Thăm dò ý kiến
Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?


Mã xác nhận
6340

FE_View_Detail

Quận Hai Bà Trưng: Gặp mặt, đối thoại với 350 doanh nghiệp
05/09/2018 | 10:52

 

Sáng ngày 29/8/2018, UBND quận Hai Bà Trưng tổ chức Hội nghị gặp mặt, đối thoại với các doanh nghiệp trên địa bàn quận. Tới dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo các Sở, Ban ngành của Thành phố, Quận ủy, HĐND, UBND, các phòng chuyên môn của quận cùng đại diện 350 doanh nghiệp trên địa bàn.

 

 

Trực tiếp đối thoại với doanh nghiệp có các đồng chí: Đồng chí Nguyễn Văn Nam – Bí thư Quận ủy; đồng chí Vũ Đại Phong – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; đồng chí Cáp Sỹ Phong – UVTV, Phó Chủ tịch UBND quận; đồng chí Phan Văn Phúc – Chi Cục trưởng Chi cục Thuế quận; đồng chí Nguyễn Diễm Ngọc – Giám đốc BHXH quận.
        Cuộc gặp gỡ đối thoại với các doanh nghiệp nhằm giới thiệu tình hình phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn quận, những chủ trương, chính sách mới nhất của Đảng, Nhà nước. Đây cũng là dịp các doanh nghiệp gặp gỡ, tiếp xúc với lãnh đạo Quận ủy, HDND, UBND quận. Từ đó, các cơ quan chuyên môn của quận kịp thời nắm bắt và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trên địa bàn, tạo điều kiện để doanh nghiệp thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, xây dựng môi trường kinh doanh công bằng, thân thiện, thông thoáng; tạo điều kiện hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả.
        Trong không khí thân mật, cởi mở đã có 167 ý kiến của doanh nghiệp trao đổi với lãnh đạo quận, trong đó 154 ý kiến bằng văn bản và 13 ý kiến trực tiếp tại hội trường. Các ý kiến của doanh nghiệp đều thể hiện sự phấn khởi trong việc đổi mới thủ tục hành chính nhanh gọn và thái độ phục vụ của cán bộ công chức các cơ quan chức năng nhiệt tình, trách nhiệm, tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp hoạt động như: thủ tục đăng ký tham gia BHXH, BHYT và giải quyết chế độ chính sách về BHXH cho người lao động, công tác kê khai, nộp thuế, tư vấn thuế…Các nội dung trao đổi của doanh nghiệp tập trung vào những vướng mắc trong quá trình thực hiện nghiệp vụ tính thuế thu nhập cá nhân, thu nhập doanh nghiệp, cách tính bảo hiểm xã hội cho người lao động, nghiệp vụ tài chính kế toán… Đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên môn: Giám đốc Bảo hiểm xã hội, Chi Cục trưởng Chi cục Thuế quận đã trực tiếp trả lời thỏa đáng những băn khoăn vướng mắc của doanh nghiệp nêu ra.
       Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Quận ủy  Nguyễn Văn Nam  ghi nhận những đóng góp to lớn của các doanh nghiệp đối với sự phát triển chung của quận và khẳng định lãnh đạo quận luôn tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp hoạt động, phát triển sản xuất kinh doanh. Đồng thời, đề nghị các doanh nghiệp gắn kết chặt chẽ, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình kinh doanh, đồng hành cùng quận trong các các hoạt động vì an sinh xã hội. Trong thời gian tới, quận sẽ tổ chức nhiều hoạt động gặp mặt doanh nghiệp để kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, nhằm tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh, góp phần xây dựng quận Hai Bà Trưng và Thủ đô ngày càng phát triển.

- Hoàng Trang, BHXH quận Hai Bà Trưng

in Quay trở lại