Sức khỏe và đời sống

BHYT và thông điệp từ một cô gái trẻ

Một sinh viên phải đối mặt với căn bệnh ung thư ở tuổi 19. Điều mà có lẽ sẽ ít ai nghĩ đến, nhất là các bạn trẻ - vốn chủ quan với sức khỏe của chính mình, không tham gia BHYT vì cho rằng nếu có ốm đau cũng chỉ vài viên thuốc tự mua là xong. Nhưng câu chuyện của một nữ sinh viên năm thứ hai trường Đại học Ngoại thương dưới đây hẳn sẽ làm các bạn trẻ phải thay đổi nhận thức của mình về chăm sóc sức khỏe cho bản thân và nhất là việc tham gia BHYT.

Yên tâm chữa bệnh nhờ có BHYT

(Công lý) - Nhờ có bảo hiểm y tế (BHYT), nhiều người dân đã không rơi vào cảnh khó khăn về kinh tế khi không may may mắc bệnh.

Không có BHYT, gia đình cậu bé nghèo lao đao

Bị tai nạn thương tích nặng, em Phạm Anh Tú (sinh năm 2004, ở Hoàng Mai, Hà Nội) điều trị tích cực tại BVĐK Xanh Pôn (Hà Nội). Tuy nhiên, chi phí điều trị cho em quá lớn, trong khi em lại không tham gia BHYT nên gia đình đang gặp rất nhiều khó khăn…

BHYT tái sinh cuộc đời cậu học trò nghèo

Đang là một học sinh khoẻ mạnh, tháng 2/2017, Phan Gia Khánh (SN 2009), học sinh Trường Tiểu học Hồng Lộc - Lộc Hà (Hà Tĩnh) bỗng nhiên mắc căn bệnh hiểm nghèo viêm tủy. BHYT đã tái sinh cuộc đời cậu học trò nghèo với gần 1 tỷ đồng hỗ trợ.

Cùng viết nên những điều kỳ diệu

Cách đây hơn 02 tháng, câu chuyện về chị Nguyễn Thị Liên (28 tuổi, Lý Nhân, Hà Nam), mắc bệnh ung thư vú giai đoạn cuối quyết tâm dành sự sống cho đứa con đang hoài thai trong bụng đã gây xúc động mạnh mẽ với hàng triệu người. Có lẽ tình mẫu tử, sự hy sinh của người mẹ ấy đã tạo nên điều kỳ diệu khi cả 2 mẹ con đều vượt qua ngưỡng cửa tử thần trở về với cuộc sống. Ít ai biết, trong hành trình đi đến điều kỳ diệu ấy có sự đồng hành của BHYT…

Tặng 300 thẻ BHYT cho học sinh hoàn cảnh khó khăn ở Hà Tĩnh

Nhằm đẩy mạnh tuyên truyền chính sách BHYT, góp phần tăng tỷ lệ bao phủ và đẩy nhanh lộ trình tiến tới BHYT toàn dân, sáng 16/9, tại trường THCS Hương Điền - Nam Hương, BHXH Việt Nam phối hợp với BHXH Hà Tĩnh, huyện Thạch Hà tổ chức chương trình “Tặng thẻ BHYT, chia sẻ yêu thương” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của 19 trường học trên địa bàn và giao lưu, tư vấn chính sách BHYT.

Thứ ba, ngày 21, tháng 01, năm 2020
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn có thể cho biết ý kiến về thông tin cung cấp trên Cổng TTĐT của BHXH Thành phố?
Nhập mã xác nhận.
Captcha code