Thăm dò ý kiến
Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?


Mã xác nhận
7676

FE_View_Detail

Hơn 200 đại biểu được tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT tại xã Minh Tân, Phú Xuyên
17/03/2017 | 11:13

Chiều ngày 14/03/2017, tại UBND xã Minh Tân, BHXH huyện Phú Xuyên đã phối hợp với phòng Y tế tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho trên 200 đại biểu là lãnh đạo UBND xã, các đồng chí Trưởng các ban ngành đoàn thể, cán bộ phụ trách BHXH, BHYT và đại diện người dân trong xã.

Toàn cảnh Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Chí Thành – Phó Giám đốc BHXH huyện giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật BHXH, Luật BHYT sửa đổi năm 2014. Trong đó, đồng chí tập trung giới thiệu những điểm mới của Luật như: bổ sung đối tượng tham gia BHXH bắt buộc, chế độ hưởng hưu trí; sửa đổi quy định về giải quyết BHXH một lần, chế độ tử tuất và các quy định khi tham gia BHYT theo hộ gia đình.
Theo đó, đối tượng tham gia bao gồm toàn bộ người có tên trong sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú (trừ các thành viên đã tham gia theo các nhóm đối tượng bảo hiểm y tế khác). Tham gia bảo hiểm y tế các hộ gia đình được giảm trừ mức đóng theo thứ tự số người trong gia đình.
Cũng tại hội nghị, cán bộ, nhân dân xã Minh Tân được giải đáp các vấn đề chưa hiểu, chưa rõ liên quan đến Luật BHXH, Luật BHYT.
Hội nghị tuyên truyền lần này không chỉ đưa những chính sách mới của Luật BHXH, Luật BHYT đến gần hơn với mọi tầng lớp nhân dân, mà còn cùng nhau phối hợp, cố gắng phấn đấu nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT toàn huyện lên 85,8% vào năm 2017./.

- BHXH huyện Phú Xuyên

in Quay trở lại