Thăm dò ý kiến
Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?


Mã xác nhận
3893

FE_View_HomeArrticle

Cải cách thủ tục hành chính trong thực hiện bảo hiểm thất nghiệp

Bảo hiểm thất nghiệp là chế độ nhằm bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi bị mất việc làm, hỗ trợ người lao động học nghề, duy trì việc làm, tìm việc làm trên cơ sở đóng vào Quỹ bảo hiểm thất nghiệp. Để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và người lao động, đồng thời nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp, nhiều giải pháp đã triển khai nhằm đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).

BHXH TP. Hà Nội: Đánh giá kết quả thực hiện Công văn 4456 của UBND Thành phố, triển khai các giải pháp giảm nợ BHXH, kiểm soát quỹ BHYT

 

Sáng ngày 7/12/2017, BHXH thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Công văn số 4456 ngày 12/9/2017 của UBND thành phố Hà Nội thực hiện thông báo ý kiến kết luận của đồng chí Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải tại buổi làm việc với BHXH thành phố Hà Nội. 

Kiến nghị sớm đưa DN nợ BHXH ra xét xử để răn đe

Sau gần 2 năm thực hiện việc khởi kiện nợ BHXH ra Tòa án, các cấp Công đoàn đã tiếp nhận 2.705 bộ hồ sơ do cơ quan BHXH chuyển sang; 20 Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố đã gửi đơn khởi kiện đến các cấp Tòa án 187 vụ doanh nghiệp nợ BHXH (số còn lại không gửi nữa do không được thụ lý giải quyết).

99% cơ sở khám chữa bệnh đã kết nối dữ liệu với BHXH

Thông tin trên được Bộ Y tế chia sẻ với các cơ quan báo chí ngày 8/11, và cho biết đang tiếp tục hoàn thiện phiên bản số 5 trong bộ mã danh mục dùng chung để phục vụ cho công tác giám định, thanh toán chi phí khám, chữa bệnh BHYT.

Khởi kiện doanh nghiệp nợ BHXH bế tắc

(NLĐO)- Hiện các doanh nghiệp (DN) trốn đóng, nợ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) ước khoảng gần 15.000 tỷ đồng.

UBND Thành phố triển khai thực hiện Kết luận của Bí thư Thành ủy tại buổi làm việc với BHXH thành phố Hà Nội

 

Ngày 12/9/2017, UBND thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 4456/UBND-KGVX thực hiện Thông báo số 848-TB/TU ngày 10/8/2017 của Thành ủy về ý kiến kết luận của đồng chí Bí thư Thành ủy tại buổi làm việc với Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội về tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị 7 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 5 tháng cuối năm 2017 và thời gian tiếp theo.

Hà Nội: Liên ngành triển khai Quy chế phối hợp trong thực hiện chính sách pháp luật BHXH, BHYT

 

Ngày 20/7/2017, tại trụ sở Công an thành phố Hà Nội, Liên ngành Công an thành phố Hà Nội, Liên đoàn Lao động Thành phố, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Cục Thuế thành phố Hà Nội và Bảo hiểm xã hội TP. Hà Nội đã tổ chức Hội nghị triển khai Quy chế phối hợp về bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp các chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp của người lao động trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2017-2020.

Hà Nội: Tăng cường phòng chống các hành vi trục lợi quỹ BHYT

Bảo hiểm y tế (BHYT) là một chính sách xã hội có tính chia sẻ cộng đồng được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm, nhằm giảm bớt gánh nặng tài chính của mỗi người khi ốm đau, bệnh tật, tạo nguồn tài chính hỗ trợ cho hoạt động y tế, thực hiện công bằng và nhân đạo trong lĩnh vực bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Tuy nhiên, thời gian qua, về phía các cơ sở khám chữa bệnh, tình trạng trục lợi quỹ BHYT diễn ra phổ biến ở nhiều tỉnh, thành phố, không chỉ các cơ sở y tế tư nhân mà cả cơ sở y tế công lập. 

Bí thư Thành Ủy Hoàng Trung Hải làm việc với BHXH TP Hà Nội đăng tải trên Cổng Giao tiếp điện tử UBND TP