Thăm dò ý kiến
Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?


Mã xác nhận

FE_View_HomeArrticle

Hà Nội đã đơn giản hóa 183 thủ tục hành chính

 

Ngày 11/10, tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, bà Nguyễn Thị Thanh Nga- Phó trưởng Phòng Hồ sơ- Kiểm soát TTHC (Sở Tư pháp) cho biết, đến nay, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn đã đơn giản hóa được 183 TTHC.

Trao giải Cuộc thi “Sáng kiến cải cách TTHC và GDĐT trong lĩnh vực BHXH, BHYT”

 Sáng 29/9/2016, BHXH Việt Nam đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “Sáng kiến cải cách thủ tục hành chính (TTHC) và Giao dịch điện tử (GDĐT) trong lĩnh vực BHXH, BHYT”. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu dự và trao giải cho các cá nhân và tập thể đạt giải.

Hà Nội: Cấp thẻ BHYT được rút ngắn còn 1 ngày

 

Bảo hiểm xã hội các quận, huyện, thị xã trên Hà Nội rút ngắn thời gian cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi từ 7 ngày xuống còn 1 ngày đối với các quận, 2 ngày đối với cấp huyện, thị xã.

Kết quả áp dụng phương pháp giám định BHYT tập trung theo tỷ lệ tại 31 bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2015

Tóm tắt
Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến kết quả áp dụng phương pháp giám định BHYT tập trung theo tỷ lệ tại thành phố Hà Nội năm 2015. Kết quả nghiên cứu về các yếu tố ảnh hưởng đến công tác giám định gồm: số lượng hồ sơ bệnh án đề nghị thanh toán, số lượng và trình độ của giám định viên, nội dung giám định và công tác tổ chức giám định.Khuyến nghị chính của nghiên cứu là cần tiếp tục hoàn thiện các hướng dẫn và danh mục của Bộ Y tế cũng như các quy trình của BHXH Việt Nam để kết quả giám định đạt được 2 mục tiêu: (1) Đảm bảo quyền lợi cho người có thẻ BHYT; (2) Thanh quyết toán chi phí CKB BHYT đúng quy định, đảm bảo an toàn quỹ KCB BHYT.
Từ khóa: giám định BHYT; giám định tỷ lệ; giám định tập trung theo tỷ lệ

Người lao động được tự quản lý sổ BHXH

Theo Luật BHXH số 58/2014/QH13, Điều 18 quy định người lao động có quyền quản lý sổ BHXH kể từ ngày 01/01/2016. Tuy nhiên, do đối tượng quản lý trên địa bàn thành phố Hà Nội rất lớn nên hiện nay, BHXH thành phố Hà Nội đang thực hiện nhập dữ liệu bổ sung để cấp tờ rời BHXH hằng năm của người lao động chuyển cho đơn vị sử dụng lao động. 

Triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3: Rút ngắn quy trình cấp thẻ Bảo hiểm Y tế

 Sau hơn 1 tháng triển khai dịch vụ công trực tuyến mức 3 tại 144 phường thuộc 10 quận ở TP.Hà Nội, theo phản ánh của Bảo hiểm xã hội (BHXH) các quận, thời gian thực hiện thủ tục cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) đã giảm đáng kể, có nơi rút xuống còn có 1 ngày làm việc.

BHXH quận Hà Đông đẩy mạnh công tác thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3

Thực hiện văn bản liên ngành: Sở Tư pháp, Sở Thông tin và truyền thông, Công an TP Hà Nội và BHXH TP Hà Nội. Ngày 25/08/2016, Phòng Tư pháp quận Hà Đông đã phối hợp với Công an quận Hà Đông và BHXH quận Hà Đông thống nhất quy trình thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 đối với 02 thủ tục hành chính  liên thông về đăng ký khai sinh – đăng ký thường trú – cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi và đăng ký khai tử - xóa đăng ký thường trú trên địa bàn quận Hà Đông.

Cải cách thủ tục hành chính đem lại niềm tin cho người dân Thủ đô

Cải cách thủ tục hành chính (TTHC) lĩnh vực bảo hiểm xã hội (BHXH) là một trong những nhiệm vụ quan trọng mà ngành BHXH đã triển khai suốt 3 năm qua. Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh từng nói: “Công tác cải cách hành chính nói chung và cải cách thủ tục hành chính nói riêng dù hướng đến mục tiêu tạo sự hài lòng cao nhất cho người dân, doanh nghiệp nhưng đồng thời cũng phải đáp ứng yêu cầu quản lý của ngành BHXH. Và để có thể đạt được hiệu quả cao nhất, ngành BHXH luôn rất cần sự chung tay tham gia tích cực và tự giác của cộng đồng doanh nghiệp và người dân vào tiến trình đổi mới này”.
Thăm dò ý kiến
Khảo sát mức độ hài lòng với các nhà I-VAN


Mã xác nhận