Thăm dò ý kiến
Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?


Mã xác nhận
4093

FE_View_Detail

BHXH TP. Hà Nội: Giao ban công tác tháng 1 năm 2017
05/01/2017 | 16:50

 Sáng ngày 05/01/2017, BHXH Thành phố tổ chức Hội nghị giao ban công tác tháng 01 dưới sự chủ trì của Giám đốc BHXH Thành phố Nguyễn Thị Phương Mai. Tham dự Hội nghị có các Phó Giám đốc BHXH Thành phố Huỳnh Thị Mai Phương, Nguyễn Đức Hòa, Vũ Đức Thuật; Chánh Văn phòng, Phó Chánh Văn phòng; Trưởng, phó phòng nghiệp vụ BHXH Thành phố; Giám đốc BHXH quận, huyện, thị xã (sau đây gọi chung là BHXH huyện).

Toàn cảnh Hội nghị ( Ảnh: Nam Long)

Toàn cảnh Hội nghị ( Ảnh: Nam Long)

 

Tại hội nghị giao ban công tác tháng 1, lãnh đạo BHXH Thành phố  đề nghị các phòng nghiệp vụ, BHXH huyện tập trung triển khai công tác  ngay từ đầu năm đảm bảo kịp thời, chính xác, hiệu quả quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Lãnh đạo BHXH Thành phố chỉ đạo các đơn vị trong tháng 1 tập trung các giải pháp quyết liệt nắm bắt kịp thời thông tin, tình hình vi phạm của các đơn vị trên địa bàn để sớm có hướng giải quyết, đảm bảo quyền lợi cho người lao động; tập trung theo dõi nắm bắt tình hình nợ đọng, trốn đóng BHXH, BHYT, BHTN, duy trì hiệu quả hoạt động của Tổ đôn đốc thu nợ.

Về công tác tiếp nhận quản lý hồ sơ và trả kết quả yêu cầu các phòng nghiệp vụ và BHXH huyện tăng cường việc giải quyết các hồ sơ đúng hạn, kịp thời trả cho khách hàng. Trong quá trình thực hiện việc nhận và trả kết quả TTHC, nếu phát sinh vướng mắc, các phòng nghiệp vụ và BHXH huyện phải trao đổi, phối hợp tạo mọi điều kiện giải quyết nhanh gọn, phục vụ tốt, không để xảy ra bức xúc, khiếu nại.

Tăng cường công tác giám định BHYT, kiên quyết xuất toán chi phí KCB không đúng quy định, trục lợi, lạm dụng quỹ, hạn chế tối đa việc vượt trần, vượt quỹ. Thực hiện rà soát tại các cơ sở KCB BHYT được phân cấp thực hiện giám định thanh toán BHYT, các chi phí bất hợp lý tổng hợp báo cáo về BHXH Thành phố, thực hiện nghiêm túc kiểm tra bệnh nhân nội trú báo cáo theo quy định.

 Bên cạnh nhiệm vụ thường xuyên, lãnh đạo BHXH Thành phố yêu cầu các đơn vị triển khai công tác trước, trong và sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 theo hướng dẫn của BHXH Việt Nam và UBND Thành phố. Theo đó thực hiện việc tiếp nhận- luân chuyển- giải quyết và trả kết quả thủ tục hành chính đúng quy định, đảm bảo quyền lợi của các đối tượng tham gia và thụ hưởng các chế độ BHXH, BHYT, BHTN. Không để tồn đọng những hồ sơ đã có giấy hẹn trả kết quả giải quyết trước ngày nghỉ Tết của các tổ chức và công dân. Các đơn vị cử viên chức trực cơ quan để giải quyết công việc đột xuất, thực hiện tốt công tác phòng, chống cháy nổi, yêu cầu viên chức người lao động trong các đơn vị thực hiện nghiêm kỷ luật lao động, không để việc vui Xuân, đón Tết ảnh hưởng đến chất lượng, hiệu quả công tác.

Tại cuộc họp giao ban, trưởng các phòng nghiệp vụ, BHXH quận, huyện đã báo cáo, đánh giá khái quát công tác nghiệp vụ và nêu một số nội dung trọng tâm cũng như đề ra giải pháp khắc phục những vướng mắc trong quá trình thực hiện.

     Sau khi nghe ý kiến phát biểu của lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, Giám đốc BHXH Thành phố  ghi nhận kết quả của các đơn vị trong tháng 12 đồng thời chỉ đạo các đơn vị triển khai quyết liệt các giải pháp nhằm hoàn thành chỉ tiêu về tỷ lệ bao phủ BHYT năm 2017 của Chính phủ, Thành phố giao là 82,8%. Tăng cường thanh tra, kiểm tra các đơn vị sử dụng lao động trong việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT đối với người lao động; Tập trung phối hợp với tổ chức Công đoàn trên địa bàn, đẩy mạnh khởi kiện ra Tòa các đơn vị cố tình chây ỳ để nợ đọng BHXH kéo dài với số tiền lớn để giảm nợ đọng BHXH nhằm đảm bảo quyền lợi của người lao động. Tập trung triển khai bàn giao sổ BHXH cho người lao động quản lý theo quy định của Luật BHXH, hoàn thành vào quý IV/2017. Tập trung ứng dụng hiệu quả Hệ thống thông tin giám định BHYT vào công tác giám định thanh toán chi phí KCB BHYT, phần mềm mới về thu, cấp sổ thẻ, kế toán. Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính và ứng dụng CNTT trong công tác quản lý và các hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ, triển khai giao dịch hồ sơ điện tử; thực hiện tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính. Tiếp tục duy trì thường xuyên công tác kiểm tra công vụ, kiểm tra việc thực hiện các quy trình nghiệp vụ, quy định của ngành tại BHXH Thành phố và BHXH các quận, huyện, thị xã./.

-Thu Vân

in Quay trở lại