Thăm dò ý kiến
Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?


Mã xác nhận
3688

FE_View_Detail

Thường Tín: Ký quy chế phối hợp giữa BHXH và Công an huyện
25/09/2018 | 09:08

Sáng ngày 24/09/2018, tại trụ sở Công an huyện Thường Tín, Đại tá Đỗ Đức Cường – Trưởng Công an huyện và đồng chí Nguyễn Văn Giới – Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Thường Tín đã ký quy chế phối hợp giữa BHXH và Công an huyện trong công tác phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).

 

Quy chế phối hợp nhằm tăng cường, nâng cao trách nhiệm và hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần giữ gìn trật tự trong hoạt động BHXH, BHYT, BHTN tại các đơn vị đóng trên địa bàn huyện, đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Qua đó tạo nên tiếng nói đồng thuận của các cấp, ngành, chính quyền trong việc khắc phục tình trạng nợ đọng BHXH, lạm dụng, trục lợi quỹ BHYT, BHTN, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho ngành BHXH thực hiện tốt chế độ, chính sách về BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động.

Việc ký quy chế giữa hai đơn vị nhằm hỗ trợ lẫn nhau trong công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật và tội phạm trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN. Theo đó, quy chế đã đề ra nguyên tắc, nội dung, phương pháp phối hợp,… trong đó làm rõ hơn trách nhiệm, nhiệm vụ của mỗi bên.


- Bích Thảo, BHXH huyện Thường Tín

in Quay trở lại