Chương Mỹ: Phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT

 

Tính đến nay, Bảo hiểm xã hội huyện Chương Mỹ đã thực hiện thu đạt trên 235 tỷ đồng, tăng 19,5% so với cùng kỳ 2018. Số người tham gia BHYT hộ gia đình là 62.105 người; số người có thẻ BHYT là 273.875 người, tỷ lệ bao phủ đạt 86,01%. 
Đồng chí Nguyễn Thiện Khoa - Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Chương Mỹ phổ biến chính sách BHXH, BHYT.

Đồng chí Nguyễn Thiện Khoa - Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Chương Mỹ phổ biến chính sách BHXH, BHYT.

 

Với các hình thức truyền thông tích cực, nhằm phát triển mở rộng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, thời gian qua, BHXH huyện Chương Mỹ đã tích cực phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trong huyện đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến những chính sách mới về BHXH, BHYT. Theo đó, BHXH huyện đã chủ động phối hợp với Ban Tuyên giáo huyện ủy, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức hội nghị bồi dưỡng, tập huấn cho đội ngũ báo cáo viên của huyện về chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện và bảo hiểm y tế hộ gia đình. Bảo hiểm xã hội huyện cũng đã phối hợp với Hội Nông dân huyện tổ chức hội nghị bồi dưỡng, tập huấn về chính sách BHXH tự nguyện, tới các đồng chí là Chủ tịch Hội Nông dân, Chi hội trưởng chi hội Nông dân các xã, thị trấn. 

Thông qua đó, nhằm giúp đội ngũ báo cáo viên cơ sở nắm rõ các nội dung, tính ưu việt của loại hình Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình, từ đó nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền chính sách này tới các tầng lớp nhân dân, để nhân dân nắm bắt được và nhiệt tình tham gia, góp phần thực hiện mục tiêu bảo hiểm y tế toàn dân, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Tiếp tục phát huy hiệu quả công tác công tác tuyên truyền phổ biến chính sách và sự vào cuộc của các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể trên địa bàn, Chương Mỹ phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao./.


- BHXH huyện Chương Mỹ

Số lượt xem: 205

Thứ năm, ngày 22, tháng 08, năm 2019
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?
Nhập mã xác nhận.
Captcha code