Thăm dò ý kiến
Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?


Mã xác nhận
5923

FE_View_Detail

BHXH huyện Thanh Trì tăng cường tuyên truyền đôn đốc thu, giảm nợ
03/12/2018 | 09:17

Ngày 26/11/2018, tại trụ sở cơ quan, BHXH huyện Thanh Trì đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền đôn đốc thu, giảm nợ BHXH, BHYT, BHTN lần thứ 3 tới gần 100 đơn vị sử dụng lao động nợ BHXH.


Quang cảnh hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Tham dự Hội nghị có ông Trình Quốc Công - Phó Giám đốc BHXH huyện Thanh Trì và viên chức chuyên quản thu cơ quan BHXH huyện Thanh Trì cùng đại diện lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác BHXH của gần 100 đơn vị sử dụng lao động nợ BHXH từ 02 tháng trở lên.
Tại hội nghị, các đơn vị sử dụng lao động đã được phổ biến Luật số 12/2017/QH14 ngày 20/6/2017 sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự số 100/2015/QH13 có hiệu lực đã quy định hành vi gian lận BHXH, BHTN; hành vi trốn đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động tại Điều 214, Điều 216 Bộ luật Hình sự và phổ biến tình hình xử phạt vi phạm hành chính mà cơ quan BHXH đang thực hiện đối với các đơn vị vi phạm;  đặc biệt lưu ý các đơn vị sử dụng lao động việc BHXH Thành phố sẽ tổng hợp những đơn vị vi phạm chuyển Công an Thành phố xử lý theo quy định của Điều 216 của Bộ Luật hình sự quy định: “Tội trốn đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động”. Đồng thời, lãnh đạo BHXH huyện cũng phân tích, giải đáp thỏa đáng mọi câu hỏi, thắc mắc của các đơn vị sử dụng lao động.
Cũng tại hội nghị, BHXH huyện đã cung cấp gần 600 tờ gấp tuyên truyền “Chế tài xử lý hình sự đối với các vi phạm trong lĩnh vực BHXH, BHYT” do BHXH Thành phố phát hành để các đại biểu chuyển đến tận tay người lao động.

         

Ông Trình Quốc Công - Phó Giám đốc BHXH huyện chỉ đạo tại Hội nghị

Kết luận và chỉ đạo tại Hội nghị, ông Trình Quốc Công - Phó Giám đốc BHXH huyện đề nghị các đơn vị nghiêm túc thực hiện việc thu nộp BHXH, BHYT, BHTN đúng theo quy định; đồng thời đề nghị các đơn vị tiếp tục phối hợp với cơ quan BHXH huyện trong việc thực hiện tốt hơn nữa chính sách về BHXH, BHYT, BHTN./.

- Minh Chính, BHXH huyện Thanh Trì

in Quay trở lại