Thăm dò ý kiến
Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?


Mã xác nhận
1798

FE_View_HomeArrticle

Quyền lợi của chủ thẻ BHYT ít người biết

VOV.VN -BHYT thanh toán trong các trường hợp tự tử, tự gây thương tích, tai nạn giao thông, tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp.

Từ 1/7: Mức hưởng BHYT khi khám chữa bệnh vượt, trái tuyến ra sao?

Khi đi khám bệnh vượt tuyến hoặc trái tuyến, mức hưởng BHYT của người bệnh sẽ ra được quy định từ ngày 1/7/2018 ra sao? Xin cho biết, hồ sơ thanh toán trực tiếp chi phí khám chữa bệnh BHYT được quy định như thế nào?


Bảo hiểm y tế chi trả cho bệnh nhân chạy thận, ghép thận thế nào?

Mức cao nhất bảo hiểm trả cho một lần chạy thận là 543.000 đồng, mỗi ca ghép thận khoảng 300-500 triệu đồng thì bảo hiểm chi gần 100 triệu.

Quyền lợi BHYT khi tự vượt tuyến

 Một bạn đọc hỏi: Tôi có thẻ BHYT ghi nơi KCB ban đầu là BV Thanh Nhàn (Hà Nội). Nếu tôi tự đi khám, điều trị tại BV Bạch Mai thì có được hưởng quyền lợi BHYT không?

Đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT khi đi khám chữa bệnh

 

Ngày 22/3/2018, BHXH thành phố Hà Nội ban hành công văn số 660/BHXH-CST đề nghị các cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn phối hợp thực hiện các nội dung nhằm đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT khi đi khám chữa bệnh.


Chuyển tuyến BHYT đối với sinh viên

 (Chinhphu.vn) - Theo phản ánh của sinh viên Phạm Minh Tuấn, trường của sinh viên đóng BHYT tại Viện Y học Phòng không không quân. Sinh viên Tuấn bị bệnh viêm gan B tuy nhiên tại đây không có thuốc điều trị nên đã điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 1 tháng nhưng phải chịu toàn bộ chi phí.

Những đối tượng cựu chiến binh được ngân sách đóng BHYT

 Một số bạn đọc hỏi: Theo quy định hiện hành, Nhà nước đóng BHYT cho những trường hợp cựu chiến binh nào?

Hồ sơ đổi mã quyền lợi BHYT cựu chiến binh

(Chinhphu.vn) - Ông Đặng Thái Cảnh (Bình Định) có thời gian đóng quân tại Lộc Bình, Lạng Sơn từ tháng 4/1981 đến tháng 4/1982, thuộc D bộ D2E49 Đoàn 530, Bộ Tư lệnh Công binh và tại Hữu Lũng, Chi Lăng, Lạng Sơn từ tháng 4/1982 đến tháng 8/1983, thuộc C36, Phòng Hậu cần Đoàn 530, Bộ Tư lệnh Công binh. 

Ông Cảnh đã làm hồ sơ để đổi mã quyền lợi trên thẻ BHYT từ HT3 lên HT2 nhưng bị trả lại vì trong quyết định xuất ngũ không ghi địa điểm nơi đóng quân theo Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg. Ông Cảnh hỏi, ông có được đổi mã quyền lợi BHYT không? Nếu được, ông phải làm thủ tục gì?