Thăm dò ý kiến
Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?


Mã xác nhận
4040

FE_View_HomeArrticle

Chào mừng ngày BHYT Việt Nam 01/7: BHXH Hà Nội chung tay vì sức khỏe cộng đồng

 

Thủ tướng Chính phủ quyết định lấy ngày 1/7 hằng năm là ngày Bảo hiểm y tế  Việt Nam, đây chính là thời điểm Luật BHYT có hiệu lực thi hành kể từ năm 2009. Việc lấy ngày 1/7 là ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam góp phần tuyên truyền về Luật BHYT, giúp cho người dân hiểu thêm về lợi ích thiết thực của Bảo hiểm y tế, ý nghĩa nhân văn của việc tham gia BHYT đối với cộng đồng, cùng hiểu thêm về lộ trình Bảo hiểm y tế toàn dân; động viên và nâng cao ý thức, trách nhiệm của những người làm công tác Bảo hiểm y tế (BHYT) và cán bộ, nhân viên ngành y tế.

Mức phí BHYT học sinh, sinh viên năm học 2016- 2017?

 Bạn Vũ Thanh Hà (Hà Nội) hỏi: Mức phí BHYT học sinh, sinh viên năm học 2016-2017 có gì khác so với năm học trước, cách tính cụ thể và phương thức thu như thế nào?

Tổ chức tốt công tác y tế học đường và khám, chữa bệnh BHYT: Động lực hoàn thành bao phủ BHYT học sinh, sinh viên

 Nguồn kinh phí trích lại cho y tế trường học từ Quỹ BHYT đang giữ vai trò chủ yếu trong bảo đảm hoạt động của y tế học đường với tỷ lệ khoảng 82%. Bên cạnh đó, công tác khám, chữa bệnh BHYT cho học sinh, sinh viên tại hệ thống y tế trong cả nước cũng ngày được nâng cao với hàng triệu lượt học sinh, sinh viên đi khám, chữa bệnh mỗi năm. Thực hiện tốt công tác y tế học đường và khám, chữa bệnh BHYT chính là động lực quan trọng thúc đẩy hoàn thành bao phủ BHYT đến 100% học sinh, sinh viên - Đó là khẳng định của PGS TS. Phạm Lê Tuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế với phóng viên Tạp chí BHXH.

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu: BHYT HSSV giữ vai trò quan trọng trong thực hiện BHYT toàn dân

Học sinh, sinh viên (HSSV) là nhóm chiếm tới gần 1/4 dân số cả nước, đóng vai trò chủ nhân tương lai của đất nước. Việc tăng tỷ lệ tham gia BHYT ở nhóm này không chỉ có ý nghĩa quan trọng trong việc hoàn thành mục tiêu BHYT toàn dân mà còn góp phần tích cực vào sự nghiệp đổi mới và xây dựng đất nước. Trước thềm năm học mới 2016 – 2017, Website BHXH Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu về nội dung này.

BHYT học sinh, sinh viên: Góp phần xây dựng nhân cách sống tốt đẹp

Thực hiện đường lối đổi mới của Đảng, hệ thống chính sách An sinh xã hội ở nước ta có những đổi mới căn bản. Sau hơn 20 năm thực hiện, chính sách, pháp luật BHYT ngày càng hoàn thiện, khẳng định xu thế tất yếu, là hướng đi đúng, cơ bản và lâu dài để nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Là nhóm đối tượng được triển khai thực hiện từ những năm đầu, chính sách BHYT học sinh, sinh viên ngày càng khẳng định là một định hướng quan trọng, đúng đắn, có tính chiến lược trong chăm lo, phát triển nguồn lực con người.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền BHYT học sinh, sinh viên

 BHXH Việt Nam vừa có Công văn số 3181/BHXH-TT về việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền BHYT học sinh, sinh viên năm học 2016-2017.

BHXH quận Hai Bà Trưng: “Chung tay thực hiện mục tiêu BHYT toàn dân”

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của nhân dân cũng như cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trên địa bàn hiểu rõ hơn ý nghĩa quan trọng của chính sách BHYT, BHXH quận Hai Bà Trưng đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động tuyên truyền trên địa bàn quận kỷ niệm Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 01/7/2016 và đồng loạt tổ chức triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền với chủ đề “Chung tay thực hiện mục tiêu BHYT toàn dân”.

BHXH huyện Đan Phượng: Kỷ niệm ngày BHYT Việt Nam 01/7 và 21 năm ngày thành lập (01/7/1995- 01/7/2016)

Nhân ngày BHYT Việt Nam 01/7/2016 và 21 năm ngày thành lập BHXH huyện Đan Phượng (01/7/1995-01/7/2016), Lãnh đạo huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Đan Phượng, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành và các đơn vị đã đến thăm và  tặng  hoa chúc mừng BHXH huyện.