Công chức, viên chức, người lao động BHXH thành phố Hà Nội hưởng ứng Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019

Hưởng ứng ngày Quốc tế Hiến máu (14/6/2019), kỷ niệm 24 năm ngày thành lập BHXH thành phố Hà Nội (15/6/1995-15/6/2019) và ngày BHYT Việt Nam 01/7, sáng 12/6, BHXH Thành phố phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức tổ chức ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2019 với chủ đề “Giọt máu hồng- Ươm mầm sự sống”.

Tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện có đồng chí Nguyễn Đức Hòa, Giám đốc BHXH Thành phố, đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh,  Bí thư Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan thành phố Hà Nội, đồng chí Lê Lâm, Phó Viện trưởng Viện Huyết Học- Truyền máu TW, lãnh đạo các đơn vị và 164 công chức, viên chức, người lao động BHXH Thành phố tham gia hiến máu.

Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện đúng thời điểm cả nước đang long trọng tổ chức kỷ niệm ngày Quốc tế người hiến máu 14/6. Đây cũng là sự kiện đầy ý nghĩa thể hiện trách nhiệm của Bảo hiểm xã hội Thành phố đối với hoạt động hiến máu tình nguyện, là sự chia sẻ đậm tính nhân văn của truyền thống dân tộc Việt Nam. 

Phát biểu tại sự kiện đầy tính nhân văn này, Giám đốc BHXH Thành phố Nguyễn Đức Hòa cho biết: Ngày hội hiến máu tình nguyện là một sự kiện chia sẻ nhân đạo đậm tính nhân văn tình người thu hút được sự tham gia, hưởng ứng của công chức, viên chức, người lao động đang công tác tại các đơn vị thuộc Bảo hiểm xã hội Thành phố. Thông qua hoạt động này, công chức, viên chức, người lao động BHXH Thành phố muốn đóng góp một phần nhỏ bé của mình cho công tác cứu người, điều trị cho người bệnh. Đây là hành động đầy ý nghĩa không chỉ thể hiện trách nhiệm xã hội mà còn là tấm lòng thiện nguyện, nét văn hóa đẹp của tập thể công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên cơ quan BHXH Thành phố tri ân, hướng về cộng đồng.

Chị Nguyễn Thu Hường, viên chức phòng Giám định BHYT 1 chia sẻ tại Ngày hội hiến máu tình nguyện

Tham gia Ngày Hội hiến máu tình nguyên năm 2019, chị Nguyễn Thị Thu Hường viên chức phòng Giám định BHYT 1 chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi tham gia hiến máu nhân đạo, hy vọng qua hoạt động hiến máu tôi sẽ đóng góp một phần nhỏ bé trong việc cấp cứu, điều trị cho các bệnh nhân”.

Cũng như những năm trước, Ngày hội hiến máu năm nay đã thu hút được công chức viên chức, người lao động các đơn vị trực thuộc BHXH Thành phố tham gia hiến máu, số lượng người tham gia đông hơn so với các năm trước.

Ngay từ sáng sớm, công chức, viên chức, người lao động BHXH Thành phố đã đến đăng ký và được tư vấn kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu, trong đó có những đồng chí lần đầu tiên hiến máu nhưng cũng có những đồng chí đã trên 10 lần hiến máu. Tất cả đều mong muốn thực hiện nghĩa cử cao đẹp “hiến máu cứu người”.

Kết thúc buổi hiến máu, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã tiếp nhận được 110 đơn vị máu nhằm phục vụ người bệnh trong dịp này.

Một số hình ảnh tại buổi Hiến máu:

 

- TV

Số lượt xem: 427

Thứ năm, ngày 22, tháng 08, năm 2019
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?
Nhập mã xác nhận.
Captcha code