Thăm dò ý kiến
Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?


Mã xác nhận
8892

FE_View_HomeArrticle

Quyền lợi BHYT khi tự vượt tuyến

 Một bạn đọc hỏi: Tôi có thẻ BHYT ghi nơi KCB ban đầu là BV Thanh Nhàn (Hà Nội). Nếu tôi tự đi khám, điều trị tại BV Bạch Mai thì có được hưởng quyền lợi BHYT không?

Đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT khi đi khám chữa bệnh

 

Ngày 22/3/2018, BHXH thành phố Hà Nội ban hành công văn số 660/BHXH-CST đề nghị các cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn phối hợp thực hiện các nội dung nhằm đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT khi đi khám chữa bệnh.


Chuyển tuyến BHYT đối với sinh viên

 (Chinhphu.vn) - Theo phản ánh của sinh viên Phạm Minh Tuấn, trường của sinh viên đóng BHYT tại Viện Y học Phòng không không quân. Sinh viên Tuấn bị bệnh viêm gan B tuy nhiên tại đây không có thuốc điều trị nên đã điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 1 tháng nhưng phải chịu toàn bộ chi phí.

Những đối tượng cựu chiến binh được ngân sách đóng BHYT

 Một số bạn đọc hỏi: Theo quy định hiện hành, Nhà nước đóng BHYT cho những trường hợp cựu chiến binh nào?

Hồ sơ đổi mã quyền lợi BHYT cựu chiến binh

(Chinhphu.vn) - Ông Đặng Thái Cảnh (Bình Định) có thời gian đóng quân tại Lộc Bình, Lạng Sơn từ tháng 4/1981 đến tháng 4/1982, thuộc D bộ D2E49 Đoàn 530, Bộ Tư lệnh Công binh và tại Hữu Lũng, Chi Lăng, Lạng Sơn từ tháng 4/1982 đến tháng 8/1983, thuộc C36, Phòng Hậu cần Đoàn 530, Bộ Tư lệnh Công binh. 

Ông Cảnh đã làm hồ sơ để đổi mã quyền lợi trên thẻ BHYT từ HT3 lên HT2 nhưng bị trả lại vì trong quyết định xuất ngũ không ghi địa điểm nơi đóng quân theo Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg. Ông Cảnh hỏi, ông có được đổi mã quyền lợi BHYT không? Nếu được, ông phải làm thủ tục gì?


Trường hợp nào được hưởng 95% chi phí BHYT?

(Chinhphu.vn) - Mẹ của bà Thu Trang (Hà Nội) là cán bộ hưu trí, đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu là Bệnh viện Thanh Nhàn. Mẹ của bà bị tai biến, gia đình đưa đến Bệnh viện Phục hồi chức năng để khám, chữa bệnh nội trú. Bà Trang hỏi, mẹ của bà có được hưởng 95% chi phí khám, chữa bệnh không?


Tháng 03/2018: Nhiều chính sách mới về BHXH, BHYT có hiệu lực

Thông tư 56/2017/TT-BYT quy định chi tiết thi hành Luật Bảo hiểm xã hội và Luật An toàn vệ sinh lao động thuộc lĩnh vực y tế là một trong những quy định mới chính thức có hiệu lực từ hôm nay 01/3/2018.


BHXH Hà Nội đề nghị cơ sở KCB BHYT đảm bảo quyền lợi người bệnh BHYT

 

Ngày 01/02/2018, BHXH Thành phố ban hành công văn số 271/BHXH- GĐBHYT1 đề nghị các cơ sở khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế (KCB BHYT) trên địa bàn đảm bảo quyền lợi người bệnh BHYT.