Thăm dò ý kiến
Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?


Mã xác nhận
8760

FE_View_Detail

BHXH quận Hoàng Mai tập trung hoàn thành thu BHXH, BHYT, BHTN cuối năm 2016
30/12/2016 | 07:54

Trong những ngày cuối năm cán bộ viên chức BHXH quận Hoàng Mai đã tập trung cao độ in và gửi thông báo số tiền nợ BHXH, BHYT, BHTN tới các đơn vị nợ đọng trên địa bàn.


 

Cán bộ BHXH quận Hoàng Mai không chỉ đôn đốc gọi điện thoại và gửi mail đề nghị đơn vị hoàn tất thủ tục in thẻ BHYT năm 2017 mà còn cử cán bộ trực tiếp xuống  đơn vị trực tiếp đốc thu và yêu cầu đơn vị chuyển tiền nợ năm 2016 trước ngày 31/12/2016.
Bên cạnh đó, Ban lãnh đạo BHXH quận thường xuyên làm việc với bộ phận thu nhằm tháo gỡ vướng mắc kịp thời, phân công cán bộ lập kế hoạch làm việc trực tiếp với đơn vị trong công tác thu nợ và giải quyết chế độ nhanh chóng, phát hành thẻ BHYT đúng thời gian quy định. Với những đơn vị đã thực hiện đóng đủ BHXH quận khẩn trương chuyển tiền chế độ trợ cấp nhằm đảm bảo quyền lợi cho người lao động.
Bằng nhiều biện pháp đốc nợ tích cực với các hình thức khác nhau, số tiền thu nợ BHXH, BHYT, BHTN của đơn vị chuyển vào tài khoản BHXH quận ngày một tăng, đặc biệt là trong những ngày cuối năm. Tính đến ngày 26/12/2016 BHXH quận Hoàng Mai đã thu được 1.057,3 tỷ đồng, vượt kế hoạch BHXH thành phố giao, về đích trước 5 ngày.
Thực hiện theo chỉ đạo của BHXH Việt Nam, cán bộ viên chức BHXH quận Hoàng Mai tiếp tục nỗ lực trong công tác thu nhằm giảm tỷ lệ nợ đọng BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn quận nói riêng và thành phố Hà Nội nói chung./.

- Hồ Thanh, BHXH quận Hoàng Mai

in Quay trở lại