Thăm dò ý kiến
Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?


Mã xác nhận
2547

FE_View_HomeArrticle

Hà Nội: Liên ngành triển khai Quy chế phối hợp trong thực hiện chính sách pháp luật BHXH, BHYT

 

Ngày 20/7/2017, tại trụ sở Công an thành phố Hà Nội, Liên ngành Công an thành phố Hà Nội, Liên đoàn Lao động Thành phố, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Cục Thuế thành phố Hà Nội và Bảo hiểm xã hội TP. Hà Nội đã tổ chức Hội nghị triển khai Quy chế phối hợp về bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp các chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp của người lao động trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2017-2020.

BHXH Hà Nội tăng cường kiểm soát chi phí KCB BHYT đảm bảo quyền lợi cho người bệnh BHYT

 

Sáng ngày 14/7/2017, BHXH Thành phố phối hợp với Sở Y tế Hà Nội tổ chức Hội nghị đánh giá công tác KCB BHYT 6 tháng đầu năm 2017 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có Phó Giám đốc phụ trách Nguyễn Đức Hòa. Đại diện Sở Y tế có ông Nguyễn Cao Cương, Trưởng phòng Nghiệp vụ y.  Hội nghị còn có sự tham gia của lãnh đạo 205 cơ sở KCB BHYT, đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ của Sở Y tế và BHXH Thành phố và đại diện lãnh đạo phụ trách công tác giám định của BHXH 30 quận, huyện, thị xã.

BHXH thành phố Hà Nội: Giao ban công tác tháng 7/2017

Nhằm đánh giá tình hình thực hiện chính sách BHXH, BHYT trong 6 tháng đầu năm và triển khai những phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 7/2017; đặc biệt là tiếp tục tìm giải pháp giảm tỷ lệ trốn đóng, nợ đọng BHXH, BHYT, ngăn ngừa tình trạng lạm dụng, trục lợi và đảm bảo cân đối quỹ khám, chữa bệnh BHYT, sáng ngày 07/7/2017, Phó Giám đốc Phụ trách Nguyễn Đức Hòa chủ trì Hội nghị giao ban công tác tháng 7/2017 của BHXH thành phố Hà Nội. Tham dự Hội nghị còn có các Phó Giám đốc; các Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng Nghiệp vụ BHXH Thành phố cùng Giám đốc BHXH 30 quận, huyện, thị xã.

BHXH Hà Nội phát động phong trào thi đua 6 tháng cuối năm 2017

 

BHXH thành phố Hà Nội phát động phong trào thi đua 6 tháng cuối năm 2017 với chủ đề “Quyết tâm phấn đấu hoàn thành kế hoạch giảm nợ BHXH, BHYT, BHTN, đảm bảo cân đối quỹ khám chữa bệnh BHYT, trả sổ BHXH cho người lao động”, từ ngày 01/7/2017 đến 31/12/2017, theo công văn số 1567/BHXH-TCCB ngày 30/6/2017.

Công chức, viên chức BHXH TP Hà Nội hòa chung nghĩa cử cao đẹp vì sức khỏe cộng đồng

Để góp phần hướng tới Bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân và mang lại sự công bằng trong chăm sóc sức khỏe cho mọi người, công chức, viên chức (CCVC) BHXH Thành phố Hà Nội đã trích 01 ngày lương với tổng số tiền 241.725.500 đồng nhằm cùng chung tay với CCVC toàn ngành quyên góp, ủng hộ cho các hộ cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn có kinh phí tham gia BHYT cho cả gia đình tại Chương trình truyền hình trực tiếp “Bảo hiểm y tế toàn dân – Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”do BHXH Việt Nam tổ chức ngày 30/6/2017 thể hiện tinh thần tương thân tương ái, vì lợi ích sức khỏe cộng đồng.

Chào mừng ngày BHYT Việt Nam 01/7: BHXH Hà Nội chung tay vì sức khỏe cộng đồng

 

Thủ tướng Chính phủ quyết định lấy ngày 1/7 hằng năm là ngày Bảo hiểm y tế  Việt Nam, đây chính là thời điểm Luật BHYT có hiệu lực thi hành kể từ năm 2009. Việc lấy ngày 1/7 là ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam góp phần tuyên truyền về Luật BHYT, giúp cho người dân hiểu thêm về lợi ích thiết thực của Bảo hiểm y tế, ý nghĩa nhân văn của việc tham gia BHYT đối với cộng đồng, cùng hiểu thêm về lộ trình Bảo hiểm y tế toàn dân; động viên và nâng cao ý thức, trách nhiệm của những người làm công tác Bảo hiểm y tế (BHYT) và cán bộ, nhân viên ngành y tế.

Bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người lao động

BHXH, BHYT là quyền lợi hợp pháp của người lao động, là công cụ đắc lực và hiệu quả nhằm đảm bảo đời sống, sức khỏe cho người lao động và gia đình họ, người tham gia BHXH sẽ được thay thế hoặc bù đắp một phần thu nhập khi họ bị suy giảm, mất khả năng lao động, mất việc làm; khi họ hết tuổi lao động theo quy định sẽ được hưởng chế độ hưu trí, khi chết sẽ được hưởng trợ cấp tử tuất, mai táng phí; ngoài ra người lao động còn được hưởng trợ cấp khi ốm dau, thai sản, tai nạn lao động – bệnh nghề nghiệp, dưỡng sức,...

BHXH Hà Nội: Lập tổ công tác giải đáp thắc mắc, kiến nghị của doanh nghiệp và người lao động về BHXH tại các Khu công nghiệp

 

Phó Giám đốc phụ trách BHXH Hà Nội Nguyễn Đức Hòa vừa ký quyết định số 900/QĐ- BHXH về việc thành lập tổ công tác giải đáp thắc mắc, kiến nghị của doanh nghiệp và người lao động về BHXH tại các Khu công nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội. 

Bảo hiểm y tế toàn dân - Chung tay vì sức khỏe cộng đồng - 30/6/2017