụng nhằm hoàn thành kế hoạch thu và giảm tỷ lệ nợ BHXH do BHXH Thành phố giao.

Bích Diệp - BHXH Quận Tây Hồ

Số lượt xem: 655

Thứ ba, ngày 21, tháng 01, năm 2020
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn có thể cho biết ý kiến về thông tin cung cấp trên Cổng TTĐT của BHXH Thành phố?
Nhập mã xác nhận.
Captcha code