Sức khỏe và đời sống

Chương trình hỗ trợ mua tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn và giúp đỡ bệnh nhân nghèo năm 2019

BHXH Việt Nam ban hành Kế hoạch số 1910/KH-BHXH huy động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động toàn Ngành tích cực quyên góp hỗ trợ mua tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn và giúp đỡ bệnh nhân nghèo năm 2019 với mục đích góp phần tăng tỷ lệ bao phủ BHYT, đẩy nhanh lộ trình tiến tới BHYT toàn dân.

Có BHYT như có thêm một người chia sẻ!

Là lao động tự do, cô Nguyễn Thị Huế (52 tuổi, quê Phú Thọ) không có thu nhập ổn định, chi tiêu hằng tháng đều phụ thuộc vào gánh rau ở chợ. Vì thế, trước đây, mỗi lần đau ốm cô không dám đi khám vì sợ tốn kém. Kể từ khi có BHYT, cuộc sống của cô như có thêm một người chia sẻ, giúp cô vơi bớt gánh nặng để yên tâm chăm sóc sức khỏe.

Ý nghĩa những thông tin trên thẻ BHYT - tấm thẻ vàng bảo vệ sức khỏe nhân dân

Với những ưu việt, nhân văn của chính sách BHYT, thẻ BHYT đang được mệnh danh là tấm thẻ vàng bảo vệ sức khỏe nhân dân. Tuy nhiên, người tham gia BHYT không phải ai cũng hiểu đầy đủ và tường tận về tấm thẻ vàng này. Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó trưởng Ban Sổ - Thẻ sẽ cung cấp đến bạn đọc những thông tin quan trọng này trong cuộc trao đổi với Phóng viên Cổng TTĐT BHXH Việt Nam.

Một bệnh nhân được quỹ BHYT chi trả gần 13 tỷ đồng tiền điều trị

Theo thống kê của Trung tâm Giám định BHYT và Thanh toán đa tuyến khu vực phía Bắc (BHXH Việt Nam), từ năm 2017 đến hết tháng 5/2019, bệnh nhân Phan Hữu N. (35 tuổi, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) đã được quỹ BHYT chi trả số tiền điều trị bệnh lên tới gần 13 tỷ đồng.

Phấn đấu 100% bệnh nhân điều trị ARV có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ thẻ BHYT

  Ngày 3/5, UBND thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch số 107/KH-BVĐTC về việc vận động tài chính, hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm năm 2019. Trong đó, UBND TP đặt mục tiêu, phấn đấu trong năm 2019 đạt 100% bệnh nhân đang điều trị ARV có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ thẻ BHYT để khám và điều trị bệnh.

Chàng sinh viên y khoa nhiệt huyết

Tình cờ trong một buổi thiện nguyện tại BV Bạch Mai, tôi gặp cậu SV có dáng người dong dỏng, với chiếc kính dày cộp đang thoăn thoắt xách đồ và dẫn đường cho những phụ huynh và em nhỏ đến bàn khám. Điều khiến tôi ấn tượng có lẽ là câu nói đầu tiên mà mỗi lần em tiếp cận người bệnh: “Nhà mình có BHYT không ạ?” .

Sự sống hồi sinh với tấm thẻ màu xanh…

 Được hỗ trợ một phần kinh phí mua thẻ BHYT theo diện hộ cận nghèo, gần 01 năm cầm thẻ BHYT trong tay nhưng phải đến khi gặp hoạn nạn, gia đình chị Trần Thị Hợi ở Hương Sơn, Hà Tĩnh mới thấm thía giá trị của tấm thẻ nhỏ màu xanh ấy…

Đảm bảo từ 80% trở lên người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn được khám chữa bệnh miễn phí

 Với chủ đề “Chung tay vì sức khỏe và hạnh phúc của người cao tuổi”, UBND Thành phố vừa ban hành Kế hoạch số 87/KH-UBND triển khai Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2019 (10/2019). Trong đó, đảm bảo 80% trở lên người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn được khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe, cấp thuốc miễn phí.

Chủ nhật, ngày 16, tháng 06, năm 2019
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?
Nhập mã xác nhận.
Captcha code