Thăm dò ý kiến
Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?


Mã xác nhận
2754

FE_View_Detail

Tăng cường tuyên truyền pháp luật BHXH cho người lao động
10/10/2016 | 13:55

 LĐLĐ Thành phố cho biết, ngay sau khi Luật Bảo hiểm xã hội được Quốc hội khóa XIII thông qua, công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật BHXH đã được các cấp CĐ Thành phố triển khai thực hiện có hiệu quả, với nhiều hình thức đa dạng, phong phú.

Một buổi đối thoại về BHXH do LĐLĐ thành phố tổ chức

Một buổi đối thoại về BHXH do LĐLĐ thành phố tổ chức

 

Cụ thể, LĐLĐ Thành phố đã tổ chức được 16 lớp tuyên truyền, tập huấn về Luật BHXH và các văn bản liên quan đến chính sách BHXH cho 2440 cán bộ CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở và cán bộ CĐCS. Các LĐLĐ quận, huyện, thị xã, CĐ ngành và CĐ Tổng công ty cũng đã tổ chức được 42 lớp, cho 3760 cán bộ công đoàn cơ sở và CNVCLĐ.

Báo Lao động Thủ đô, Trang Web LĐLĐ Thành phố mở trang mục giải đáp về các chính sách BHXH. Đã có gần 100 tin, bài viết tuyên truyền về chính sách BHXH được đăng tải trên trang Web LĐLĐ Thành phố và Báo Lao động Thủ đô, thu hút hàng ngàn lượt người truy cập, tìm hiểu và học tập.

LĐLĐ Thành phố phối hợp với BHXH Thành phố tổ chức được 04 cuộc đối thoại về chính sách BHXH, BHYT giữa CNVCLĐ, tổ chức CĐCS với cơ quan quản lý BHXH thành phố, thu hút 1150 đại biểu tham dự đối thoại. Đã có 331 câu hỏi, ý kiến của CNLĐ về chính sách BHXH đã được lãnh đạo BHXH thành phố trả lời, giải quyết, tạo niềm tin, sự phấn khởi của CNLĐ thủ đô với các cấp chính quyền và tổ chức CĐ.

Các cấp CĐ thành phố cũng tăng cường thanh, kiểm tra về pháp luật Lao động, Luật Công đoàn, Luật BHXH, thông qua đó hướng dẫn, tư vấn các chính sách về quyền, lợi ích của của người lao động , những điểm mới của Luật BHXH năm 2014 cho cán bộ CĐ và Cán bộ quản lý doanh nghiệp


- Theo Báo Lao động Thủ đô

in Quay trở lại