Thăm dò ý kiến
Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?


Mã xác nhận
3724

FE_View_Detail

Hà Nội đã đơn giản hóa 183 thủ tục hành chính
20/10/2016 | 13:40

 

Ngày 11/10, tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, bà Nguyễn Thị Thanh Nga- Phó trưởng Phòng Hồ sơ- Kiểm soát TTHC (Sở Tư pháp) cho biết, đến nay, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn đã đơn giản hóa được 183 TTHC.

 

 

Theo bà Nga, triển khai Chương trình 08 của Thành ủy về đẩy mạnh CCHC, đến nay Hà Nội đã rà soát, đơn giản hóa 8 nhóm TTHC (với tổng số 475 thủ tục) thuộc các lĩnh vực: Đầu tư, du lịch, đường bộ, tài nguyên môi trường, hạ tầng kỹ thuật đô thị, công thương, báo chí- xuất bản, văn hóa- thể thao.

Theo đó, đã đơn giản hóa 183 TTHC, gồm: 25 TTHC giảm thành phần hồ sơ và thời gian giải quyết; 158 TTHC giảm thời gian giải quyết so với quy định hiện hành. UBND Thành phố cũng đã thành lập đoàn kiểm tra nhằm kiểm soát TTHC tại 16 sở, ngành.

Trong lĩnh vực kinh doanh, Hà Nội đã thực hiện đăng ký thành lập DN mới qua mạng, với thời gian chỉ trong 2 ngày làm việc (giảm 1 ngày so với quy định tại Luật Doanh nghiệp) và đã có hơn 119.000 DN tổ chức kê khai đăng ký thành lập qua mạng (bằng 96,4%). Trong lĩnh vực thuế, hải quan, BHXH cũng có nhiều TTHC được cắt giảm, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại.

Đối với dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 (triển khai từ ngày 10/8/2016), Sở Tư pháp đã cùng với Sở TT-TT, Công an và BHXH Thành phố triển khai 7 TTHC thuộc 2 lĩnh vực là: Đăng ký khai sinh và đăng ký khai tử. Trong đó, đã hoàn thiện quy trình hướng dẫn tạm thời thực hiện liên thông TTHC về đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ BHYT cho trẻ dưới 6 tuổi và đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú trên địa bàn thành phố. Nhờ thực hiện liên thông TTHC, thời gian giải quyết việc này đã giảm từ 20 ngày xuống còn 5 ngày và đã được triển khai tại 12 quận. Dự kiến, trong tháng 11 sẽ triển khai tiếp tại 18 huyện, thị xã.

Theo Báo BHXH

in Quay trở lại