Thăm dò ý kiến
Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?


Mã xác nhận
8189

FE_View_Detail

Nâng cao hơn nữa năng lực quản lý điều hành và kỷ cương hành chính ngay sau kỳ nghỉ Tết
12/02/2019 | 14:48

 

Đó là tinh thần quyết tâm được Giám đốc BHXH Thành phố Nguyễn Đức Hòa nhấn mạnh và quán triệt các đơn vị thực hiện trong phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị giao ban công tác tháng 2 năm 2019 được tổ chức ngày 12/02 của BHXH Thành phố. Tham dự Hội nghị có các Phó Giám đốc BHXH Thành phố, Chánh Văn phòng, Phó Chánh Văn phòng, Trưởng, phó phòng nghiệp vụ BHXH Thành phố, Giám đốc BHXH các quận, huyện, thị xã.

Giám đốc BHXH Thành phố Nguyễn Đức Hòa phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Giám đốc BHXH Thành phố Nguyễn Đức Hòa phát biểu chỉ đạo Hội nghị

 

Tại Hội nghị, Giám đốc BHXH Thành phố Nguyễn Đức Hòa đánh giá việc triển khai công tác trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 của các đơn vị. Theo đó, các đơn vị đã thực hiện tốt việc duy trì các hoạt động nghiệp vụ thường xuyên, liên tục không để tồn đọng những hồ sơ đã có giấy hẹn trả kết quả giải quyết trước ngày 01/02/2019 của các tổ chức, đơn vị và công dân, giải quyết kịp thời và đảm bảo quyền lợi của các đối tượng tham gia và thụ hưởng. Các đơn vị đã chủ động phân công cán bộ trực Tết để giải quyết công việc đột xuất và những kiến nghị của nhân dân, đảm bảo công tác giữ gìn an ninh trật tự, an toàn tài sản, phòng chống cháy nổ. Công chức, viên chức, người lao động thuộc BHXH Thành phố nghiêm túc chấp hành các quy định của pháp luật, vui xuân, đón Tết an toàn, tiết kiệm.

Trong tháng 1, BHXH Thành phố đã thực hiện chi lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 01, 02/2019 cho 573.675 đối tượng và quà Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 của UBND Thành phố đảm bảo an toàn, chính xác. BHXH Thành phố cũng đã đảm bảo quyền lợi của người có thẻ BHYT với 982.345 lượt khám chữa bệnh. 

Ngay khi hết thời gian nghỉ Tết, các phòng nghiệp vụ và BHXH quận, huyện, thị xã nhanh chóng đưa các hoạt động nghiệp vụ trở lại bình thường, phục vụ tốt các đối tượng tham gia và thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT.

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của các Phó Giám đốc BHXH Thành phố, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, BHXH quận, huyện thị xã, kết luận Hội nghị, Giám đốc Nguyễn Đức Hòa biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của các đơn vị trong việc tích cực, chủ động triển khai công tác trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện ngay sau kỳ nghỉ Tết, Giám đốc BHXH Thành phố yêu cầu các đơn vị bắt tay ngay vào công việc, quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành nhằm hoàn thành 3 chỉ tiêu pháp lệnh do HĐND, UBND Thành phố giao, tập trung bám sát công văn số 503/UBND-KGVX của UBND Thành phố về việc tổ chức thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2019. Theo đó, các đơn vị tích cực đẩy mạnh các biện pháp, giải pháp nhằm giảm tỷ lệ nợ BHXH, BHYT, BHTN xuống dưới 2%; quyết liệt hơn nữa trong công tác Thu BXHH, BHYT, BH thất nghiệp, tập trung phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện; kiểm soát chi phí khám chữa bệnh BHYT, quản lý sử dụng quỹ BHYT hiệu quả. Giám đốc cũng đặc biệt yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác cải cách hành chính, ứng dụng CNTT, thực hiện giao dịch hồ sơ điện tử đạt 100% các đơn vị tham gia BHXH, BHYT, BHTN; thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 về kê khai, đóng nộp BHXH, BHYT. Đồng chí cũng lưu ý lãnh đạo các đơn vị tiếp tục kiểm tra, giám sát và thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính, kỷ luật công vụ trong thực hiện nhiệm vụ; nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân, doanh nghiệp của CCVC hướng tới chỉ số đánh giá mức độ hài lòng của người tham gia bảo hiểm xã hội đạt mức 85% trở lên.


-TV

in Quay trở lại