Hoạt động Quận, huyện, thị xã

Quận Hai Bà Trưng đẩy mạnh đối thoại với doanh nghiệp

Đối thoại với doanh nghiệp là hoạt động được quận Hai Bà Trưng thực hiện xuyên suốt trong năm 2019. Các doanh nghiệp trên địa bàn quận đánh giá đây là kênh phổ biến và hiệu quả nhất để phản ánh các khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, cũng như đưa ra kiến nghị nhằm cải thiện môi trường kinh doanh.

BHXH tự nguyện: "Của để dành" cho người lao động tự do

TTTĐ - Chính sách BHXH nói chung và BHXH tự nguyện nói riêng có ý nghĩa rất lớn, góp phần đảm bảo an sinh xã hội cho những người lao động tự do khi tuổi về già. Hiểu được ý nghĩa nhân văn sâu sắc đó, nhiều năm qua, BHXH Hà Nội đã yêu cầu cơ quan BHXH các quận, huyện trên địa bàn tăng cường tuyên truyền, vận động người lao động tự do tham gia BHXH tự nguyện. Nhờ đó, tỷ lệ người dân tham gia BHXH tự nguyện tại các quận, huyện ngày càng gia tăng.

BHXH quận Thanh Xuân: Đồng hành cùng các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thực hiện công tác BHYT học sinh, sinh viên năm học 2019-2020

Thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố, BHXH Thành phố về công tác BHYT học sinh, sinh viên (HSSV), BHXH quận Thanh Xuân đã triển khai thực hiện các biện pháp cụ thể đảm bảo duy trì 100% học sinh trên địa bàn có thẻ BHYT đối với khối Tiểu học, THCS, THPT và phấn đấu đạt 100% sinh viên có thẻ BHYT đối với khối Đại học, Cao đẳng. Đối với một số trường Đại học, Cao đẳng có tỷ lệ HSSV có thẻ BHYT chưa đạt 90%, BHXH quận tổ chức làm việc trực tiếp với lãnh đạo Nhà trường để đánh giá nguyên nhân và tìm giải pháp thực hiện.

BHXH quận Hoàng Mai: Quyết liệt chỉ đạo thực hiện rà soát, đối chiếu, bổ sung thông tin người tham gia BHXH, BHYT

Thực hiện Hướng dẫn Liên ngành số 2990/LN-LĐTBXH-BHXH của Sở Lao động TB&XH và BHXH thành phố Hà Nội về việc rà soát đối chiếu, bổ sung thông tin người tham gia BHYT trên địa bàn thành phố Hà Nội. BHXH quận đã chủ động báo cáo tình hình số lượng người tham gia BHYT cần bổ sung thông tin và tham mưu UBND quận ban hành văn bản chỉ đạo phòng LĐTBXH quận, UBND các phường và BHXH quận thực hiện các nội dung, quy trình hướng dẫn cập nhật thông tin theo đúng hướng dẫn Liên ngành.

Đống Đa: Đẩy mạnh công tác phát triển đối tượng HSSV tham gia BHYT

Chiều ngày 7/8, BHXH quận Đống Đa đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác BHYT học sinh, sinh viên năm 2019-2020 tới lãnh đạo, kế toán và cán bộ phụ trách công tác cấp thẻ BHYT học sinh, sinh viên (HSSV) của toàn bộ các trường học đóng trên địa bàn quận.

Quận Thanh Xuân: Đẩy mạnh công tác thu nợ BHXH và phát triển BHXH tự nguyện

Ngày 07/08, UBND quận Thanh Xuân tổ chức họp về công tác thu nợ BHXH và phát triển BHXH tự nguyện dưới sự chủ trì của đồng chí Lê Mai Trang – Phó Chủ tịch UBND quận. Tham dự có các đồng chí là trưởng, phó các đơn vị: Thanh tra Nhà nước quận, Phòng Lao động Thương binh – Xã hội, Liên đoàn Lao động quận, Bảo hiểm xã hội quận, Chi cục Thuế quận, Công an quận là thành viên Tổ thu nợ BHXH quận, các đồng chí là Phó chủ tịch UBND 11 phường phụ trách văn xã và cán bộ phường thực hiện công tác thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Thứ sáu, ngày 18, tháng 10, năm 2019
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn có thể cho biết ý kiến về thông tin cung cấp trên Cổng TTĐT của BHXH Thành phố?
Nhập mã xác nhận.
Captcha code