Thăm dò ý kiến
Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?


Mã xác nhận
6846

FE_View_Detail

BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến khai thác Hệ thống tổng hợp và phân tích dữ liệu tập trung ngành BHXH
10/04/2019 | 13:06
Trong 02 ngày (10-11/4), tại trụ sở Bảo hiểm xã hội TP. Hà Nội, Trung tâm CNTT(BHXH Việt Nam) phối hợp với các nhà thầu và đơn vị liên quan tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc để hướng dẫn, đào tạo cho CCVC trong toàn Ngành truy cập, sử dụng và khai thác Hệ thống tổng hợp và phân tích dữ liệu tập trung của ngành BHXH.


Giám đốc Trung tâm CNTT- BHXH Việt Nam Lê Nguyên Bồng phát biểu tại Hội nghị

Giám đốc Trung tâm CNTT- BHXH Việt Nam Lê Nguyên Bồng phát biểu tại Hội nghị

 

Tham dự Hội nghị, tại điểm cầu Trung ương có lãnh đạo các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam; Văn phòng Đảng ủy cơ quan, Văn phòng Hội đồng quản lý và cán bộ phụ trách tổng hợp; cán bộ là thành viên của Tổ triển khai Hệ thống tổng hợp và phân tích dữ liệu tập trung Ngành. Tại điểm cầu địa phương có lãnh đạo BHXH các tỉnh, thành phố, lãnh đạo phòng và cán bộ phụ trách tổng hợp.

Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến, Giám đốc Trung tâm CNTT Lê Nguyên Bồng nhấn mạnh: BHXH Việt Nam trong những năm qua đã có nhiều nỗ lực trong công tác cải cách TTHC và ứng dụng CNTT với mục tiêu cao nhất là phục vụ đơn vị, người lao động và người dân. Theo đó, BHXH Việt Nam đã xây dựng và triển khai nhiều hệ thống phần mềm nghiệp vụ phục vụ hoạt động của Ngành, trong đó các hệ thống đều được triển khai tập trung thống nhất từ Trung ương đến địa phương. Ông Lê Nguyên Bồng cho biết hiện nay, việc ứng dụng CNTT của Ngành tập trung tại BHXH Việt Nam. Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu khai thác dữ liệu của BHXH các tỉnh, thành phố thì sự ra đời của Hệ thống Kho dữ liệu và công cụ phân tích tập trung (DWH&BI) sẽ giúp cho CCVC tại BHXH các tỉnh, thành phố được phép truy cập và khai thác các dữ liệu tổng hợp trên hệ thống CSDL của BHXH Việt Nam. Trung tâm CNTT mong muốn trong quá trình tập huấn sẽ nhận được những phản hồi trực tiếp từ BHXH các địa phương để kịp thời hỗ trợ, hướng dẫn, đảm bảo vận hành hệ thống hiệu quả.
Tại điểm cầu BHXH Hà Nội


 Kho dữ liệu (Data Warehouse) là hệ thống dữ liệu tập trung duy nhất, đầy đủ và nhất quán được tích hợp dữ liệu từ các nguồn khác nhau và được lưu trữ lịch sử lâu dài, nhằm mục đích thống kê, phân tích, hỗ trợ ra quyết định và tối ưu hóa các hoạt động của tổ chức, mà không ảnh hưởng đến các phần mềm nghiệp vụ. Hiện nay, nhu cầu phân tích dữ liệu và quản lý của BHXH Việt Nam tập trung chủ yếu vào các vấn đề như: Tổng số người tham gia theo từng loại bảo hiểm và độ tuổi, khối thống kê; số người hưởng, số tiền hưởng hưu trí hằng tháng năm 2018; top 10 cơ quan BHXH tỉnh có số nợ BHXH cao nhất cả nước tính đến thời điểm hiện tại; số người hưởng BH thất nghiệp nhưng vẫn tham gia đóng BH thất nghiệp; theo dõi xu hướng chi phí KCB của các nhóm bệnh có rủi ro gian lận cao của các tỉnh theo thời gian... nhằm phục vụ công tác quản lý, điều hành được hiệu quả hơn.Tại hội nghị, đại diện nhà thầu và Trung tâm CNTT đã giới thiệu, hướng dẫn cho các CCVC trong toàn Ngành về cách kết nối, truy cập thông tin liên quan các mảng chủ đề nghiệp vụ; hệ thống kho chủ đề phân tích, bộ tiêu chí với các chủ đề Thu - Sổ, thẻ; chính sách, giám định; kế toán tổng hợp; hướng dẫn cách thức khai thác dữ liệu tĩnh và dữ liệu động, hướng dẫn thực hành, trao đổi nghiệp vụ theo nhóm cũng như demo các kịch bản khai thác động theo yêu cầu người dùng thông qua những nội dung thực hành sát với thực tế nhằm phục vụ tốt hơn cho các hoạt động chuyên môn của toàn ngành BHXH.-TV

in Quay trở lại