Thăm dò ý kiến
Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?


Mã xác nhận
4982

FE_View_Detail

Sôi nổi diễn đàn "Đảng với Thanh niên - Thanh niên với Đảng"
22/03/2019 | 18:20

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Hà Nội về việc tổ chức để Bí thư cấp ủy, người đứng đầu cơ quan, đơn vị tiếp xúc, đối thoại với đoàn viên thanh niên là cán bộ, viên chức, nhân viên trẻ đang công tác trong cơ quan đơn vị. Hướng tới kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019), chiều ngày 22/3/2019, Đoàn Thanh niên cơ quan BHXH TP Hà Nội tổ chức Diễn đàn “Đảng với Thanh niên - Thanh niên với Đảng”.


 

 

Tới dự và tham gia diễn đàn có đồng chí Vũ ĐứcThuật, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc BHXH TP Hà Nội; các đồng chí trong BCH Đảng ủy BHXH Thành phố. Về phía Đoàn khối các cơ quan thành phố Hà Nội có đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh, Bí thư Đoàn Thanh niên Khối, đồng chí Dương Thị Ngọc, Phó bí thư Đoàn Khối cùng toàn thể đoàn viên, thanh niên cơ quan BHXH TP Hà Nội. 

Bí thư Đoàn Thanh niên cơ quan BHXH Thành phố Trần Việt Trang báo cáo kết quả hoạt động năm 2018


Báo cáo kết quả hoạt động năm 2018 của Đoàn Thanh niên cơ quan BHXH Thành phố cho thấy những thành tích nổi bật với các phong trào hành động thiết thực như “Thanh niên xung kích trong lao động, sáng tạo”, “Thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”; phong trào “Thanh niên xung kích tham gia cải cách hành chính”,  phong trào "Tham mưu giỏi - Phục vụ tốt”; phong trào "Tôi yêu Hà Nội", cuộc vận động 5 tiết kiệm... được triển khai rộng khắp thu hút đoàn viên thanh niên các chi đoàn hăng hái tham gia. Bên cạnh đó, Đoàn viên thanh niên luôn là lực lượng nòng cốt trong công tác nhập dữ liệu, trả sổ BHXH đến người lao động, tham gia trong các đoàn thanh tra, kiểm tra, thu hồi nợ đọng BHXH, trong công tác phát triển đối tượng và kiểm soát quỹ BHYT.

 

Đoàn viên thanh niên tham luận đề xuất ý kiến tại diễn đàn


Với những thành tích đạt được, Đoàn Thanh niên cơ quan BHXH TP Hà Nội đã được tặng Giấy khen của Đoàn Khối các cơ quan TP Hà Nội. Trong năm 2018, BCH Đoàn đã giới thiệu, đề nghị Đảng ủy cử 03 đồng chí đoàn viên học lớp nhận thức về Đảng; xét, phát triển, kết nạp vào Đảng CSVN cho 04 đoàn viên ưu tú.

Tại diễn đàn, nhiều ý kiến tham luận của các cán bộ, đoàn viên đến từ các chi đoàn đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm, đề xuất giải pháp về các vấn đề: việc bồi dưỡng lý tưởng, đạo đức cách mạng cho đoàn viên; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực tiễn về đối tượng, nhiệm vụ chuyên môn của đoàn viên; phát huy tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức trẻ trong thực hiện cải cách hành chính; ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chuyên môn; xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Diễn đàn thật sự có ý nghĩa thiết thực nhằm khẳng định niềm tin, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với Đảng, niềm tự hào về truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng và của dân tộc.

Ý kiến đề xuất của các Đoàn viên Thanh niên tại diễn đàn


Đ/c Vũ Đức Thuật, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc BHXH Thành phố phát biểu tại diễn đàn


Phát biểu tại diễn đàn, đồng chí Vũ Đức Thuật - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc BHXH TP đã biểu dương và chúc mừng những thành tích đạt được của các đoàn viên thanh niên đã đạt được trong năm 2018 đồng thời đồng chí tin tưởng rằng với tinh thần xung kích, trí tuệ, đoàn viên, thanh niên cơ quan BHXH TP luôn có những sáng kiến, giải pháp hiệu quả để hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Với sự trao đổi thẳng thắn, đồng chí đã giải đáp các câu hỏi, ghi nhận những đề xuất của các đoàn viên thanh niên với Đảng ủy, lãnh đạo BHXH Thành phố nhằm tạo điều kiện để tổ chức Đoàn tiếp tục phát triển đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới.

Đ/c Nguyễn Thị Lan Anh, Bí thư Đoàn khối các cơ quan thành phố Hà Nội trao đổi, giao nhiệm vụ cho thanh niên


Các đồng chí lãnh đạo Đoàn khối, lãnh đạo BHXH Thành phố với đoàn viên -thanh niên tại diễn đàn


Đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh, Bí thư Đoàn khối các cơ quan thành phố Hà Nội đã có những trao đổi và giao nhiệm vụ cho Đoàn viên thanh niên cơ quan BHXH Thành phố. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị Đảng ủy, lãnh đạo cơ quan BHXH Thành phố tiếp tục tin tưởng giao nhiệm vụ cho đoàn viên thanh niên và thường xuyên quan tâm, theo dõi, kiểm tra, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện cho đoàn viên thanh niên hăng hái, tự tin tham gia các nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Bên cạnh đó, tạo điều kiện cho thanh niên thực hiện tốt vai trò giám sát và phản biện xã hội, góp phần tham gia xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh.


- Việt Trang

in Quay trở lại