Điểm tin

Bát nháo “chợ” mua bán, cầm cố sổ BHXH - Bài cuối: Cần sớm dẹp bỏ!

Tình trạng mua bán, cầm cố sổ BHXH qua mạng xã hội với sự trợ giúp của công nghệ mà Báo BHXH phản ánh đã và đang bùng phát mạnh trong thời gian gần đây. Nếu các cơ quan chức năng không nhanh chóng dẹp bỏ, tình trạng này sẽ có nguy cơ lan rộng ra nhiều địa phương, với những hệ lụy khó lường.

Đi tìm nguyên nhân Lilama 3 kinh doanh ngày càng bết bát

(PLVN) - Từ một doanh nghiệp được trao tặng nhiều phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước, đến những năm gần đây, Công ty Cổ phần Lilama 3 liên tục có kết quả kinh doanh thua lỗ. Thậm chí, trong số các “ông lớn” vừa bị Bảo hiểm Xã hội (BHXH) TP Hà Nội “bêu tên” về nợ đóng các loại BHXH, Lilama 3 đang dẫn đầu danh sách đen này.

Xây dựng văn hoá từ góc nhìn doanh nghiệp

Hà Nội – Tràng An vốn được biết đến như một vùng đất văn hiến, không chỉ bởi những danh nhân xưa – nay mà còn qua những nét thanh lịch luôn được thể hiện trong cốt cách, ứng xử đời thường. Đây là vùng đất luôn đóng vai trò hun đúc nên những giá trị văn hóa của cả dân tộc trong suốt chiều dài lịch sử phát triển và điều này cũng đang được thể hiện trên lĩnh vực An sinh xã hội với những điểm sáng đáng được ghi nhận.

39 tác phẩm đoạt giải Cuộc thi viết về “Gương điển hình tiên tiến, Người tốt, việc tốt” năm 2019

Sáng 11/10, UBND Thành phố Hà Nội tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi viết về "Gương điển hình tiên tiến, Người tốt, việc tốt" năm 2019. Đồng chí Đào Đức Toàn, Phó Bí thư Thành ủy và đồng chí Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi đã dự và trao giải cho các tác giả.

Điều chỉnh tuổi nghỉ hưu không ảnh hưởng đến quỹ BHXH

Dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) sẽ trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ 8 tới đang nhận được sự chú ý của dư luận, đặc biệt là về nội dung điều chỉnh tuổi nghỉ hưu, bởi nó tác động đến toàn xã hội. Ông Đào Ngọc Dung- Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH trao đổi với báo chí xung quanh nội dung này.

Trường THCS Mai Động- Điểm sáng thực hiện BHYT học sinh

Với nhiều cách làm hay và sáng tạo, những năm gần đây, Trường THCS Mai Động (quận Hoàng Mai, Hà Nội) luôn là điểm sáng của quận trong công tác tuyên truyền, vận động học sinh tham gia BHYT, với 100% học sinh tham gia BHYT.

Thứ sáu, ngày 18, tháng 10, năm 2019
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn có thể cho biết ý kiến về thông tin cung cấp trên Cổng TTĐT của BHXH Thành phố?
Nhập mã xác nhận.
Captcha code