Thăm dò ý kiến
Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?


Mã xác nhận
8507

FE_View_Detail

BHXH thành phố Hà Nội: Đào tạo, thi sát hạch nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT
30/10/2018 | 11:45

  Sáng ngày 30/10/2018, BHXH thành phố Hà Nội tổ chức Khóa đào tạo, thi sát hạch nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT trên địa bàn các quận, huyện, thị xã. Đến dự và chỉ đạo Khóa đào tạo có đồng chí Đàm Thị Hòa, Phó Giám đốc BHXH Thành phố, Chủ tịch Hội đồng. Tham dự có các đồng chí là thành viên Hội đồng, tổ thư ký, cán bộ phụ trách công tác thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình thuộc các BHXH quận, huyện, thị xã và hơn 200 học viên tham gia.
Đồng chí Đàm Thị Hòa - Phó Giám đốc BHXH TP Hà Nội phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Đàm Thị Hòa - Phó Giám đốc BHXH TP Hà Nội phát biểu chỉ đạo

 

Thực tế những năm qua cho thấy, việc thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình qua các đại lý thu đã tạo điều kiện thuận lợi cho cơ quan BHXH thành phố có nhiều kênh khai thác, phát triển, tăng số người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Nhân viên đại lý thu là những người địa phương, nắm bắt tình hình, thường xuyên được tiếp xúc với người dân trên địa bàn nên có thể vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đến tận các tổ dân phố, thôn, xóm. Việc mở rộng đối tượng tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn vừa thực hiện tốt chính sách của Đảng và Nhà nước, vừa mang lại quyền lợi thiết thực cho mỗi người dân khi tham gia. Chính vì vậy, cùng với việc phát huy hiệu quả hoạt động của các đại lý thu đã có, trong quý IV năm 2018, BHXH thành phố tiếp tục mở rộng mạng lưới Đại lý thu BHXH, BHYT tại các quận, huyện, thị xã nhằm huy động đội ngũ hội viên tuyến cơ sở trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT.

Ảnh toàn cảnh

Phát biểu quán triệt tại Hội nghị, đồng chí Đàm Thị Hòa, Phó Giám đốc BHXH thành phố đánh giá những kết quả đã đạt được và nhấn mạnh đến vai trò của đại lý thu BHXH, BHYT trong công tác tuyên truyền, vận động, khai thác mở rộng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Phó Giám đốc BHXH thành phố đề nghị các học viên tham gia Khóa đào tạo, thi sát hạch cần nghiêm túc tiếp thu, cập nhật kiến thức về BHXH, BHYT đồng thời nêu cao tinh thần trách nhiệm, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Kết thúc khóa đào tạo này, những học viên được cấp chứng chỉ nhân viên đại lý thu sẽ đồng hành cùng với cơ quan BHXH tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT đồng thời phối hợp và phản ánh kịp thời cho cơ quan BHXH những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện, góp phần tăng tỷ lệ bao phủ BHXH, BHYT trên địa bàn thủ đô.

Đồng chí Lê Thị Ngọc Nghĩa - PTP Khai thác & Thu nợ trình bày bài giảng

Tại hội nghị, các học viên đã được đại diện lãnh đạo phòng Khai thác và Thu nợ thuộc BHXH thành phố truyền đạt những kiến thức cơ bản về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; các chế độ được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện; những quy định về chính sách hỗ trợ tham gia BHXH tự nguyện có hiệu lực từ ngày 01/01/2018; công tác cấp sổ BHXH, thẻ BHYT và quy định hoạt động đại lý thu BHXH, BHYT ban hành kèm theo Quyết định số 1599/QĐ-BHXH ngày 28/10/2016 của BHXH Việt Nam.

Các học viên tham gia đặt câu hỏi cho Hội đồng tư vấn

Hội nghị cũng dành thời gian trả lời, giải đáp những câu hỏi vướng mắc của các học viên xoay quanh nội dung các bài giảng và các tình huống có thể gặp trong quá trình tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT tại địa phương. Các ý kiến của các học viên đều được Hội đồng đào tạo tư vấn, giải đáp thỏa đáng nhằm góp phần thực hiện hiệu quả công tác thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại các địa phương trong thời gian tới.

Kết thúc khóa đào tạo, các học viên tham gia kiểm tra sát hạch thông qua hình thức trắc nghiệm. Căn cứ kết quả kiểm tra, BHXH thành phố sẽ cấp thẻ nhân viên Đại lý thu cho các học viên đủ điều kiện.

Việc tập huấn, đào tạo cho các học viên trở thành nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT đã giúp trang bị những kiến thức cần thiết, qua đó nâng cao trình độ, kỹ năng tuyên truyền, vận động đến các đối tượng tham gia. Từ đó, góp phần mở rộng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, từng bước hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch phát triển đối tượng tham gia trên địa bàn thủ đô./.


Đỗ Hòa

in Quay trở lại