Thăm dò ý kiến
Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?


Mã xác nhận
9072

FE_View_Detail

Sơ kết Giải Báo chí toàn quốc về BHXH, BHYT
07/12/2016 | 15:27

 

BHXH Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam vừa tổ chức họp sơ kết vòng sơ khảo Giải Báo chí toàn quốc về BHXH, BHYT năm 2015- 2016. Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi chủ trì cuộc họp. Cùng dự còn có các Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam: Nguyễn Đình Khương, Phạm Lương Sơn; các thành viên BTC giải và Hội đồng giám khảo.

 

 

Báo cáo tình hình triển khai và chấm giải vòng sơ khảo, ông Trần Bá Dung- Phó Trưởng BTC giải cho biết: Đến thời điểm này, Giải Báo chí toàn quốc đã đi được 2/3 chặng đường và kể từ ngày phát động 18/10/2015 đến hết 31/10/2016, BTC đã nhận được 1.215 tác phẩm tham dự với 4 loại hình báo chí (báo in, báo điện tử, báo phát thanh và truyền hình). Qua tuyển chọn, BTC đã chọn 914/1.215 tác phẩm hợp lệ (573 tác phẩm báo in, 178 tác phẩm báo điện tử, 39 tác phẩm báo phát thanh và 124 tác phẩm truyền hình).
Cùng với đó, Hội đồng sơ khảo đã phân công nhiệm vụ cho 4 Tiểu ban (Tiểu ban báo in, Tiểu ban báo điện tử, Tiểu ban báo hình và Tiểu ban báo phát thanh) tiến hành chấm. Kết quả, vòng chấm sơ khảo đã lựa chọn được 37 tác phẩm báo in, 15 tác phẩm báo điện tử, 14 tác phẩm báo phát thanh, 20 tác phẩm báo truyền hình vào vòng chung khảo. Các tác phẩm được chọn vào chung khảo được đánh số, photo và sẵn sàng chuẩn bị cho công tác chấm Chung khảo trong thời gian tới. “Đây là giải báo chí chuyên ngành lớn, nhận được sự hưởng ứng tích cực của các cơ quan thông tấn, báo chí trong cả nước đối với lĩnh vực BHXH, BHYT, tạo được sự chú ý, quan tâm của toàn dân”- ông Dung nhấn mạnh.
Chia sẻ về tác phẩm báo in tham dự giải, nhà báo Hà Hồng (Trưởng ban Khoa giáo Báo Nhân dân, Thành viên Hội đồng sơ khảo) cho biết: Đây là cuộc thi thu hút các cơ quan báo chí từ Trung ương đến địa phương lớn nhất. Điều này đã thể hiện chính sách BHXH, BHYT không chỉ nhận được sự quan tâm của toàn dân, mà còn thu hút sự vào cuộc của giới báo chí- thể hiện sức “nóng” của chính sách này.
Phát biểu tại cuộc họp, ông Hồ Quang Lợi- Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam nhận định: Sau thời gian phát động, Giải báo chí toàn quốc về BHXH, BHYT đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của giới báo chí cả nước. Điều này đã thể hiện BHXH Việt Nam làm việc nghiêm túc, công tác tổ chức chu đáo, phối hợp chặt chẽ với Hội Nhà báo trong các hoạt động của Giải. Đồng thời, ông Lợi cũng đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của Ban Tổ chức các thành viên Hội đồng sơ khảo, tuy trong thời gian ngắn nhưng đã hoàn thành khối lượng công việc lớn, cách làm việc khoa học, nên kết quả rất đáng tin cậy. Các tác phẩm vào vòng chung khảo tương đối đồng đều cả về số lượng và chất lượng ở các loại hình báo chí. “Các thành viên BTC và Hội đồng sơ khảo khẩn trương hoàn chỉnh văn bản cần thiết, tổng hợp các tác phẩm được lựa chọn, kịp thời chuyển Hội đồng chung khảo và các thành viên đúng thời gian quy định. Hội đồng chung khảo sẽ làm hết trách nhiệm, công tâm lựa chọn được những tác phẩm xứng đáng nhất để trao giải”- ông Lợi đề nghị.
Tại cuộc họp, Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn cảm ơn sự phối hợp của Hội Nhà báo Việt Nam, các thành viên Ban giám khảo đã tích cực, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao và đã thu được những thành công bước đầu. Theo ông Sơn, kết quả vòng sơ khảo cho thấy số lượng tác phẩm báo chí tham dự lớn và có chất lượng cao, xứng đáng với tầm vóc của Giải.
Ông Sơn cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ hơn nữa của Hội Nhà báo Việt Nam, các thành viên trong Hội đồng giám khảo để Giải Báo chí này thành công tốt đẹp.

Theo Báo BHXH

in Quay trở lại