Thăm dò ý kiến
Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?


Mã xác nhận
2615

FE_View_Detail

Hội nghị công chức, viên chức cơ quan BHXH TP. Hà Nội năm 2019
30/01/2019 | 08:34

Chiều ngày 29/01, cơ quan BHXH Thành phố tổ chức Hội nghị công chức, viên chức năm 2019. Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh tới dự và phát biểu tại hội nghị. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Hòa, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH Thành phố, các đồng chí Phó Giám đốc BHXH Thành phố, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và toàn thể viên chức, người lao động cơ quan Văn phòng BHXH Thành phố.Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh chứng kiến lễ ký giao ước thi đua giữa các đơn vị thuộc BHXH Thành phố. Ảnh: Văn Tân

Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh chứng kiến lễ ký giao ước thi đua giữa các đơn vị thuộc BHXH Thành phố. Ảnh: Văn Tân

Hội nghị đã được nghe Đoàn Chủ tịch báo cáo tóm tắt kết quả công tác năm 2018, phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2019 của BHXH Thành phố và Công đoàn BHXH Thành phố, báo cáo sử dụng quỹ khen thưởng, phúc lợi năm 2018 và kế hoạch sử dụng quỹ khen thưởng, phúc lợi năm 2019; báo cáo kết quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019.

Đ/c Nguyễn Đức Hòa, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH Thành phố phát biểu tại Hội nghị

   
Trong năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ và lãnh đạo BHXH Thành phố Hà Nội, đội ngũ viên chức, người lao động cơ quan BHXH thành phố Hà Nội đã nỗ lực, đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn góp phần cùng công chức, viên chức toàn ngành hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao năm 2018. Các nhiệm vụ chuyên môn đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, chỉ tiêu bao phủ BHYT là 1 trong 8 chỉ tiêu vượt kế hoạch được Thành phố giao (Vượt 1,2% so với kế hoạch được giao). Tỷ lệ nợ BHXH, BHYT, BHTN đã giảm mạnh, chiếm 2,53% Kế hoạch thu (đạt tỷ lệ nợ thấp nhất trong những năm gần đây). Hoàn thành việc cập nhật dữ liệu, trả sổ BHXH cho người lao động theo quy định của Luật BHXH; cấp thẻ BHYT theo mã số BHXH. Là địa phương có số người hưởng chế độ chính sách BHXH lớn (với 568.075 đối tượng hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH hằng tháng), cùng với số tiền chi trả lớn nhất cả nước nhưng luôn đảm bảo chi trả kịp thời, chính xác, an toàn, không để xảy ra thất thoát. Công tác cải cách TTHC đã có bước tiến mạnh mẽ so với những năm trước, thực hiện tốt việc giao dịch hồ sơ điện tử, tiếp nhận và trả kết quả TTHC qua dịch vụ bưu chính làm giảm thời gian, chi phí hành chính cho các đơn vị, đồng thời tạo điều kiện để viên chức BHXH tập trung giải quyết các TTHC nhanh hơn; việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý được đặc biệt quan tâm. Thực hiện tốt quy chế dân chủ trong cơ quan, nội bộ cơ quan đoàn kết thống nhất; đội ngũ công chức, viên chức đã phát huy tinh thần trách nhiệm, từng bước cải tiến tác phong, lề lối làm việc góp phần nâng cao hiệu quả trong các lĩnh vực công tác.


Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ quan BHXH TP Vũ Đức Thuật báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn năm 2018

Công đoàn cơ quan BHXH TP trong năm 2018 đã hoạt động có hiệu quả, thực hiện tốt phương hướng, nhiệm vụ đã đề ra như công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của viên chức, đoàn viên Công đoàn; tổ chức tốt phong trào thi đua góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của đơn vị; tham gia có hiệu quả công tác xây dựng Đảng, đoàn thể, tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện… Trong năm qua Công đoàn Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội đã được Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội đánh giá là đơn vị “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018” và được tặng Cờ Thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Toàn cảnh Hội nghị


