Thăm dò ý kiến
Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?


Mã xác nhận
3383

FE_View_Detail

BHXH huyện Phúc Thọ: Đào tạo, thi sát hạch nhân viên đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình
09/10/2018 | 14:18

Ngày 05/10/2018, BHXH huyện Phúc Thọ tổ chức Lớp đào tạo và thi sát hạch nhân viên đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên địa bàn huyện. 

Toàn cảnh buổi đào tạo

Toàn cảnh buổi đào tạo

Tham dự và chủ trì lớp đào tạo có đồng chí Nguyễn Văn Long - Giám đốc BHXH huyện, các đồng chí trong Hội đồng bồi dưỡng, sát hạch, tổ hướng dẫn nghiệp vụ, tổ coi thi, tổ thư ký, tổ chấm thi và 26 học viên thuộc tổ chức sự nghiệp Trung tâm Y Tế huyện Phúc Thọ.
Tham gia chương trình đào tạo vào buổi sáng, nhân viên đại lý thu được đồng chí Đặng Văn Liên - Phó Giám đốc BHXH huyện, Chủ tịch Hội đồng đào tạo và thi sát hạch trực tiếp truyền đạt, hướng dẫn các nội dung chính như: đối tượng, mức đóng, phương thức đóng, thủ tục hồ sơ tham gia BHXH trự nguyện, BHYT hộ gia đình; quyền lợi, chế độ của người tham gia BHXH tự nguyện; quyền lợi khám chữa bệnh BHYT; kỹ năng tuyên truyền cho đại lý để thực hiện khai thác, phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; các điều kiện, quyền lợi, trách nhiệm của đại lý thu; một số lưu ý về sử dụng thẻ BHYT, phạm vi hưởng BHYT, các trường hợp không được hưởng BHYT;...

Đ/c Đặng Văn Liên - Phó Giám đốc BHXH huyện, Chủ tịch Hội đồng đào tạo, thi sát hạch tuyên truyền các nội dung đến 26 học viên

Những thắc mắc của các học viên trong quá trình thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình hay những trường hợp thực tế, cụ thể đều được Lãnh đạo, viên chức BHXH huyện giải đáp cặn kẽ, tạo sự hài lòng và tin tưởng của các học viên.

Chiều cùng ngày, 26 học viên tham gia thi sát hạch với thái độ nghiêm túc, đúng quy định. 
Qua đó, nâng cao năng lực, trình độ, kỹ năng tuyên truyền, thuyết phục của nhân viên đại lý thu trong công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Đồng thời, BHXH huyện Phúc Thọ cũng mong muốn sau khi được BHXH thành phố Hà Nội cấp chứng chỉ nhân viên đại lý thu, BHXH huyện sẽ ký Hợp đồng đại lý thu BHXH, BHYT với Trung tâm y tế huyện và 26 học viên hôm nay sẽ là những người tích cực nhất, là cánh tay nối dài giữa ngành BHXH với nhân dân trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT.

- Văn Liên, BHXH huyện Phúc Thọ

in Quay trở lại