Thăm dò ý kiến
Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?


Mã xác nhận
5462

FE_View_HomeArrticle

BHXH tự nguyện còn khá chông chênh trên địa bàn Thủ đô

BHXH tự nguyện là hình thức BHXH có nhiều ưu việt, giúp các đối tượng lao động tự do, người dân ở các khu vực nông thôn giảm bớt khó khăn khi về già. Chính sách này cũng thể hiện sự tích cực, chủ động của người lao động về việc tự đảm bảo an sinh cho chính bản thân mình, góp phần chia sẻ cộng đồng và phát triển xã hội. Tuy nhiên, việc thu hút lực lượng phi chính thức vào hệ thống BHXH đang là vấn đề nan giải từ cả phía người dân và cơ quan BHXH. 

Thật khập khiễng khi so sánh lợi ích BHXH đem lại với lãi suất gửi tiết kiệm

Bản chất của BHXH là "của để dành" và tạo cơ hội để người lao động có thu nhập khi về già, bảo đảm cuộc sống an sinh xã hội, giảm bớt gánh nặng cho gia đình và xã hội. Còn nếu người lao động lựa chọn việc gửi tiền tiết kiệm, thoạt nhìn có thể sinh lời hơn tham gia BHXH, song cũng có thể phá sản bất kì lúc nào hoặc khi đồng tiền mất giá thì sẽ không được Nhà nước bù đắp. Như vậy, chính sách BHXH hiện nay có thể mang lại quyền lợi tốt cho người lao động, nhất là đảm bảo thu nhập khi đến tuổi nghỉ hưu.


Đừng bỏ mất cơ hội được hưởng lương hưu khi vội vàng nhận BHXH một lần

Trong các chế độ BHXH, hưu trí là chế độ quan trọng hàng đầu, nhằm đảm bảo và ổn định cuộc sống lâu dài của người lao động khi họ bị suy giảm khả năng lao động, khi hết tuổi lao động, không còn tạo ra thu nhập để đảm bảo cuộc sống.


BHXH – loại hình bảo hiểm phi lợi nhuận vì mục tiêu an sinh xã hội

Chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) là chính sách nhân văn của Đảng và Nhà nước đảm bảo mọi công dân có quyền được hưởng an sinh xã hội. Đặc biệt, đây là loại hình bảo hiểm không sinh lời như bảo hiểm nhân thọ và được Nhà nước tổ chức thực hiện theo Luật BHXH số 71/2006/QH11 ngày 29/6/2006 và Luật BHXH số 58/2014/QH13 sửa đổi, bổ sung ngày 20/11/2014. 

Nâng cao kiến thức "Pháp luật lao động – Quyền lợi và nghĩa vụ" cho công nhân lao động

Nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức pháp luật lao động như chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, BHTN, chế độ cho ngành nghề độc hại, Luật Lao động, Luật Công đoàn, ngày 25/8/2017, tại hội trường Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, báo Lao động Thủ đô phối hợp với Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội tổ chức buổi giao lưu trực tuyến “Pháp luật lao động – Quyền lợi và nghĩa vụ” cho hơn 200 công nhân lao động tại các doanh nghiệp ngành Giao thông Vận tải Hà Nội.

HSSV tham gia BHYT: Trách nhiệm của gia đình, nhà trường và xã hội

BHYT toàn dân là một trong những chính sách an sinh xã hội quan trọng, mang tính nhân văn, nhân đạo sâu sắc, thể hiện sự tương thân tương ái, chia sẻ rủi ro giữa người khỏe với người ốm, giữa người trẻ với người già, giữa người có thu nhập cao với người có thu nhập thấp. Đặc biệt, đối với những thế hệ tương lai của đất nước, việc chăm lo bảo vệ sức khỏe toàn diện cho các em ngay từ khi các em còn ngồi trên ghế nhà trường tới việc khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế giúp các em có thể phát triển toàn diện về trí lực, thể chất và nhân cách sống.

Lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hằng tháng theo Nghị định 76/2017/NĐ-CP sẽ được thực hiện vào kỳ chi trả lương hưu tháng 9/2017

Theo Nghị định 76/2017/NĐ-CP điều chỉnh mức lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hàng tháng được Chính phủ ban hành, từ ngày 1-7-2017, tăng thêm 7,44% trên mức lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hàng tháng của tháng 6 năm 2017 đối với 8 đối tượng.

Tham gia BHXH, BHYT, BHTN là quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của người lao động, chủ sử dụng lao động trong các doanh nghiệp

Người lao động tham gia BHXH, BHYT, BHTN để bảo hiểm cho chính mình, ổn định cuộc sống trên cơ sở san sẻ rủi ro của số đông người lao động khác và san sẻ rủi ro của chính mình theo thời gian khi không may ốm đau, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, thất nghiệp, lúc già cả,... Chủ sử dụng lao động có trách nhiệm phải tham gia BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động mà mình thuê mướn. Khi tham gia BHXH, BHYT, BHTN, chủ sử dụng lao động còn vì lợi ích của chính mình khi cùng thực hiện san sẻ rủi ro giữa tập đoàn những người sử dụng lao động, để bảo đảm cho quá trình sản xuất, kinh doanh không bị ảnh hưởng khi phát sinh nhu cầu đóng – hưởng BHXH, BHYT, BHTN của người lao động.
Bí thư Thành Ủy Hoàng Trung Hải làm việc với BHXH TP Hà Nội đăng tải trên Cổng Giao tiếp điện tử UBND TP