Thăm dò ý kiến
Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?


Mã xác nhận
7754

FE_View_HomeArrticle

Công ty nợ tiền bảo hiểm, xử lý thế nào?

 (Chinhphu.vn) - Trường hợp đơn vị chưa đóng đủ bảo hiểm thì xác nhận sổ bảo hiểm xã hội đến thời điểm đã đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Sau khi thu hồi được số tiền đơn vị còn nợ thì xác nhận bổ sung trên sổ bảo hiểm xã hội.

Có được chọn đóng BHXH theo lương tối thiểu vùng?

(Chinhphu.vn) - Ông Võ Thanh Danh (Bình Định) làm việc tại công ty với mức lương 8 triệu đồng/tháng. Ông Danh hỏi, ông muốn công ty đóng BHXH theo mức lương tối thiểu vùng có được không? Nếu được thì theo quy định nào?

Lao động là người nước ngoài đóng 8% tiền lương vào quỹ hưu trí và tử tuất

Đây là một trong những nội dung nội dung Dự thảo Nghị định quy định chi tiết về BHXH, an toàn lao động đối với người lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam, được Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội soạn thảo trình Chính phủ phê duyệt. Dự kiến được thông qua trong những ngày tới đây.

Quyền lợi BHYT khi tự vượt tuyến

 Một bạn đọc hỏi: Tôi có thẻ BHYT ghi nơi KCB ban đầu là BV Thanh Nhàn (Hà Nội). Nếu tôi tự đi khám, điều trị tại BV Bạch Mai thì có được hưởng quyền lợi BHYT không?

Thu nhập bổ sung nào phải tính đóng BHXH?

 (Chinhphu.vn) - Từ ngày 1/1/2018, tiền lương tháng đóng BHXH là mức lương, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác theo quy định của pháp luật ghi trong hợp đồng lao động. 

Đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT khi đi khám chữa bệnh

 

Ngày 22/3/2018, BHXH thành phố Hà Nội ban hành công văn số 660/BHXH-CST đề nghị các cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn phối hợp thực hiện các nội dung nhằm đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT khi đi khám chữa bệnh.


Chuyển tuyến BHYT đối với sinh viên

 (Chinhphu.vn) - Theo phản ánh của sinh viên Phạm Minh Tuấn, trường của sinh viên đóng BHYT tại Viện Y học Phòng không không quân. Sinh viên Tuấn bị bệnh viêm gan B tuy nhiên tại đây không có thuốc điều trị nên đã điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 1 tháng nhưng phải chịu toàn bộ chi phí.

Bộ LĐTB&XH trả lời về điều chỉnh tỷ lệ lương hưu

(Chinhphu.vn) – Việc thực hiện công thức tính lương hưu đối với nữ không phải là quy định mới mà đã được triển khai thực hiện trong giai đoạn 1995-2002. Mặt khác theo số liệu thống kê của cơ quan BHXH, trên 70% số người được giải quyết chế độ hưu trí hàng năm thì ngoài lương hưu còn được hưởng trợ cấp 1 lần khi nghỉ hưu.