Thăm dò ý kiến
Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?


Mã xác nhận
6476

FE_View_HomeArrticle

Trường hợp nào cơ quan BHXH phát hành thẻ BHYT có ảnh?

 

Bạn đọc Trần Văn Minh gửi nội dung kiến nghị: Đề nghị BHXH Việt Nam cấp thẻ BHYT có dán ảnh để khi người bệnh đi khám, chữa bệnh không cần phải xuất trình nhiều giấy tờ khác nhau.

Vì sao thẻ BHYT không ghi ngày hết hạn sử dụng?

Bạn đọc từ mail trantuan1954@gmail.com gửi kiến nghị: Hiện nay, thẻ BHYT không ghi ngày hết hạn sử dụng, nhiều người dân không biết ngày hết hạn để mua tiếp, dẫn đến mất quyền lợi tham gia BHYT liên tục 05 năm.

BHXH Việt Nam: Hướng dẫn thu BHXH đối với lao động là công dân nước ngoài

 

BHXH Việt Nam vừa có công văn gửi BHXH các tỉnh, thành phố hướng dẫn thu BHXH bắt buộc đối với lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

Chưa đổi thẻ BHYT mới, có được dùng thẻ cũ không?

(Chinhphu.vn) – Để bảo đảm quyền lợi cho người tham gia khi đi khám bệnh, chữa bệnh, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã có phần mềm hỗ trợ và hướng dẫn cho các cơ sở khám, chữa bệnh tra cứu giá trị của cả thẻ BHYT có mã số BHXH và thẻ BHYT cũ trong trường hợp người tham gia BHXH xuất trình 1 trong 2 thẻ BHYT còn giá trị.

Thủ tục cấp lại sổ bảo hiểm xã hội thế nào?

 Bạn đọc M.N, email vantam.nguyenx@xxx, hỏi: Tôi mới nghỉ việc tại Công ty được 3 tháng và đã được nhận lại sổ bảo hiểm xã hội. Tuy nhiên, tôi đã làm thất lạc sổ BHXH. Tôi muốn cấp lại sổ bảo hiểm xã hội thì hồ sơ và thời gian xin cấp lại sổ như thế nào?

Từ 15-2, điều chỉnh tiền lương và thu nhập tháng đã đóng BHXH với một số đối tượng

 Thông tư 35/2018/TT-BLĐTBXH quy định về mức điều chỉnh tiền lương và thu nhập tháng đã đóng BHXH bắt đầu có hiệu lực từ ngày 15-02-2019.

Mức đóng BHYT theo hộ gia đình năm 2019

Mức đóng BHYT của các thành viên theo hộ gia đình phụ thuộc vào mức lương cơ sở. Theo đó, từ ngày 01/7/2019, mức lương cơ sở tăng nên mức đóng BHYT hộ gia đình cũng sẽ tăng lên tương ứng.

Các trường hợp và mức thanh toán trực tiếp chi phí khám chữa bệnh giữa cơ quan BHXH và người tham gia BHYT

Theo quy định tại Nghị định số 146/2018/NĐ-CP ngày 17/10/2018 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật bảo hiểm y tế; Văn bản số 141/BHXH-CSYT ngày 11/01/2019 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam hướng dẫn và đề nghị BHXH các tỉnh, thành phố thực hiện thì các trường hợp và mức thanh toán trực tiếp chi phí khám chữa bệnh BHYT giữa cơ quan BHXH và người tham gia BHYT được thanh toán theo chi phí thực tế trong phạm vi hưởng và mức hưởng BHYT theo quy định nhưng mức tối đa được áp dụng cụ thể như sau: