BHYT

Ứng dụng công nghệ y tế trong xây dựng chính sách thuốc BHYT

Ngày 27/11, tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp Hội Khoa học kinh tế y tế Việt Nam tổ chức Hội nghị đánh giá Công nghệ y tế tại Việt Nam, ứng dụng bằng chứng trong xây dựng chính sách thuốc BHYT. Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn chủ trì Hội nghị.

Người bệnh có thẻ BHYT cần được đảm bảo quyền lợi tham gia và thanh toán chi phí KCB

BHXH Việt Nam vừa có Công văn số 4295/BHXH-CSYT gửi Bộ Y tế về việc giải quyết khó khăn, vướng mắc trong thực hiện chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) ngay sau khi nhận được một số Công văn của Bộ Y tế về việc giải quyết khó khăn, vướng mắc trong thực hiện chính sách pháp luật về BHYT. Đây đều là những vướng mắc xuất phát từ thực tiễn triển khai thực hiện khám bệnh, chữa bệnh (KCB) BHYT.

Năm 2020: Tỷ lệ dân số tham gia BHYT đạt 90,7%

Đây là 1 trong 12 chỉ tiêu vừa được Quốc hội tiến hành biểu quyết thông qua Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 với 88,2% tổng số đại biểu Quốc hội tán thành vào sáng ngày 11/11/2019.

Đảm bảo cung ứng đủ thuốc cho người bệnh BHYT

Đây là nội dung trong Công văn số 4179/BHXH-DVT ngày 7/11, BHXH Việt Nam mới ban hành gửi BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, BHXH Bộ Quốc phòng, BHXH Công an nhân dân về việc đảm bảo cung ứng đủ thuốc cho người bệnh BHYT.

Tiến nhanh tới mục tiêu bảo hiểm y tế toàn dân

“Bảo đảm đến năm 2015 đạt ít nhất 75% dân số tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) và đến năm 2020 đạt ít nhất 80% dân số tham gia BHYT” là những chỉ tiêu mà Nghị quyết 68/2013/QH13 của Quốc hội giao cho Chính phủ. Thế nhưng, đến thời điểm này, kết quả thực hiện chính sách, pháp luật BHYT đã có những kết quả vượt xa mục tiêu ban đầu. Ðiều đó cho thấy, sau sáu năm triển khai thực hiện Nghị quyết 68, Việt Nam đang có những bước tiến nhanh và chắc trên lộ trình hướng tới BHYT toàn dân.

BHXH, BHYT – cốt lõi của an sinh xã hội bền vững

Thực hiện Chương trình Kỳ họp thứ 8 Quốc hội Khóa XIV, tại phiên thảo luận ngày 31/10, các đại biểu Quốc hội đề nghị cần quan tâm đến các yếu tố để đảm bảo sự phát triển về sức khỏe, văn hóa, xã hội. Phát biểu tại phiên thảo luận, ĐB Lê Thị Nguyệt (Vĩnh Phúc) khẳng định: BHXH, BHYT là những yếu tố cốt lõi của an sinh xã hội bền vững.

Hướng dẫn cấp Giấy chứng nhận không cùng chi trả khi thanh toán trực tiếp cho người bệnh có thẻ BHYT do Bộ Quốc phòng phát hành

Để thống nhất thanh toán trực tiếp và cấp Giấy chứng nhận không cùng chi trả cho người bệnh có thẻ BHYT do Bộ Quốc phòng phát hành theo đúng quy định, BHXH Việt Nam có Công văn số 4109/BHXH-CSYT gửi BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, BHXH Bộ Quốc phòng và BHXH Công an nhân dân (gọi chung là BHXH tỉnh) về việc thanh toán trực tiếp và cấp giấy chứng nhận không cùng chi trả.

Thứ bảy, ngày 07, tháng 12, năm 2019
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn có thể cho biết ý kiến về thông tin cung cấp trên Cổng TTĐT của BHXH Thành phố?
Nhập mã xác nhận.
Captcha code