Thăm dò ý kiến
Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?


Mã xác nhận
8788

FE_View_HomeArrticle

BHXH Hà Nội đề nghị cơ sở KCB BHYT đảm bảo quyền lợi người bệnh BHYT

 

Ngày 01/02/2018, BHXH Thành phố ban hành công văn số 271/BHXH- GĐBHYT1 đề nghị các cơ sở khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế (KCB BHYT) trên địa bàn đảm bảo quyền lợi người bệnh BHYT.

Giải mã thông tin định danh và quyền lợi người tham gia qua ký tự trên thẻ BHYT

 Từ tháng 9/2017, BHXH Việt Nam bắt đầu phát hành thẻ BHYT mới theo mã số BHXH. Theo BHXH Việt Nam, mã số ghi trên thẻ BHYT nhằm mục đích phân loại, thống kê đối tượng tham gia BHYT; đồng thời xác định quyền lợi của người tham gia BHYT khi KCB BHYT.

Bệnh nhân nội trú được đảm bảo quyền lợi đến hết đợt điều trị

Vừa qua, BHXH thành phố Hà Nội nhận được nhiều ý kiến phản ánh của bệnh nhân BHYT đang điều trị nội trú từ năm 2017 sang năm 2018 đã có giấy chuyển tuyến năm 2017, nhưng có bệnh viện vẫn yêu cầu xin giấy chuyển tuyến tiếp. 

Thẻ BHYT năm 2018 có nhiều điểm mới người tham gia cần biết

Các cơ sở khám chữa bệnh, nếu phát hiện thiếu thông tin BHYT phải tự xác minh, không được phép yêu cầu bệnh nhân quay về đổi thẻ BHYT.

Quy định mới về gói dịch vụ y tế cơ bản có hiệu lực từ tháng 12/2017

Từ ngày 01/12/2017, Thông tư 39/2017/TT-BYT ngày 18/10/2017 của Bộ Y tế quy định về gói dịch vụ y tế cơ bản cho tuyến cơ sở sẽ bắt đầu được áp dụng, với quy định các dịch vụ kỹ thuật, thuốc, hóa chất, vật tư để chăm sóc sức khỏe ban đầu, nâng cao sức khỏe, dự phòng và điều trị áp dụng đối với các cơ sở y tế tại tuyến y tế cơ sở (tuyến huyện và tuyến xã) và mọi người dân.


Mua BHYT hộ gia đình không phải trình giấy tờ chứng minh

 

Gia đình bà Bùi Thị Lan (builan150597@...) hỏi: Nhà bà có 3 người, con gái của bà là học sinh mua thẻ BHYT tại trường học, khi 2 vợ chồng bà mua thẻ BHYT thì được yêu cầu phải có thẻ BHYT của con mới được mua. Như vậy có đúng không?

BHXH VN giải thích trường hợp bệnh nhân đang điều trị nhưng thẻ BHYT hết hạn

 

“Đa số người có thẻ BHYT hộ gia đình, khi gần hết hạn đều chủ động mua lại thẻ BHYT mới, bởi họ đều biết rằng chỉ cần nằm viện 1 ngày ở các bệnh viện Trung ương như Bạch Mai, chi phí đã có thể bằng giá trị mua 10 chiếc thẻ BHYT…”

Quy định gói dịch vụ y tế cơ bản cho tuyến y tế cơ sở

 Từ ngày 1/12/2017, người dân sẽ được cung cấp các gói dịch vụ y tế (DVYT) cơ bản gồm: Gói DVYT cơ bản do quỹ BHYT chi trả và Gói DVYT cơ bản phục vụ chăm sóc sức khoẻ ban đầu (CSSKBĐ), dự phòng và nâng cao sức khoẻ”. Các dịch vụ này được quy định cụ thể tại Thông tư 39/2017/TT-BYT quy định về gói DVYT cơ bản cho tuyến cơ sở vừa được Bộ Y tế ban hành.