Thăm dò ý kiến
Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?


Mã xác nhận
2517

FE_View_HomeArrticle

Vụ ALC II: “Không vì tin đồn sai mà vội vã rút BHXH một lần”

“Vụ việc ALC II diễn ra cách đây 10 năm. Từ đó tới nay, quyền lợi của người tham gia BHXH luôn được đảm bảo. Mỗi tháng có khoảng 2,8 triệu người được chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH. Người lao động không nên nghe những tin đồn sai mà vội vã rút BHXH một lần”.

Năm 2020: Cắt giảm, đơn giản hóa quy định về BHXH của doanh nghiệp đạt mức trung bình ASEAN 4

Ngày 09/11/2018, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 139/NQ-CP về Chương trình hành động Cắt giảm chi phí doanh nghiệp nhằm nâng cao hiệu quả, năng lực cạnh tranh, năng suất của nền kinh tế, trong đó, có một số nội dung liên quan đến BHXH.

Doanh nghiệp phải công khai việc đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Đây là nội dung đáng lưu ý trong Nghị định 149/2018/NĐ-CP ngày 07/11/2018 của Chính phủ quy định chi tiết khoản 3 Điều 63 Bộ luật Lao động về thực hiện quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc vừa được Chính phủ ban hành.

Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong thanh toán BHYT và quản lý khám chữa bệnh

Đó là một trong những chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10/2018 vừa được Chính phủ ban hành.

BHYT hộ gia đình: Không cần mua cùng một lúc

 VHO-  Nghị định 146 của Chính phủ có hiệu lực từ ngày 1.12.2018 quy định một số điểm mới, tạo thuận lợi cho người dân tham gia BHYT trong đó có BHYT hộ gia đình.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc: Thực hiện hiệu quả các chính sách an sinh xã hội

Đó là một trong những chỉ đạo của Thủ tướng tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10/2018 tổ chức ngày 3/11/2018, tại Hà Nội. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến: Có tình trạng kê đơn thuốc sai sót, biệt dược đắt tiền

 Chiều 1/11, trả lời chất vấn các ĐBQH, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thừa nhận có tình trạng nhiều BV kê đơn thuốc có nhiều sai sót; đơn thuốc kê vitamin, biệt dược đắt tiền không cần thiết…

Liên thông xét nghiệm: Càng sớm càng tiết kiệm cho người bệnh

Chất vấn tại Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV, ĐB Nguyễn Anh Trí (TP Hà Nội) có một số ý kiến liên quan đến vấn đề liên thông thực nghiệm. Liên thông xét nghiệm không những để tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc mà còn quan trọng nhất là có thể làm được xét nghiệm tốt và xét nghiệm tốt thì chẩn đoán bệnh mới đúng, cho nên việc này rất cần thiết. ĐB Nguyễn Anh Trí kiến nghị, cho liên thông càng sớm càng tốt để giúp cho công tác chẩn đoán bệnh được tốt hơn.