Thăm dò ý kiến
Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?


Mã xác nhận
1306

FE_View_Detail

BHXH huyện Mê Linh tuyên truyền chính sách pháp luật về BHXH, BHYT
30/12/2016 | 08:21

Thực hiện công tác năm 2016, ngày 20/12/2016, tại BHXH huyện Mê Linh tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách pháp luật về BHXH, BHYT và một số vấn đề về BHYT học sinh năm học 2016-2017. Tới dự hội nghị có Ban giám đốc và cán bộ, viên chức của BHXH huyện cùng với trên 200 đại biểu là Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn và cán bộ trực tiếp làm công tác BHYT học sinh của các trường trên địa bàn huyện.
Đ/c Kiều Quang Dũng - Giám đốc BHXH huyện Mê Linh phát biểu tại Hội nghị

Đ/c Kiều Quang Dũng - Giám đốc BHXH huyện Mê Linh phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên thông tin, tuyên truyền, trao đổi những điểm mới về chính sách pháp luật BHXH, Luật BHYT sửa đổi bổ sung, những điểm mới của Luật BHXH, BHYT có hiệu lực thi hành từ năm 2016, chính sách BHYT dành cho các đối tượng học sinh, sinh viên.
Hiện nay, trên toàn huyện Mê Linh có trên 31 nghìn học sinh tham gia BHYT, đạt 90,67% số học sinh trên toàn huyện. Xác định chỉ tiêu tham gia BHYT học sinh là một trong những chỉ tiêu quan trọng để thúc đẩy gia tăng tỷ lệ bao phủ BHYT tiến tới BHYT toàn dân, BHXH huyện đưa ra phương hướng, kế hoạch thực hiện BHYT học sinh cho năm học 2017 và những năm tiếp theo. 

Toàn cảnh Hội nghị


Bên cạnh đó, lãnh đạo BHXH huyện cũng thông báo kết quả đạt được về BHYT học sinh các trường và những tồn tại về thực hiện BHYT học sinh năm học trước; công tác thu nộp, lập danh sách đối tượng khác tham gia BHYT, đề nghị trích chuyển kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu và sử dụng có hiệu quả nguồn kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh nhằm nâng cao hiệu quả y tế trường học, thúc đẩy BHYT học sinh. Đồng thời, đề nghị các trường tiếp tục triển khai thu BHYT học sinh năm học mới, phấn đấu đạt 100% học sinh tham gia BHYT. Còn đối với các trường đạt tỉ lệ tham gia thấp so với bình quân chung toàn huyện sẽ bị ảnh hưởng đến công tác thi đua hàng năm.

Trong hội nghị, BHXH huyện đã phổ biến tuyên truyền đến các đại biểu về BHXH tự nguyện, các quyền lợi, hình thức tham gia và cách thức tham gia BHXH tự nguyện; cũng như tích cực phối hợp với Đài Truyền thanh huyện tuyên truyền sâu rộng đến từng người dân để họ hiểu hơn về Luật BHXH, Luật BHYT.
Hội nghị lần này phần nào đã giúp các đại biểu nắm được chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước nói chung và BHYT học sinh, sinh viên nói riêng, hiểu về mục đích, ý nghĩa quyền lợi được hưởng khi tham gia BHYT góp phần quảng bá đến toàn xã hội về chính sách pháp luật về BHYT học sinh, sinh viên. /.

- Nha Trang, BHXH huyện Mê Linh

in Quay trở lại