Thăm dò ý kiến
Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?


Mã xác nhận
4508

FE_View_Detail

Cụm thi đua số 12- TP. Hà Nội: Biểu dương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt, sơ kết giao ước thi đua 6 tháng đầu năm 2018
29/06/2018 | 15:36

 

Sáng ngày 29/6, Cụm thi đua số 12, TP. Hà Nội đã tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2018), biểu dương gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt và sơ kết giao ước thi đua 6 tháng đầu năm 2018 tại khu di tích  lịch sử K9, Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.


Đ/c Nguyễn Công Bằng, Trưởng Ban Thi đua Khen thưởng TP  tuyên dương và tặng quà lưu niệm cho các điển hình tiên tiến

Đ/c Nguyễn Công Bằng, Trưởng Ban Thi đua Khen thưởng TP tuyên dương và tặng quà lưu niệm cho các điển hình tiên tiến

 

Tới dự có đồng chí Nguyễn Công Bằng, Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng TP. Hà Nội, đại diện lãnh đạo, cán bộ thi đua-khen thưởng các đơn vị thành viên và 18 điển hình tiên tiến “Người tốt, việc tốt” của 10 đơn vị thuộc Cụm.

Đoàn Cụm thi đua số 12 dâng hương tại khu Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tại Khu Di tích lịch sử K9, Đoàn đã dâng hương và báo công dâng Bác những thành tích đạt được của Cụm Thi đua số 12 trong 6 tháng đầu năm 2018. Trước Anh linh của Người, đồng chí Nguyễn Công Bằng và Đoàn đã bày tỏ lòng thành kính, sự biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta.

Đoàn lắng nghe hướng dẫn viên thông tin về khu di tích.


Đoàn cũng đã đi thăm một số di tích tại K9 như nhà sàn nơi Bác Hồ từng làm việc, nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh… để tìm hiểu quá trình Người sống và làm việc tại nơi đây.


Ngôi nhà 2 tầng được thiết kế theo kiểu nhà sàn, ngôi nhà quen thuộc của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Hà Nội. Vì vậy ngôi nhà còn được gọi với cái tên thân mật là "Nhà sàn". Nhà được gắn biển "Nhà làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ 1960 đến 1969".

Cũng tại Khu di tích K9, Cụm thi đua số 12 đã tổ chức tuyên dương 18 gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt của 10 đơn vị trong Cụm. Đây là những gương điển hình tiên tiến tiêu biểu, đại diện cho hàng ngàn cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của 10 đơn vị thuộc Cụm. Việc tổ chức Lễ báo công và dâng hương trước Anh linh Bác tại khu di tích Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội là một hoạt động chính trị đặc biệt của Cụm thi đua số 12, thiết thực kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc, nêu cao truyền thống yêu nước và tự hào dân tộc. Qua đó các đơn vị trong Cụm đẩy mạnh hơn nữa các phong trào thi đua, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2018. 


Đ/c Nguyễn Công Bằng, Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng TP. Hà Nội phát biểu tại Hội nghị

Các đại biểu xem phim tư liệu kỷ niệm 70 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời thi đua ái quốc


Đồng chí Đặng Đình Thuận, Phó Giám đốc BHXH Thành phố, đơn vị Cụm trưởng Cụm trưởng Cụm thi đua số 12 cho biết: Hưởng ứng Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cách đây 70 năm, thời gian qua, các đơn vị trong Cụm đã tổ chức phát động đợt thi đua sâu rộng, góp phần khắc phục khó khăn, phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.Thông qua đó đã phát hiện, tuyên truyền và nhân rộng các gương điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực tại các đơn vị, tạo động lực thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2018 của từng đơn vị. Các đơn vị thành viên đã triển khai thực hiện kế hoạch công tác, nhiệt tình hưởng ứng phong trào thi đua của Cụm, của Thành phố song song với thực hiện các nội dung thi đua của Ngành mình. Phát động, hưởng ứng các phong trào thi đua theo các chuyên đề như: Thi đua thực hiện chương trình cải cách hành chính; tiếp tục rà soát, cắt giảm, đơn giản hoá thủ tục hành chính; Thi đua xây dựng nông thôn mới; Thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo” - Không để ai bị bỏ lại phía sau”; Thi đua Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập, phát triển; Thi đua An toàn thực phẩm; đảm bảo an ninh, quốc phòng; kỷ niệm 10 năm mở rộng địa giới hành chính Thủ đô; Thi đua kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc. Các đơn vị trong Cụm đã triển khai thực hiện tốt Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, “ Người tốt, việc tốt”  trong phong trào thi đua yêu nước của Thành phố năm 2018. Tích cực viết bài, đưa tin tuyên truyền, giới thiệu, tuyên truyền, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt để biểu dương, khen thưởng.

Đ/c Đặng Đình Thuận, Phó Giám đốc BHXH TP. Hà Nội - đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua số 12 phát biểu tại Hội nghị

Đại diện Cụm thi đua số 12 tuyên dương và tặng quà lưu niệm cho các điển hình tiên tiến


Phát biểu tại hội nghị sơ kết giao ước thi đua, đồng chí Nguyễn Công Bằng, Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng TP Hà Nội đã biểu dương, ghi nhận những kết quả của các đơn vị thuộc Cụm 12 đạt được trong 6 tháng đầu năm 2018 và khẳng định Cụm đã có nhiều đổi mới trong hoạt động để gắn kết các đơn vị, hỗ trợ phối hợp tốt để hoàn thành nhiệm vụ. Đồng chí đề nghị: Từ nay đến cuối năm, các đơn vị trong Cụm rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ của ngành mình tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua thiết thực, có nhiều giải pháp mới hiệu quả, đặc biệt là đẩy mạnh phong trào Sáng kiến, sáng tạo tìm kiếm được nhiều điển hình hay, cách làm tốt ở cơ sở để tôn vinh. Từ đó, xây dựng và nhân rộng các điển hình tiên tiến, tuyên truyền rộng rãi về những tấm gương điển hình để mọi người học tập và noi theo.


- Thu Vân

in Quay trở lại