Trao đổi kinh nghiệm về công tác xây dựng Đảng

 Thực hiện Kế hoạch số 102-KH/ĐUK ngày 25/4/2019 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Thành phố Hà Nội, ngày 08-5, tại trụ sở BHXH Thành phố, Đảng ủy BHXH Thành phố phối hợp cùng với Đảng ủy Khối tổ chức buổi trao đổi kinh nghiệm thực tế về công tác xây dựng đảng với lớp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quy hoạch Ban Thường vụ cấp ủy cơ sở nhiệm kỳ 2020 – 2025.
Đ/c Phùng Khải Lợi, Phó bí thư TT Đảng ủy Khối CCQ TP Hà Nội phát biểu tại buổi làm việc

Đ/c Phùng Khải Lợi, Phó bí thư TT Đảng ủy Khối CCQ TP Hà Nội phát biểu tại buổi làm việc

 

Dự buổi trao đổi kinh nghiệm có đồng chí Phùng Khải Lợi, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan Thành phố, lãnh đạo và chuyên viên Ban Tổ chức Đảng ủy Khối cùng với 44 học viên lớp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quy hoạch Ban thường vụ cấp ủy cơ sở nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đây là những đồng chí trưởng, phó các phòng, ban của sở, ban, ngành, đoàn thể Thành phố, trong đó có 03 đồng chí của Đảng bộ BHXH Thành phố. Tiếp đoàn học viên lớp cán bộ quy hoạch có đồng chí Nguyễn Đức Hòa, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH Thành phố Hà Nội cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy.

Đ/c Nguyễn Đức Hòa, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH TP phát biểu tại buổi làm việc


Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Đức Hòa, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH Thành phố đã thông tin những kết quả nổi bật trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng đảng từ đầu nhiệm kỳ đến nay của Đảng bộ, những đổi mới trong phương thức lãnh đạo của Đảng ủy như chủ động tham mưu với Thành ủy, UBND Thành phố Hà Nội triển khai thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 của hội nghị lần thứ 7 BCH Trung ương Đảng khóa XII về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội; việc triển khai thực hiện Thông báo số 848-TB/TU ngày 10/8/2017 của Thành ủy về ý kiến kết luận của đồng chí Bí thư Thành ủy tại buổi làm việc với BHXH Thành phố. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đã chia sẻ những khó  khăn, nỗ lực, bài học kinh nghiệm rút ra trong việc thực hiện giảm nợ BHXH để đảm bảo giải quyết chế độ chính sách BHXH của người lao động, kiểm soát quỹ BHYT và đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp cho người có thẻ BHYT khi đi khám chữa bệnh, phát triển mở rộng diện bao phủ BHYT, BHXH, BHTN trên địa bàn Thủ đô, thực hiện giao dịch hồ sơ điện tử, thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 về kê khai, đóng nộp BHXH, BHYT, triển khai hệ thống tương tác đa phương tiện của cơ quan BHXH giúp người lao động tra cứu quá trình công tác đóng BHXH, giá trị sử dụng thẻ BHYT của cá nhân ... Đặc biệt, đồng chí cũng nhấn mạnh tới những nét mới trong việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề gắn với công tác chuyên môn, trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Đảng bộ.
Phát biểu kết luận, đồng chí Phùng Khải Lợi, Phó bí thư thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Hà Nội đánh giá cao những kết quả trong công tác xây dựng đảng, công tác lãnh đạo thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BHTN, của Đảng bộ BHXH Thành phố và nhấn mạnh đây là những kinh nghiệm thực tiễn có giá trị để các học viên nghiên cứu, tiếp thu vận dụng vào công việc của mình sau khi kết thúc lớp học.
Phát biểu tại buổi trao đổi, đồng chí Nguyễn Đức Hòa chân thành cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo sâu sát của Đảng ủy Khối đối với Đảng bộ BHXH Thành phố trong thời gian qua và mong muốn tiếp tục nhận được sự lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác chuẩn bị Đại hội chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2020-2022 và Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 trong thời gian tới.

- Anh Khoa

Số lượt xem: 523

Thứ năm, ngày 22, tháng 08, năm 2019
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?
Nhập mã xác nhận.
Captcha code