Thăm dò ý kiến
Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?


Mã xác nhận
2434

FE_View_HomeArrticle

Trung ương sẽ có nghị quyết về công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân

Theo Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, trước yêu cầu mới trong giai đoạn phát triển mới của đất nước, công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân cũng bộc lộ không ít yếu kém, khuyết điểm... Để làm tốt hơn nữa công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân trong tình hình mới, Ban Chấp hành Trung ương cần bàn và ra nghị quyết về vấn đề này.

Cơ quan, chính quyền các cấp cần phối hợp hoàn thành cấp mã số BHXH, mã số thẻ BHYT cho người tham gia

Để hoàn thành việc cấp mã số BHXH, mã số thẻ BHYT duy nhất cho người tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn Thành phố và kết nối với cơ sở dữ liệu tập trung toàn quốc, Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 4724/UBND-KGVX ngày 27 tháng 9 năm 2017 chỉ đạo các Sở, ban, ngành, BHXH Thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã triển khai thực hiện.

Chốt sổ BHXH cho người lao động ở các đơn vị nợ BHXH, BHYT

Từ 01/7/2017, để đảm bảo quyền lợi của người lao động (NLĐ), việc xác nhận sổ BHXH làm căn cứ giải quyết các chế độ cho NLĐ ở các doanh nghiệp (DN) nợ tiền đóng BHXH, BHTN, BHYT, BHTNLĐ-BNN sẽ được chốt đến thời điểm đơn vị đã đóng BHXH.

Tiền lương tháng làm căn cứ đóng BHXH bắt buộc theo quy định của Luật BHXH

Trong thời gian gần đây, trước một số thông tin cho rằng, từ ngày 01/01/2018, việc đóng BHXH bắt buộc sẽ dựa trên tổng thu nhập của người lao động, BHXH thành phố Hà Nội gửi tới độc giả để làm rõ vấn đề này.


Triển khai công tác Y tế học đường năm học 2017-2018 trên địa bàn thành phố Hà Nội

 

Ngày 25/8/2017, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý ký ban hành Kế hoạch số 194/KH-UBND triển khai công tác Y tế học đường năm học 2017-2018 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

UBND Thành phố Hà Nội tăng cường tổ chức thực hiện chính sách BHYT trên địa bàn Thành phố

 Ngày 28/6/2017, UBND Thành phố Hà Nội ban hành văn bản số 3143/UBND-KGVX về việc tăng cường tổ chức thực hiện chính sách BHYT trên địa bàn Thành phố.

Giao lưu trực tuyến về pháp luật lao động: Công việc nặng nhọc độc hại, nghỉ hưu sớm có lợi không ?

 

Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho CNVCLĐ từ lâu luôn là một nhiệm vụ được tổ chức công đoàn và các cấp ngành quan tâm thực hiện. Thông qua đó nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, từng bước hình thành thói quen hành động theo pháp luật cho người lao động. Nhằm giúp NLĐ hiểu để thực hiện đúng pháp luật lao động, sáng nay (3/6) Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tổ chức buổi giao lưu trực tuyến “Hiểu luật để được đảm bảo quyền, lợi ích và nghĩa vụ”, tại Công ty TNHH Một thành viên  Thoát nước Hà Nội.

Khởi kiện doanh nghiệp trốn đóng bảo hiểm xã hội: Cần cơ chế pháp lý thuận lợi

(HNM) - Trước số nợ bảo hiểm xã hội lên tới gần 14.000 tỷ đồng, việc khởi kiện doanh nghiệp cố tình trốn đóng được kỳ vọng là giải pháp hiệu quả để thu hồi nợ. 

Bí thư Thành Ủy Hoàng Trung Hải làm việc với BHXH TP Hà Nội đăng tải trên Cổng Giao tiếp điện tử UBND TP