Thăm dò ý kiến
Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?


Mã xác nhận
4051

FE_View_Detail

Huyện Phú Xuyên tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho hơn 200 đại biểu
30/12/2016 | 15:35

Trong hai ngày 28 – 29/12/2016, tại xã Phúc Tiến và UBND xã Đại Xuyên, BHXH và phòng Y tế huyện Phú Xuyên đã phối hợp tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho lãnh đạo UBND xã, các đồng chí trưởng các ban ngành đoàn thể, cán bộ phụ trách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và đại diện người dân trong xã. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Tất Chủ - Huyện ủy viên, trưởng phòng y tế huyện Phú Xuyên.
Đồng chí Phạm Tất Chủ - Trưởng Phòng Y tế huyện

Đồng chí Phạm Tất Chủ - Trưởng Phòng Y tế huyện

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Thái - Chuyên viên bảo hiểm xã hội huyện giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi và Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014. Trong đó, các đại biểu nắm được những điểm mới của Luật như: bổ sung đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, chế độ hưởng hưu trí; sửa đổi quy định về giải quyết bảo hiểm xã hội một lần, chế độ tử tuất; cũng như các quy định khi tham gia bảo hiểm y tế theo hộ gia đình. Theo đó, đối tượng tham gia bao gồm toàn bộ người có tên trong sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú (trừ các thành viên đã tham gia theo các nhóm đối tượng bảo hiểm y tế khác). Việc tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình sẽ được giảm trừ mức đóng theo thứ tự số người trong gia đình.

Đồng chí Nguyễn Văn Hoằng – Chủ tịch UBND xã Đại Xuyên


Cũng tại hội nghị, mọi câu hỏi liên quan đến quyền lợi, trách nhiệm khi tham gia BHYT và các vấn đề chưa hiểu liên quan đến Luật bảo hiểm xã hội, Luật bảo hiểm y tế của cán bộ, nhân dân xã Phúc Tiến đưa ra đều được các đồng chí cán bộ BHXH huyện giải đáp cho người dân hiểu đúng về quyền lợi chế độ khi tham gia BHXH, BHYT.

Toàn cảnh Hội nghị


Hội nghị lần này đã tuyên truyền sâu rộng những chính sách mới của Luật bảo hiểm xã hội và Luật bảo hiểm y tế đến các tầng lớp nhân dân, đặc biệt góp phần nâng cao tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế toàn huyện lên 85,8% vào năm 2017./.

- Hồng Hà, BHXH huyện Phú Xuyên

in Quay trở lại