Chung tay thực hiện mục tiêu Bảo hiểm y tế toàn dân

[Infographic] Tăng mức hưởng BHYT khi khám chữa bệnh tại các bệnh viện không có hợp đồng BHYT

Theo Điều 30 của Nghị định 146/2018/NĐ-CP, người bệnh đi khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế không có hợp đồng BHYT với cơ quan BHXH vẫn được đảm bảo những quyền lợi nhất định. Và những quyền lợi này cũng được điều chỉnh tăng từ ngày 01/7/2019 khi mức lương cơ sở thay đổi.

Chào mừng ngày BHYT Việt Nam 01/7: BHXH Hà Nội chung tay vì sức khỏe cộng đồng

  Thủ tướng Chính phủ quyết định lấy ngày 1/7 hằng năm là ngày Bảo hiểm y tế  Việt Nam, đây chính là thời điểm Luật BHYT có hiệu lực thi hành kể từ năm 2009. Việc lấy ngày 1/7 là ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam góp phần tuyên truyền về Luật BHYT, giúp cho người dân hiểu thêm về lợi ích thiết thực của Bảo hiểm y tế, ý nghĩa nhân văn của việc tham gia BHYT đối với cộng đồng, cùng hiểu thêm về lộ trình Bảo hiểm y tế toàn dân; động viên và nâng cao ý thức, trách nhiệm của những người làm công tác Bảo hiểm y tế (BHYT) và cán bộ, nhân viên ngành y tế.

Tổ chức tốt công tác y tế học đường và khám, chữa bệnh BHYT: Động lực hoàn thành bao phủ BHYT học sinh, sinh viên

 Nguồn kinh phí trích lại cho y tế trường học từ Quỹ BHYT đang giữ vai trò chủ yếu trong bảo đảm hoạt động của y tế học đường với tỷ lệ khoảng 82%. Bên cạnh đó, công tác khám, chữa bệnh BHYT cho học sinh, sinh viên tại hệ thống y tế trong cả nước cũng ngày được nâng cao với hàng triệu lượt học sinh, sinh viên đi khám, chữa bệnh mỗi năm. Thực hiện tốt công tác y tế học đường và khám, chữa bệnh BHYT chính là động lực quan trọng thúc đẩy hoàn thành bao phủ BHYT đến 100% học sinh, sinh viên - Đó là khẳng định của PGS TS. Phạm Lê Tuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế với phóng viên Tạp chí BHXH.

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu: BHYT HSSV giữ vai trò quan trọng trong thực hiện BHYT toàn dân

Học sinh, sinh viên (HSSV) là nhóm chiếm tới gần 1/4 dân số cả nước, đóng vai trò chủ nhân tương lai của đất nước. Việc tăng tỷ lệ tham gia BHYT ở nhóm này không chỉ có ý nghĩa quan trọng trong việc hoàn thành mục tiêu BHYT toàn dân mà còn góp phần tích cực vào sự nghiệp đổi mới và xây dựng đất nước. Trước thềm năm học mới 2016 – 2017, Website BHXH Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu về nội dung này.

BHYT học sinh, sinh viên: Góp phần xây dựng nhân cách sống tốt đẹp

Thực hiện đường lối đổi mới của Đảng, hệ thống chính sách An sinh xã hội ở nước ta có những đổi mới căn bản. Sau hơn 20 năm thực hiện, chính sách, pháp luật BHYT ngày càng hoàn thiện, khẳng định xu thế tất yếu, là hướng đi đúng, cơ bản và lâu dài để nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Là nhóm đối tượng được triển khai thực hiện từ những năm đầu, chính sách BHYT học sinh, sinh viên ngày càng khẳng định là một định hướng quan trọng, đúng đắn, có tính chiến lược trong chăm lo, phát triển nguồn lực con người.

BHXH quận Hai Bà Trưng: “Chung tay thực hiện mục tiêu BHYT toàn dân”

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của nhân dân cũng như cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trên địa bàn hiểu rõ hơn ý nghĩa quan trọng của chính sách BHYT, BHXH quận Hai Bà Trưng đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động tuyên truyền trên địa bàn quận kỷ niệm Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 01/7/2016 và đồng loạt tổ chức triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền với chủ đề “Chung tay thực hiện mục tiêu BHYT toàn dân”.

Thứ bảy, ngày 18, tháng 01, năm 2020
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn có thể cho biết ý kiến về thông tin cung cấp trên Cổng TTĐT của BHXH Thành phố?
Nhập mã xác nhận.
Captcha code