Thăm dò ý kiến
Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?


Mã xác nhận
1461

FE_View_Detail

Thành phố Hà Nội - địa phương đầu tiên bàn giao sổ BHXH cho người lao động tự quản lý
06/01/2017 | 16:04

Sáng ngày 06/01/2017, BHXH Hà Nội phối hợp với Tổng công ty May 10 tổ chức lễ bàn giao sổ BHXH cho người lao động. 
Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam và Tổng Giám đốc May 10 bàn giao sổ BHXH cho người lao động

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam và Tổng Giám đốc May 10 bàn giao sổ BHXH cho người lao động

Tham dự Lễ bàn giao sổ BHXH có đồng chí Trần Đình Liệu – Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam và các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam; Tổng Giám đốc Tổng công ty May 10 Nguyễn Thị Thanh Huyền. Về phía BHXH Thành phố Hà Nội, có đồng chí Nguyễn Thị Phương Mai – Giám đốc, các đồng chí Phó Giám đốc Huỳnh Thị Mai Phương, Vũ Đức Thuật và đại diện Trưởng các phòng Nghiệp vụ, cùng 400 công nhân Xí nghiệp 2 thuộc Tổng Công ty May 10.

Đại diện lãnh đạo Ban Sổ, thẻ BHXH Việt Nam; đại diện lãnh đạo BHXH Thành phố, 

đại diện lãnh đạo BHXH quận Long Biên và đại diện lãnh đạo Tổng công ty May 10 tham dự buổi lễ


Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu cho biết: Tổng công ty May 10 là đơn vị đầu tiên thực hiện bàn giao sổ BHXH cho người lao động trên cả nước. Đây là thay đổi có lợi cho người lao động trong minh bạch thông tin, giúp người lao động dễ dàng theo dõi và biết được quá trình đóng BHXH của mình, kiểm tra được kết quả đóng BHXH của đơn vị đối với người lao động, tự kiểm tra được thông tin liên quan ghi trong sổ để đề nghị cơ quan BHXH điều chỉnh kịp thời nếu có sai sót, cũng như giảm thiểu được khá nhiều thủ tục hành chính cho người lao động và doanh nghiệp; đồng thời, tránh tình trạng doanh nghiệp trục lợi tiền đóng BHXH của người lao động.

Tổng Giám đốc May 10 và Giám đốc BHXH thành phố Hà Nội trao sổ BHXH  cho người lao động


Trước năm 2016, đơn vị có vai trò giữ sổ cho người lao động, trong khi người lao động không biết được công ty đã đóng BHXH bao nhiêu tiền, mức hưởng hàng tháng như thế nào, hưu trí có được đảm bảo khi về già không,... Song hiện nay, người lao động được trao giữ sổ BHXH giống như giữ sổ tiết kiệm là điều đáng mừng để họ biết được cụ thể hơn những quyền lợi mà họ được hưởng và phần nào làm giảm tình trạng chậm đóng, nợ đọng của doanh nghiệp – bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, Tổng Giám đốc May 10 chia sẻ.

Theo chị Lê Thị Xuân – công nhân làm việc tại Tổng Công ty May 10, việc người lao động được tự giữ và quản lý sổ BHXH đảm bảo được quyền lợi, giúp người lao động yên tâm hơn cả khi đóng và hưởng BHXH, cũng như làm thay đổi nhận thức và nâng cao trách nhiệm của người lao động trong việc tự bảo quản sổ BHXH để không xảy ra tình trạng mất, hỏng sổ.

Lễ bàn giao sổ BHXH cho 100 công nhân đầu tiên đã diễn ra thành công, tốt đẹp. Cùng ngày, 300 công nhân thuộc Xí nghiệp 2 cũng sẽ được bàn giao sổ BHXH và hơn 2.000 nhân viên, công nhân của Tổng công ty sẽ tiếp tục nhận được sổ BHXH trong thời gian sớm nhất. Sau Tổng công ty May 10, BHXH thành phố Hà Nội sẽ sớm thực hiện trả sổ BHXH cho người người lao động trên địa bàn thành phố./.

- Mai Khanh

in Quay trở lại