Năm 2019, Công đoàn BHXH thành phố tập trung tổ chức các đợt thi đua có hiệu quả; góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của cơ quan; phấn đấu hoàn thành và vượt 100% chỉ tiêu, kế hoạch được giao: chủ động phối hợp hiệu quả với các Sở, ban, ngành, UBND quận, huyện, thị xã để thực hiện tốt chế độ, chính sách BHXH, BHYT, phấn đấu năm 2019 giảm tỷ lệ nợ dưới 2%, hoàn thành chỉ tiêu bao phủ BHYT, phát triển đối tượng tham gia BHXH bắt buộc, Bảo hiểm thất nghiệp và BHXH tự nguyện. Thực hiện quyết liệt các giải pháp kiểm soát chi phí KCB BHYT. Tăng cường công tác giám định BHYT, nâng cao năng lực trình độ của các giám định viên, kiên quyết từ chối thanh toán chi phí bất hợp lý, không đúng quy định. Đẩy mạnh cải cách hành chính và ứng dụng CNTT trong công tác quản lý và các hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ, triển khai thực hiện giao dịch hồ sơ điện tử đạt 100%; phấn đấu đạt dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 về kê khai, đóng nộp BHXH, BHYT; tiếp tục thực hiện tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính.Tiếp tục phối hợp với Bưu điện Thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức thực hiện tốt công tác chi trả lương hưu, các chế độ BHXH, đảm bảo an toàn, chính xác, kịp thời đến tay người người hưởng; đẩy mạnh hình thức chi trả qua thẻ ATM. Đổi mới nội dung, cách thức tuyên truyền, tuyên truyền theo nhóm đối tượng; tăng cường đối thoại trực tiếp với các doanh nghiệp và người lao động. Tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương đối với CCVC trong thực thi công vụ; nâng cao ý thức văn hóa công sở trong giao tiếp, ứng xử với các tổ chức, cá nhân đến giao dịch làm việc. Tăng cường công tác kiểm tra công vụ, kiểm tra việc thực hiện các quy trình nghiệp vụ, quy định của ngành tại BHXH Thành phố và BHXH huyện. Phấn đấu tổ chức Công đoàn đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh xuất sắc; 100% tổ Công đoàn đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh, trong đó có từ 20% trở lên tổ Công đoàn đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh xuất sắc. Thực hiện tốt Quy chế dân chủ trong cơ quan, phát huy vai trò của Ban Thanh tra nhân dân; đẩy mạnh phong trào thi đua, nâng cao hiệu quả công tác trong thời gian tới nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra trong năm 2019.


Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

 Tại Hội nghị, đại diện các phòng nghiệp vụ đã trình bày báo cáo tham luận, đề xuất những nội dung mới nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của đơn vị cũng như hoạt động cơ quan. Hội nghị cũng được nghe đồng chí Nguyễn Đức Hòa, Giám đốc BHXH Thành phố, Chủ tịch Đoàn tổng hợp các ý kiến của các đơn vị về việc đề nghị sửa đổi, bổ sung hoàn thiện Quy chế dân chủ trong hoạt động cơ quan, đồng thời giải đáp kịp thời những ý kiến, kiến nghị của các đơn vị.

       Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh nêu bật những kết quả ấn tượng về thực hiện các chỉ tiêu BHXH Thành phố đã đạt được trong năm 2018 với những bước tiến vượt bậc: như giảm nợ đọng BHXH xuống thấp nhất từ trước đến nay, công tác giám định chi phí KCB có những chuyển biến tích cực, công tác tuyên truyền, thanh tra kiểm tra, cải cách hành chính, tỷ lệ gia tăng BHXH tự nguyện đã được chú trọng đẩy mạnh, đóng góp đáng kể vào kết quả chung của toàn ngành. Ghi nhận nỗ lực của lãnh đạo và từng cán bộ nghiệp vụ, đảm nhận khối lượng công việc lớn, thường xuyên làm thêm giờ để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh nhấn mạnh, nhiệm vụ của Ngành trong năm 2019 hết sức nặng nề, phát huy những kết quả đạt được của năm 2018, toàn bộ công chức, viên chức BHXH Thành phố cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, quyết tâm cao hơn nữa phấn đấu hoàn thành thắng lợi và toàn diện vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Tổng Giám đốc cũng lưu ý, trong năm 2019, BHXH Hà Nội phải chú ý đảm bảo tốt quyền lợi cho người bệnh BHYT, đồng thời không để vượt dự toán được giao; tiếp tục kéo giảm tỉ lệ nợ BHXH xuống dưới 2% số phải thu để dần tiệm cận, ngang bằng với tỉ lệ chung toàn quốc; đẩy mạnh phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện nhanh và bền vững...Đồng thời, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh cũng bày tỏ sự tin tưởng, lạc quan và chúc BHXH Hà Nội tự tin, đoàn kết để vượt qua mọi khó khăn, thách thức, phấn đấu trở thành đầu tàu trong cả nước ở mọi mặt công tác. “Tôi hy vọng rằng, BHXH Hà Nội sẽ đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển chung của toàn Ngành, tiếp tục phục vụ tốt đối tượng, duy trì hình ảnh đẹp và tạo dựng lòng tin với Đảng, với nhân dân…”


Các đơn vị ký giao ước thi đua năm 2019

      
Hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước năm 2019 do BHXH Việt Nam phát động, đồng chí Đặng Đình Thuận- Phó Giám đốc BHXH Thành phố đã phát động phong trào thi đua năm 2019 trong toàn đơn vị, với chủ đề: “Trách nhiệm, hiệu quả vì sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp Thủ đô”. Đồng thời, 44 đơn vị trực thuộc BHXH Hà Nội đã ký kết giao ước thi đua, với quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.
Sau một buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội nghị công chức, viên chức năm 2019 của BHXH Thành phố đã thành công tốt đẹp với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao; hội nghị đã biểu quyết thông qua Nghị quyết của Hội nghị, phấn đấu xây dựng BHXH thành phố vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu, kế hoạch và nhiệm vụ chính trị năm 2019.


- TV.

in Quay trở lại