Thăm dò ý kiến
Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?


Mã xác nhận
1937

FE_View_HomeArrticle

Bộ LĐTB&XH trả lời về điều chỉnh tỷ lệ lương hưu

(Chinhphu.vn) – Việc thực hiện công thức tính lương hưu đối với nữ không phải là quy định mới mà đã được triển khai thực hiện trong giai đoạn 1995-2002. Mặt khác theo số liệu thống kê của cơ quan BHXH, trên 70% số người được giải quyết chế độ hưu trí hàng năm thì ngoài lương hưu còn được hưởng trợ cấp 1 lần khi nghỉ hưu.

Điều kiện nghỉ hưu đối với người bị suy giảm khả năng lao động

 

Anh Phạm Đức Kiên ở Hà Nội hỏi: Tôi là công nhân ngành xăng dầu, làm việc trong điều kiện môi trường độc hại, vừa qua đi khám sức khỏe, bác sĩ nói tôi bị suy giảm khả năng lao động. Xin hỏi BHXH bắt buộc quy định về điều kiện hưởng lương hưu khi bị suy giảm khả năng lao động như thế nào?


Tháng 03/2018: Nhiều chính sách mới về BHXH, BHYT có hiệu lực

Thông tư 56/2017/TT-BYT quy định chi tiết thi hành Luật Bảo hiểm xã hội và Luật An toàn vệ sinh lao động thuộc lĩnh vực y tế là một trong những quy định mới chính thức có hiệu lực từ hôm nay 01/3/2018.


Chế độ tuất đối với người tham gia BHXH tự nguyện

 Bạn Trần Thanh Hải (Hà Nội) hỏi: Trong trường hợp người đang tham gia BHXH tự nguyện từ trần thì thân nhân của người đó có được hưởng trợ cấp tuất không? Chế độ đối với thân nhân của người tham gia BHXH tự nguyện chết mà trước đó có thời gian đóng BHXH bắt buộc có gì khác so với những người chỉ tham gia BHXH tự nguyện?

Thời điểm hưởng lương hưu đối với người lao động tham gia BHXH bắt buộc

 Một bạn đọc hỏi: Còn 6 tháng nữa là tôi đến tuổi nghỉ hưu. Xin hỏi BHXH bắt buộc quy định thời điểm hưởng lương hưu như thế nào?

Hưởng chế độ ốm đau tại đơn vị làm việc sáu ngày/tuần

 

Em tôi bị ốm phải nằm viện sáu ngày, trong đó có một ngày thứ bảy, một ngày chủ nhật. Ngày thứ bảy, doanh nghiệp nơi em tôi làm vẫn làm việc bình thường. Vậy chế độ ốm đau của em tôi được tính thế nào?

                                                                                                           Trần Mạnh Hải (Hà Nội)

Điều chỉnh tiền lương, thu nhập tháng đã đóng BHXH năm 2018

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định mức điều chỉnh tiền lương và thu nhập tháng đã đóng BHXH tại Thông tư số 32/2017/TT-BLĐTBXH ngày 29/12/2017.

Tiền lương tháng đóng BHXH không phải là toàn bộ thu nhập

 

Tại kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIV, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai đề nghị cơ quan chức năng xem xét giãn lộ trình đóng BHXH theo cách tính mới để doanh nghiệp chủ động trong tính toán chi phí hợp lý.