Điểm tin

Trục lợi từ BHYT: Nhiều bác sĩ, điều dưỡng vướng vòng lao lý

TAND TP Hòa Bình vừa đưa 8 bị cáo nguyên là lãnh đạo khoa, bác sĩ, điều dưỡng tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình (BVĐK Hòa Bình) ra xét xử về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Sau nhiều ngày xét xử, Tòa đã tuyên trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Tạo hồ sơ “KCB ảo” nhằm rút ruột quỹ BHYT tại Bệnh viện đa khoa ACA Bỉm Sơn, Thanh Hóa?

Thời gian qua, hàng loạt những dấu hiệu bất thường trong việc sử dụng thẻ BHYT để đăng ký KCB xảy ra trên địa bàn xã Nga Trung (Nga Sơn, Thanh Hóa), gây bức xúc trong dư luận. Điều đáng nói, có rất nhiều trường hợp tên của các em học sinh đang học tại Trường Tiểu học Nga Trung xuất hiện một cách “kỳ lạ” trong danh sách KCB BHYT tại BVĐK ACA (thuộc thị xã Bỉm Sơn), cho dù gia đình của những em học sinh này khẳng định không đưa con em mình đến KCB tại đây, thậm chí chưa hề biết đến sự tồn tại của BV này.

Từ 20/8/2019: Tăng giá nhiều dịch vụ y tế

Bộ Y tế vừa đồng thời ban hành Thông tư 13/2019/TT-BYT và Thông tư 14/2019/TT-BYT thống nhất giá dịch vụ khám, chữa bệnh giữa các bệnh viện, bao gồm giá khám, chữa bệnh có BHYT và ngoài phạm vi BHYT.

Một số chính sách mới có hiệu lực từ tháng 8-2019

Thêm 03 trường hợp thanh toán trực tiếp chi phí trong khám, chữa bệnh BHYT; lương hưu, trợ cấp BHXH của cán bộ xã tăng 7,19%; tăng trợ cấp, phụ cấp của người có công với cách mạng; doanh nghiệp siêu nhỏ được hỗ trợ 100% chi phí tư vấn pháp luật; ép khách du lịch mua hàng, phạt tới 3 triệu đồng... là những quy định đáng chú ý có hiệu lực từ tháng 8-2019.

Nhận bảo hiểm xã hội một lần: Giảm nhiều quyền lợi

(HNM) - Trong số hàng trăm nghìn người được giải quyết nhận bảo hiểm xã hội một lần mỗi năm, không ít người có nguyện vọng được tham gia đóng bảo hiểm xã hội trở lại. Điều này cho thấy công tác tuyên truyền, phổ biến tới người lao động về việc không nên nhận bảo hiểm xã hội một lần cần được làm mạnh mẽ, hiệu quả hơn.

Nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm Hà Nội “Thành phố Vì hòa bình”

HNP - Trọng tâm của chuỗi hoạt động là Lễ mít tinh kỷ niệm 20 năm Hà Nội được công nhận là “Thành phố vì hòa bình”, diễn ra lúc 7h00, ngày 13/7/2019 (thứ Bảy) tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, với sự tham gia của đại biểu Trung ương, thành phố Hà Nội, đại biểu UNESCO quốc tế và tại Việt Nam, Đại sứ, tổ chức quốc tế, đoàn ngoại giao một số nước tại Hà Nội.

Một số chính sách đặc thù hỗ trợ các đối tượng thuộc hộ gia đình không có khả năng thoát nghèo và hộ gia đình sau khi thoát nghèo ổn định cuộc sống

HNP - Chiều 8/7, tại kỳ họp thứ 9, HĐND TP Hà Nội khóa XV, với 100% đại biểu có mặt tán thành, HĐND TP đã thông qua nghị quyết về việc quy định một số chính sách đặc thù hỗ trợ các đối tượng thuộc hộ gia đình không có khả năng thoát nghèo và hộ gia đình sau khi thoát nghèo ổn định cuộc sống của thành phố Hà Nội.

Thứ bảy, ngày 24, tháng 08, năm 2019
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?
Nhập mã xác nhận.
Captcha code