Thăm dò ý kiến
Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?


Mã xác nhận
2122

FE_View_Detail

BHXH quận Bắc Từ Liêm tích cực thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3
22/08/2016 | 10:13

  Là một trong 10 quận thực hiện thí điểm dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) của thành phố Hà Nội, bắt đầu từ ngày 10/8/2016,13 phường trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm đang tích cực triển khai các thủ tục giao dịch liên thông về đăng ký khai sinh- đăng ký thường trú- cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi và đăng ký khai tử- xóa đăng ký thường trú, trong đó BHXH quận phối hợp thực hiện quy trình cấp thẻ cho trẻ em dưới 6 tuổi.

 

 

Theo các văn bản chỉ đạo của UBND Thành phố, UBND quận Bắc Từ Liêm về việc triển khai hệ thống DVCTT mức độ 3 đối với các TTHC liên thông về đăng ký khai sinh- đăng ký thường trú- cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi và đăng ký khai tử- xóa đăng ký thường trú trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm; BHXH quận đã triển khai kịp thời đến cán bộ, viên chức các bộ phận sẵn sàng thực hiện tốt nhất từ khâu chuẩn bị đến khâu thực hiện, đảm bảo hồ sơ được thông suốt. Ngay từ những ngày đầu triển khai giao dịch hồ sơ điện tử với các đơn vị tham gia BHXH, BHYT, BHTN, BHXH quận Bắc Từ Liêm đã đề nghị UBND các phường thực hiện đăng ký giao dịch hồ sơ điện tử. Do đó, đến thời điểm triển khai DVCTT, 100% các phường trên địa bàn đã nộp hồ sơ cấp thẻ BHYT đối tượng trẻ em dưới 6 tuổi qua hệ thống điện tử, tạo tiền đề cần thiết cho việc triển khai DVCTT được kịp thời.

         Ngày 10/8/2016, BHXH quận đã cùng 13 phường trên địa bàn và các cơ quan liên quan thực hiện chính thức DVCTT mức độ 3. Lãnh đạo BHXH quận đã chỉ đạo sát sao cán bộ liên quan đến nghiệp vụ cấp thẻ trẻ em dưới 6 tuổi như bộ phận tiếp nhận, cán bộ xử lý dữ liệu, cán bộ in thẻ và cán bộ trả kết quả hồ sơ, đảm bảo mỗi cán bộ đều nắm chắc được tinh thần của các văn bản chỉ đạo, nâng cao ý thức trách nhiệm, thực hiện nhanh chóng, chính xác, đúng quy trình. Theo hướng dẫn liên ngành số 1432/HD-LN: STP-CATP-BHXH-TTTT, thời gian tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả yêu cầu cấp thẻ BHXH tại cơ quan BHXH không quá 02 ngày làm việc, rút ngắn thời gian 03 ngày so với quy trình thông thường. Chính vì vậy, mỗi cán bộ nghiệp vụ liên quan phải thường xuyên theo dõi và xử lý ngay những hồ sơ được chuyển trong ngày. Kết quả thực hiện nghiệp vụ liên thông từ ngày 10/8/2016 đến nay, BHXH quận Bắc Từ Liêm đã tiếp nhận, xử lý và trả kết quả cho 35 hồ sơ đề nghị cấp thẻ BHYT trẻ em dưới 6 tuổi trên địa bàn quận. 
         Bên cạnh đó, Bộ phận "một cửa" BHXH quận cũng tích cực tuyên truyền đến người dân về giao dịch DVCTT, giúp cho người dân nắm được quy trình cải cách TTHC mới, thuận tiện hơn khi thực hiện các giao dịch với chính quyền.Triển khai thực hiện DVCTT trên địa bàn Thành phố Hà Nội nói chung và quận Bắc Từ Liêm nói riêng là một nhiệm vụ hết sức quan trọng trong mục tiêu cải cách TTHC, đối với BHXH quận Bắc Từ Liêm đây là một nhiệm vụ mới đòi hỏi nỗ lực, tinh thần trách nhiệm của cán bộ viên chức có liên quan trong thực thi nhiệm vụ nhằm tạo mọi thuận lợi, giảm thời gian cũng như chi phí cho người dân trên địa bàn quận./.

BHXH quận Bắc Từ Liêm

in Quay trở lại