Thăm dò ý kiến
Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?


Mã xác nhận
6241

FE_View_Detail

Ứng Hòa: Tuyên truyền BHXH tự nguyện tới các chi hội đoàn thể
28/03/2019 | 09:09
Trong 2 ngày 22/3- 23/3/2019, Bưu điện huyện phối hợp với BHXH huyện Ứng Hòa tổ chức hội nghị tuyên truyền về chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện cho hơn 300 đại biểu đến từ các Chi hội nông dân, phụ nữ, đoàn thanh niên trên địa bàn các xã Phương Tú, Đồng Tân và Minh Đức.

 

 
Thời gian qua, bên cạnh những kết quả đã đạt được về công tác thu, phát triển đối tượng, góp phần tăng diện bao phủ BHXH cho người lao động trên địa bàn huyện, tỷ lệ người dân chưa tham gia BHXH ở khu vực lao động nông thôn và ngành nghề tự do chiếm tương đối lớn. Để phấn đấu đạt chỉ tiêu kế hoạch thu và các chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN trong đó có chỉ tiêu phát triển BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, Ứng Hòa xác định công tác tuyên truyền, khai thác, phát triển đối tượng là một nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt cần có sự phối hợp tích cực của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể UBND các xã.

 Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên Bưu điện thành phố, phổ biến về các nội dung của chính sách BHXH tự nguyện như: đối tượng tham gia, mức đóng, phương thức đóng và thủ tục tham gia; chế độ quyền lợi của chính sách BHXH tự nguyện, với mức đóng linh hoạt cùng với cơ chế hỗ trợ của Nhà nước đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo và đối tượng còn lại, mức hỗ trợ đó có thể giúp cho mọi người dân lao động tự do, kể cả nhưng  người có thu nhập thấp và không ổn định đều có khả năng tham gia BHXH tự nguyện để hưởng chế độ hưu tri và các chế độ BHXH khác để bảo đảm cuộc sống ổn định khi hết tuổi lao động.

Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến thắc mắc của các đại biểu về nội dung liên quan đến chế độ, chính sách BHXH tự nguyên như thay đổi phương thức đóng, mức đóng, BHXH một lần cho những năm còn thiếu, các ý kiến của đại biểu đã được lãnh đạo BHXH huyện giải đáp thoả đáng.

Ngay tại Hội nghị, đã có nhiều đại biểu trực tiếp đăng ký tham gia BHXH tự nguyện, đây là kết quả đáng khích lệ cho công tác tuyên truyền và phát triển đối tượng tham gia BHH tự nguyện tại địa phương. Trong thời gian tới, BHXH huyện và Bưu điện có kế hoạch phối hợp tổ chức hội nghị tại 29 xã thị trấn, nhằm mục đích tuyên truyền sâu rộng các chế độ BHXH, trong đó chú trọng tuyên truyền BHXH tự nguyên và BHYT hộ gia đình đến nhân dân trên địa bàn, nhằm hoàn thành chỉ tiêu BHXH Thành phố giao, góp phần đảm bảo chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện./


Huyền Đức- BHXH Ứng Hòa

in Quay trở lại