Thăm dò ý kiến
Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?


Mã xác nhận
9308

FE_View_Detail

Thạch Thất: Tuyên truyền về BHXH, BHYT tại xã Canh Nậu
20/03/2017 | 17:10

 

Canh Nậu là xã đông dân thứ 2 trên địa bàn huyện Thạch Thất với trên 14 nghìn người, song tỷ lệ bao phủ Bảo hiểm y tế (BHYT) còn ở tốp cuối của huyện. Nhằm nâng cao tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế  theo chỉ tiêu của huyện giao góp phần  thực hiện tốt công tác an sinh xã hội,  sáng  ngày 18/3/2017, UBND xã Canh Nậu phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện tổ chức tuyên truyền công tác Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế cho hơn 100 đại biểu đại diện các thôn dân cư.

 

  Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Khắc Liêm- Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện truyền đạt những điểm mới trong Luật Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội trong đó nhấn mạnh những nội dung cơ bản của Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế theo hộ gia đình, bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi và bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên…                                                           

Đồng chí đã tập trung làm rõ những vấn đề mà đại biểu quan tâm về BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình, phân tích cụ thể những vấn đề liên quan như: Mức đóng BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình, giảm trừ mức đóng BHYT theo thành viên hộ gia đình, các mốc thời gian đóng, … tuyên truyền về quyền lợi, trách nhiệm khi  tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình. Những vấn đề thực tế trong công tác chi trả bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện, ý nghĩa nhân văn của chính sách BHYT như tham gia bảo hiểm y tế không chỉ giúp ích cho bản thân, gia đình mà còn mang tính cộng đồng. Đối với bảo hiểm xã hội tự nguyện, đối tượng tham gia và được lựa chọn hình thức đóng theo tháng, theo quý hoặc theo năm. Các chế độ chi trả cho người tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc và bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Thông qua Hội nghị tuyên truyền, các đại biểu đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa nhân văn của chính sách bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế để từ đó tiếp tục tuyên truyền đến người thân trong gia đình, cộng đồng dân cư cùng tích cực tham  gia./.

Hồng Vân- BHXH huyện Thạch Thất

in Quay trở lại