Thăm dò ý kiến
Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?


Mã xác nhận
6750

FE_View_Detail

Sóc Sơn: Tích cực tuyên truyền, phổ biến chính sách BHXH tự nguyện tới người dân
12/03/2019 | 16:47

 

Trong 02 ngày, 07-08/3/2019, Bưu điện huyện Sóc Sơn phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện Sóc Sơn tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách về BHXH tự nguyện tại hai xã Mai Đình và Bắc Sơn. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo BHXH huyện, Bưu điện huyện, lãnh đạo UBND các xã Mai Đình, Bắc Sơn và 172 người dân là Hội viên hội phụ nữ của hai xã.
Đại điện lãnh đạo BHXH huyện Sóc Sơn trao sổ BHXH tự nguyện cho người đăng ký tham giá

Đại điện lãnh đạo BHXH huyện Sóc Sơn trao sổ BHXH tự nguyện cho người đăng ký tham giá

 

Tại hội nghị, người dân hai xã Mai Đình và Bắc Sơn đã được nghe đại diện cơ quan BHXH huyện, Bưu điện huyện giới thiệu, phổ biến các nội dung về chính sách BHXH tự nguyện đồng thời có những ví dụ minh họa cụ thể gắn liền với cuộc sống đối với các chế độ và quyền lợi được hưởng. Hội nghị cũng đã nhận được nhiều ý kiến thắc mắc của các đại biểu về những nội dung, vấn đề liên quan đến chế độ chính sách BHXH tự nguyện như mức đóng, thay đổi phương thức đóng, dừng đóng, bảo lưu thời gian tham gia BHXH tự nguyện, đóng BHXH tự nguyện một lần cho những năm còn thiếu để hưởng hưu trí... Các ý kiến của đại biểu đã được đại diện BHXH huyện giải đáp thỏa đáng, rõ ràng.

Tuyên truyền, phổ biến chính sách BHXH tự nguyện tại xã Bắc Son


Tuyên truyền, phổ biến chính sách BHXH tự nguyện tại xã Mai Đình

      Qua hội nghị, người dân hai xã nhận thức rõ ràng hơn về chính sách BHXH tự nguyện là loại hình bảo hiểm do người lao động tự nguyện tham gia, được lựa chọn mức đóng và phương thức đóng phù hợp với thu nhập của bản thân để hưởng chế độ theo quy định. Cụ thể: người dân tham gia BHXH tự nguyện được hưởng lương hưu theo quy định; được trợ cấp một lần và chế độ tử tuất; được cơ quan BHXH cấp thẻ BHYT khi nghỉ hưu và hưởng quyền lợi khám, chữa bệnh BHYT như các nhóm đối tượng khác.

Tại hội nghị ,đã có 11 người đăng ký tham gia BHXH tự nguyện và được BHXH huyện trao sổ ngay tại hội nghị./.

-BHXH huyện Sóc Sơn

in Quay trở lại