Thăm dò ý kiến
Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?


Mã xác nhận
5298

FE_View_Detail

Trao giải Cuộc thi “Sáng kiến cải cách TTHC và GDĐT trong lĩnh vực BHXH, BHYT”
07/10/2016 | 14:27

 Sáng 29/9/2016, BHXH Việt Nam đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “Sáng kiến cải cách thủ tục hành chính (TTHC) và Giao dịch điện tử (GDĐT) trong lĩnh vực BHXH, BHYT”. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu dự và trao giải cho các cá nhân và tập thể đạt giải.

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu phát biểu khai mạc

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu phát biểu khai mạc

 Lễ tổng kết và trao giải được tổ chức tại BHXH Việt Nam và các điểm cầu tại BHXH các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Phát biểu khai mạc, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu cho biết, thực hiện Nghị quyết 19 của Chính phủ, BHXH Việt Nam đã thực hiện cải cách TTHC một cách quyết liệt với đồng bộ các giải pháp, trong đó tập trung: cắt giảm, đơn giản TTHC, đẩy mạnh GDĐT, huy động dịch vụ công ích tham gia vào quy trình tiếp nhận, giải quyết hồ sơ và trả kết quả TTHC. Ngoài sự cố gắng, nỗ lực của Ngành BHXH, nhằm huy động sự tham gia, chung tay của cộng đồng, BHXH Việt Nam đã tổ chức Cuộc thi “Sáng kiến cải cách TTHC và GDĐT trong lĩnh vực BHXH, BHYT”. Cuộc thi được phát động ngày 18/6/2015, nhận được sự hưởng ứng hết sức tích cực của đông đảo người dân, cộng đồng doanh nghiệp, tổ chức. Phó Tổng Giám đốc biểu dương Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ Thư ký và các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam, BHXH các tỉnh, thành phố đã tích cực tham gia tổ chức, triển khai Cuộc thi đạt kết quả tốt. Đồng thời, chúc mừng các cá nhân, tập thể đạt giải của Cuộc thi.

Trao giai 290916 02.JPG
Ông Lương Anh Tuấn, Vụ Trưởng Vụ Pháp chế - Phó Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi báo cáo tổng kết Cuộc thi

Theo báo cáo của Ban Tổ chức Cuộc thi, tính đến 31/10/2015, hạn cuối nhận bài dự thi, Ban Tổ chức đã nhận được gần 60 nghìn bài dự thi. Nhìn chung, các bài dự thi có chất lượng tốt, đầu tư nghiên cứu công phu, tâm huyết, quan tâm đến đầy đủ các lĩnh vực như: Thu, Chi, Sổ - Thẻ, Chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp, Ứng dụng CNTT, Liên thông các thủ tục...  có khả năng ứng dụng thiết thực vào công tác cải cách TTHC của Ngành BHXH. Số lượng bài dự thi của các cá nhân, tổ chức ngoài ngành đạt tỷ lệ rất cao (với hơn 52 nghìn bài, chiếm 90% tổng số bài dự thi). Điều này thể hiện sự quan tâm của cộng đồng xã hội đến chế độ, chính sách BHXH, BHYT.

Căn cứ kết quả chấm thi, Ban Tổ chức quyết định trao 60 giải cho các các nhân và tập thể. Trong đó:

Giải tập thể gồm: 01 giải Nhất; 02 giải Nhì; 03 giải Ba và 04 giải Khuyến khích.

Giải cá nhân gồm: 02 giải Nhất; 05 giải Nhì; 12 giải Ba và 28 giải Khuyến khích.

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 01 giải thưởng cho cá nhân có bài dự thi công phu, trình bày đẹp và tham gia nhiều lĩnh vực dự thi nhất; 01 giải thưởng cho tập thể có số lượng người dự thi nhiều nhất và 01 giải thưởng cho tập thể có số lượng bài dự thi đạt giải cao nhất.

Một số hình ảnh trao giải tại buổi lễ:

Trao giai 290916 03.JPG
Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu trao giải Nhất tập thể 
cho Tổng Công ty Viễn thông Viettel

Trao giai 290916 04.JPG
02 Giải Nhất cá nhân được trao cho Ông Nguyễn Hoàng Quốc, Ấp Trần Hưng Đạo, Xuân Thạnh, Thống Nhất tỉnh Đồng Nai và ...

Trao giai 290916 05.JPG
Ông Trần Minh Thắng, BHXH quận Hai Bà Trưng, BHXH thành phố Hà Nội (hiện nay, đã chuyển công tác về Ban Thu, BHXH Việt Nam và đang cùng Đoàn Công tác của BHXH Việt Nam làm việc tại Bà Rịa - Vũng Tàu)

Theo Trang điện tử BHXH Việt Nam

in Quay trở lại