Thăm dò ý kiến
Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?


Mã xác nhận
5026

FE_View_Detail

Chuyển biến về công tác BHYT ở huyện Thạch Thất
11/01/2017 | 13:28
Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tăng tỷ lệ bao phủ BHYT tháng 10/2016, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Thạch Thất tập trung quyết liệt chỉ đạo về công tác BHYT, thường xuyên giao ban để nắm tiến độ và có biện pháp chỉ đạo cụ thể, trong đó nêu cao  vai trò lãnh  đạo chỉ đạo của cấp ủy chính quyền địa phương – nhất là người đứng đầu địa phương, cơ quan đơn vị trường học. 

 

 

Thạch Thất có 22 xã và 1 thị trấn, với dân số 201.562 nhân khẩu. Vì vậy, việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền được cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện tích cực phối hợp với các cơ quan ban ngành đoàn thể các xã thị trấn. Bên cạnh, việc duy trì công tác tuyên truyền trên hệ thống đài phát thanh từ huyện đến xã, công tác tuyên truyền trực tiếp cho các đối tượng tại cộng  động dân cư được chú trọng, Bảo hiểm xã hội huyện đã tổ chức được trên 10 buổi tuyên truyền đến hội viên các đoàn thể nông dân, phụ nữ, Hiệu trưởng các nhà trường và tuyên truyền tại các xã Hương Ngải, Kim Quan, Đại Đồng, Yên Bình, Đồng Trúc, cấp phát trên 20 nghìn tờ rơi tuyên truyền về công tác bảo hiểm y tế - nhất là bảo hiểm y tế theo hộ gia đình, bảo hiểm xã hội tự nguyện . Dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, đội ngũ  cán bộ đại lý thu bảo hiểm y tế bắt buộc, bảo hiểm xã hội tự nguyện tại các xã thị trấn- có trách nhiệm hơn với công việc được giao. Chính vì vậy, tỷ lệ bao phủ BHYT đã tăng lên rõ rệt. Công tác khám chữa bệnh cho người có thẻ bảo hiểm y tế được Bệnh viện đa khoa huyện  luôn chỉ đạo quán triệt tới đội ngũ y bác sỹ đổi mới phong cách, tinh thần thái độ làm việc, từng bước đáp ứng sự hài lòng của người bệnh , những thắc mắc của người bệnh đã được 2 cơ quan Bảo hiểm xã hội và Bệnh viện đa khoa huyện giải thích trả lời người bệnh một cách thỏa đáng. Trung bình mỗi ngày Bệnh viện đa khoa huyện đã khám cho 400 lượt người, trong đó có 80% người có thẻ bảo hiểm y tế, nhiều kỹ thuật tiên tiến như mổ nội soi ổ bụng, phẫu thuật tuyến giáp đã được thực hiện tại tuyến huyện – giúp người bệnh không phải đi xa.

Đồng chí Nguyễn Khắc Liêm – Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện cho biết : Đến nay tỷ lệ bảo hiểm y tế học sinh toàn huyện đạt 92%, trong đó khối tiểu học đạt 96,9%, các trường có tỷ lệ học sinh tham gia mua bảo hiểm  y tế đạt 100% như tiểu học Bình Phú A, tiểu học Chàng Sơn, Yên Bình A, yên Bình B. Khối Trung học cơ sở đạt 96,3% , các trường có tỷ lệ học sinh tham gia bảo hiểm y tế đạt 100% như THCS Thạch Xá, Liên Quan, Yên Trung, Yên Bình , Hương Ngải. Khối THPT đạt 73%, riêng trường THPT FPT chưa có học sinh tham gia bảo hiểm y tế. Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm  toàn dân trên địa bàn huyện đạt 80%, các xã vượt chỉ tiêu trên 80% như  thị trấn Liên Quan, Kim Quan, Đại Đồng, Dị Nậu, Tân Xã, Đồng Trúc, Hạ Bằng. Đặc biệt từ khi có sự chỉ đạo sát sao của Ban thường vụ Huyện ủy, nhiều trường học, nhiều địa phương trước đây rất khó vận động học sinh và người dân tham gia mua bảo hiểm y tế thì nay có nhiều chuyển biến đáng mừng, điển hình như Đại Đồng, Yên Trung.   

Có thể nói từ khi có sự vào cuộc của các cấp các ngành công tác bảo hiểm y tế toàn dân trên địa bàn huyện Thạch Thất đã nâng tầm cao mới góp phần bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện năm 2016 giảm còn 3,49 %. Huyện Thạch Thất xác định cùng với việc thực hiện các giải pháp giảm 300  hộ  nghèo năm 2017, công tác nâng cao tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế toàn dân của toàn huyện vào cuối năm 2017 đạt 82% cần tiếp tục được các cấp các ngành các xã thị trấn quan tâm chỉ đạo thực hiện ./.

Hồng Vân- Thạch Thất

in Quay trở lại