Thăm dò ý kiến
Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?


Mã xác nhận
2926

FE_View_Detail

Chương Mỹ: Đẩy mạnh tuyên truyền BHXH tự nguyện tại xã Đông Phương Yên
25/02/2019 | 09:35

Nhằm phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện , tối 22/02/2019, Bưu điện huyện Chương Mỹ phối hợp với Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện tổ chức tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện tới người dân thôn Lũng Vị, xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ.

Đồng chí Võ Thị Minh Tuyết, Giám đốc Bưu điện huyện giải đáp các câu hỏi của người dân

Đồng chí Võ Thị Minh Tuyết, Giám đốc Bưu điện huyện giải đáp các câu hỏi của người dân

 

Tại hội nghị, người dân thôn Lũng Vĩ, xã Đông Yên đã được nghe BHXH huyện giới thiệu, phổ biến các nội dung của chính sách BHXH tự nguyện đồng thời có những ví dụ minh họa cụ thể gắn liền với cuộc sống đối với các chế độ và quyền lợi được hưởng. Hội nghị cũng dành thời gian để nhân dân nêu ý kiến, trao đổi những thắc mắc liên quan tới BHXH tự nguyện và được lãnh đạo BHXH huyện,giải đáp chi tiết, đầy đủ. 

Qua hội nghị tuyên truyền phổ biến chính sách, người dân nhận thức rõ được rõ nét hơn về chính sách BHXH tự nguyện là loại hình bảo hiểm do người lao động tự nguyện tham gia, được lựa chọn mức đóng và phương thức đóng phù hợp với thu nhập của bản thân để hưởng các chế độ theo quy định. Người dân tham gia BHXH tự nguyện được hưởng lương hưu theo quy định; được trợ cấp một lần và chế độ tử tuất; được cơ quan BHXH cấp thẻ BHYT khi nghỉ hưu và hưởng quyền lợi khám, chữa bệnh như những người tham gia BHXH bắt buộc. Đặc biệt, loại hình bảo hiểm này có nhiều ưu việt trong việc giảm bớt khó khăn, rủi ro khi về già, giúp bảo đảm thu nhập, ổn định cuộc sống cho mỗi người khi hết tuổi lao động....Đây là hình thức bảo hiểm với nhiều ưu việt, giúp những đối tượng lao động tự do, người dân khu vực nông thôn... khi tham gia sẽ giảm bớt khó khăn, rủi ro khi về già. Đồng thời chính sách này cũng thể hiện sự tích cực, chủ động của người lao động về vấn đề tự an sinh cho chính bản thân mình, góp phần chia sẻ cộng đồng và phát triển xã hội.


Đồng chí Nguyễn Thiện Khoa - Phó giám đốc BHXH huyện phát biểu tại hội nghị

  Dù vậy, số người tham gia loại hình BHXH tự nguyện hiện nay trên địa bàn huyện vẫn còn rất ít, BHXH huyện Chương Mỹ đã và đang tích cực phối hợp với các đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức, nhằm phổ biến các quy định mới, các chính sách ưu đãi khi tham gia BHXH tự nguyện, giúp người dân hiểu rõ được quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và đảm bảo an sinh xã hội  trên địa bàn huyện./.

BHXH huyện Chương Mỹ

in Quay trở lại