Thăm dò ý kiến
Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?


Mã xác nhận
5598

FE_View_HomeArrticle

Cách tính tỷ lệ hưởng lương hưu của người tham gia BHXH tự nguyện

 

Bà Nguyễn Thị Ngọc (Thường Tín) hỏi: Tỷ lệ lương hưu của người tham gia BHXH tự nguyện được tính thế nào?


Quyền lợi trợ cấp tuất một lần cho người tham gia BHXH tự nguyện

 

 Nếu đang tham gia BHXH tự nguyện từ đủ 05 năm hoặc đang nhận lương hưu nếu người tham gia BHXH tự nguyện không may bị chết hoặc bị Toà án tuyên bố là đã chết, người thân sẽ được nhận mai táng phí (bằng 10 tháng lương tối thiểu chung); ngoài ra, được hưởng trợ cấp tuất một lần theo Luật định.


Thủ tục khám giám định để thực hiện chế độ hưu trí đối với người lao động

 

Theo Quyết định 2968/QĐ-BYT ngày 16/05/2018 của Bộ Y tế về công bố thủ tục hành chính sửa đổi trong thi hành Luật BHXH và Luật An toàn vệ sinh lao động thuộc lĩnh vực y tế, để khám giám định thực hiện chế độ hưu trí, người lao động gửi hồ sơ xin giám định cho cơ quan thường trực của Hội đồng Giám định y khoa cấp tỉnh.


Tiền thưởng không phải tính đóng BHXH bắt buộc

 (Chinhphu.vn) - Tiền thưởng của người lao động làm việc tại công ty, bao gồm tiền thưởng quý và tiền thưởng hàng năm được xác định tùy theo kết quả sản xuất kinh doanh và hiệu quả năng suất lao động không làm căn cứ để tính đóng BHXH bắt buộc

Quyền lợi của chủ thẻ BHYT ít người biết

VOV.VN -BHYT thanh toán trong các trường hợp tự tử, tự gây thương tích, tai nạn giao thông, tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp.

Từ 1/7: Mức hưởng BHYT khi khám chữa bệnh vượt, trái tuyến ra sao?

Khi đi khám bệnh vượt tuyến hoặc trái tuyến, mức hưởng BHYT của người bệnh sẽ ra được quy định từ ngày 1/7/2018 ra sao? Xin cho biết, hồ sơ thanh toán trực tiếp chi phí khám chữa bệnh BHYT được quy định như thế nào?


Trường hợp hưởng trợ cấp thất nghiệp không phải thông báo về tìm kiếm việc làm

 Bạn Nguyễn Thủy Giang (Đồng Nai) hỏi: Có phải theo quy định, có những trường hợp NLĐ đang hưởng trợ cấp thất nghiệp (TCTN) không phải thực hiện thông báo hằng tháng về việc tìm kiếm việc làm?

Bảo hiểm y tế chi trả cho bệnh nhân chạy thận, ghép thận thế nào?

Mức cao nhất bảo hiểm trả cho một lần chạy thận là 543.000 đồng, mỗi ca ghép thận khoảng 300-500 triệu đồng thì bảo hiểm chi gần 100 triệu.