Ứng Hoà ra quân tuyên truyền BHXH tự nguyện trên địa bàn huyện

Thực hiện sự chỉ đạo của BHXH thành phố Hà Nội về việc tuyên truyền vận động giúp cho người dân hiểu về chính sách BHXH tự nguyện mang tính ưu việt của nhà nước, sáng ngày 27/10/2019 tại Bưu điện huyện Ứng Hòa, BHXH huyện Ứng Hoà và Bưu điện huyện tổ chức buổi Roadshow đánh dấu tháng cao điểm tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện.

Để thể hiện quyết tâm cao trong nỗ lực đưa chính sách tốt đẹp của nhà nước đến với người dân trên địa bàn huyện, tham gia chương trình chạy Roadshow có 100% viên chức 2 đơn vị.

Phát biểu khai mạc đồng chí Lê Thị Minh Ngát -  Giám đốc BHXH huyện cho biết: Tính đến tháng 10/2019, toàn huyện có 958 tham gia BHXH tự nguyện, trong đó tham gia mới quý III là 32 người. Có được kết quả đó là do sự phối hợp giữa BHXH huyện và Bưu điện huyện trong thời gian qua luôn gắn với phương châm chỉ đạo “đến từng nhà, gặp từng người” tích cực tuyên truyền sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân giúp cho người dân hiểu rõ lợi ích mà loại hình BHXH tự nguyện mang lại.

Chiều cùng ngày, BHXH và Bưu điện huyện đã tổ chức hội nghị tuyên truyền tại Xã Cao Thành, Xã Hòa Xá, Xã Minh Đức với 270 đại biểu là các chi hội nông dân, phụ nữ đã được nghe các báo cáo viên của Bưu điện huyện trình bày chuyên sâu về chuyên đề BHXH tự nguyện, qua đó để người dân thấy được lợi ích thiết thực khi tham gia đóng BHXH tự nguyện. Những băn khoăn thắc mắc của người dân về mức thu, quyền lợi thụ hưởng đều được lãnh đạo BHXH huyện giải đáp cặn kẽ, rõ ràng ngay tại hội nghị.

Kết thúc hội nghị đã có 70 người đăng ký tham gia đóng BHXH tự nguyện, trong đó có 55 người nộp tiền ngay tại hội nghị.

- Huyền Đức, BHXH huyện Ứng Hoà

Số lượt xem: 1285

Thứ sáu, ngày 17, tháng 01, năm 2020
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn có thể cho biết ý kiến về thông tin cung cấp trên Cổng TTĐT của BHXH Thành phố?
Nhập mã xác nhận.
Captcha code