Thăm dò ý kiến
Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?


Mã xác nhận
8404

FE_View_Detail

Thanh Oai: Tuyên truyền chính sách BHYT hộ gia đình, BHYT học sinh sinh viên trên địa bàn xã Kim Thư
10/10/2018 | 15:26

Chiều ngày 27/09/2018, tại hội trường UBND xã Kim thư, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Thanh Oai đã kết hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) xã Kim Thư tổ chức hội nghị  tuyên truyền, phổ biến chính sách về  Bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình, BHYT học sinh sinh viên (HSSV) năm 2018.


Đồng chí Lưu Quang Hưng – Phó Giám đốc BHXH huyện trình bày và giải đáp ý kiến về chính sách BHYT

Đồng chí Lưu Quang Hưng – Phó Giám đốc BHXH huyện trình bày và giải đáp ý kiến về chính sách BHYT

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Lộc – Chủ tịch UBND xã; các đồng chí là cán bộ công chức, viên chức, các hội đoàn thể thuộc UBND xã, cùng toàn thể các đồng chí trưởng, phó, thành viên các hội đoàn thể ở các thôn xóm trong toàn xã và đại diện lãnh đạo hai trường Tiểu học và Trung học cơ sở tới dự.
Tại hội nghị tuyên truyền, đồng chí Lưu Quang Hưng – Phó Giám đốc BHXH huyện Thanh Oai đã nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của chính sách BHYT trong việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, HSSV; chỉ tiêu tham gia BHYT là chỉ tiêu quan trọng trong việc xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
Đồng thời, đồng chí cũng truyền đạt những quy định của Luật BHYT, nêu rõ đối tượng, mức đóng, phương thức đóng, quyền lợi được hưởng khi tham gia BHYT hộ gia đình, BHYT HSSV; các quy định về thủ tục, quyền lợi được hưởng khi đi khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế.

Hội viên của các chi hội đặt câu hỏi về chính sách BHYT HGĐ, BHYT HSSV

Phần thảo luận tại hội nghị đã thu hút được rất nhiều câu hỏi của các hội viên hỏi về các quy định, quyền lợi khi đi khám, chữa bệnh. Đặc biệt có rất nhiều câu hỏi về thời điểm đủ 5 năm liên tục và thời hạn kết thúc của thẻ BHYT và làm thế nào để biết được thẻ BHYT sắp hết hạn để tiếp tục tham gia.

Tất cả các câu hỏi của các hội viên đến từ các chi hội  đều được đồng chí Phó Giám đốc BHXH huyện giải đáp một cách thỏa đáng, tạo sự đồng tình, hưởng ứng cao từ các hội viên.
Kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Lộc – Chủ tịch UBND xã Kim Thư đã giao chỉ tiêu cho các hội viên ở các chi hội đến từng hộ dân để tuyên truyền giúp người dân hiểu được tầm quan trọng của việc tham gia BHYT hộ gia đình, BHYT HSSV, cũng như hiểu được BHYT là một trong những chính sách an sinh xã hội quan trọng mang tính nhân văn, nhân đạo sâu sắc, thể hiện sự tương thân tương ái, chia sẻ rủi ro giữa người khỏe với người ốm, giữa người trẻ với người già, giữa người có thu nhập cao với người có thu nhập thấp. Đó cũng là sự quan tâm của Đảng và Nhà nước nhằm hướng tới công bằng trong chăm sóc sức khỏe, góp phần đảm bảo an sinh xã hội cho mọi người dân.
Từ đó, vận động mọi người tham gia BHYT không chỉ để được chăm sóc sức khỏe mà còn để giảm một phần gánh nặng chi phí khám, chữa bệnh khi ốm đau bệnh tật.

- Bích Thục, BHXH huyện Thanh Oai

in Quay trở lại