BHXH quận Thanh Xuân: Đồng hành cùng các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thực hiện công tác BHYT học sinh, sinh viên năm học 2019-2020

Thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố, BHXH Thành phố về công tác BHYT học sinh, sinh viên (HSSV), BHXH quận Thanh Xuân đã triển khai thực hiện các biện pháp cụ thể đảm bảo duy trì 100% học sinh trên địa bàn có thẻ BHYT đối với khối Tiểu học, THCS, THPT và phấn đấu đạt 100% sinh viên có thẻ BHYT đối với khối Đại học, Cao đẳng. Đối với một số trường Đại học, Cao đẳng có tỷ lệ HSSV có thẻ BHYT chưa đạt 90%, BHXH quận tổ chức làm việc trực tiếp với lãnh đạo Nhà trường để đánh giá nguyên nhân và tìm giải pháp thực hiện.

Tại buổi làm việc trực tiếp với Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội ngày 28/8/2019, BHXH quận Thanh Xuân đã cùng với Phòng công tác sinh viên của trường xác định nguyên nhân dẫn đến tỷ lệ sinh viên của trường có thẻ BHYT thấp do việc thống kê tổng số sinh viên đang theo học làm căn cứ đánh giá tỷ lệ sinh viên có thẻ BHYT chưa cập nhật kịp thời; số sinh viên năm cuối phải đi thực tế, không tập trung tại trường gây khó khăn trong việc thu BHYT.

BHXH quận Thanh Xuân cũng ghi nhận trong năm học 2018-2019, nhà trường đã quan tâm đến công tác BHYT HSSV: mời BHXH quận Thanh Xuân tuyên truyền trực tiếp chính sách BHYT HSSV đến toàn thể sinh viên năm thứ nhất, yêu cầu 100% sinh viên tham gia BHYT. Đối với sinh viên không chấp hành quy chế về việc tham gia BHYT sinh viên bắt buộc, nhà trường áp dụng các hình thức kỷ luật từ khiển trách, cảnh cáo đến buộc thôi học kèm theo việc cắt học bổng của những sinh viên này (trong năm 2019 nhà trường đã ra quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với 1.803 sinh viên thuộc hệ chính quy chưa tham gia BHYT).

Ngoài ra, BHXH quận hướng dẫn cán bộ của trường tra cứu, cập nhật mã số BHXH cho số sinh viên mới nhập học để đảm bảo cấp thẻ BHYT kịp thời, đúng quy định.

Phát huy những kết quả đã đạt được, để hoàn thành mục tiêu 100% học sinh, sinh viên có thẻ bảo hiểm y tế trên địa bàn, BHXH quận Thanh Xuân tiếp tục đồng hành với các trường trong thực hiện công tác BHYT HSSV năm học 2019-2020./.

Tuyết Mai - BHXH quận Thanh Xuân

Số lượt xem: 958

Thứ hai, ngày 09, tháng 12, năm 2019
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn có thể cho biết ý kiến về thông tin cung cấp trên Cổng TTĐT của BHXH Thành phố?
Nhập mã xác nhận.
Captcha code