Thăm dò ý kiến
Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?


Mã xác nhận
5215

FE_View_HomeArrticle

UBND Thành phố Hà Nội tăng cường tổ chức thực hiện chính sách BHYT trên địa bàn Thành phố

 Ngày 28/6/2017, UBND Thành phố Hà Nội ban hành văn bản số 3143/UBND-KGVX về việc tăng cường tổ chức thực hiện chính sách BHYT trên địa bàn Thành phố.

Giao lưu trực tuyến về pháp luật lao động: Công việc nặng nhọc độc hại, nghỉ hưu sớm có lợi không ?

 

Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho CNVCLĐ từ lâu luôn là một nhiệm vụ được tổ chức công đoàn và các cấp ngành quan tâm thực hiện. Thông qua đó nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, từng bước hình thành thói quen hành động theo pháp luật cho người lao động. Nhằm giúp NLĐ hiểu để thực hiện đúng pháp luật lao động, sáng nay (3/6) Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tổ chức buổi giao lưu trực tuyến “Hiểu luật để được đảm bảo quyền, lợi ích và nghĩa vụ”, tại Công ty TNHH Một thành viên  Thoát nước Hà Nội.

Khởi kiện doanh nghiệp trốn đóng bảo hiểm xã hội: Cần cơ chế pháp lý thuận lợi

(HNM) - Trước số nợ bảo hiểm xã hội lên tới gần 14.000 tỷ đồng, việc khởi kiện doanh nghiệp cố tình trốn đóng được kỳ vọng là giải pháp hiệu quả để thu hồi nợ. 

Gỡ vướng trong khởi kiện doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội

 Khởi kiện được kỳ vọng như là một công cụ hữu hiệu để thu hồi nợ đọng, trốn đóng bảo hiểm xã hội (BHXH). Tuy nhiên, trên thực tế, công tác này vẫn chưa được thực hiện hiệu quả và mang lại kết quả như kỳ vọng…

Doanh nghiệp dân doanh tiếp tục dẫn đầu về nợ bảo hiểm

Chính phủ báo cáo Quốc hội tình hình thực hiện chính sách, chế độ bảo hiểm xã hội, quản lý và sử dụng quỹ bảo hiểm xã hội năm 2016...

Quyết liệt xử lý nợ đọng bảo hiểm xã hội

Cuối tháng 4 vừa qua, Bảo hiểm xã hội TP Hà Nội đã công bố danh sách 500 đơn vị nợ đọng bảo hiểm xã hội với số nợ lớn nhất của một đơn vị lên tới gần 25,5 tỷ đồng, có doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội của người lao động trong gần 10 năm. Việc công khai danh sách này là bước đầu thể hiện sự quyết liệt của ngành trong xử lý tình trạng nợ đọng bảo hiểm xã hội vốn gây nhiều bức xúc thời gian qua.

Cần tiếp tục hoàn thiện chính sách, pháp luật bảo hiểm y tế

Sau tám năm thi hành Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2008, BHYT Việt Nam đã và đang đạt được nhiều thành công đáng kể. Tuy nhiên, để thực hiện thắng lợi mục tiêu BHYT toàn dân theo định hướng của Đảng và Nhà nước, cần tiếp tục hoàn thiện chính sách, pháp luật về BHYT...

“Nóng bỏng” chuyện nghỉ hưu trước tuổi

 “Tôi là nam, năm nay 52 tuổi, có 25 năm đóng BHXH. Tôi có nên đi giám định suy giảm khả năng lao động để nghỉ hưu trước tuổi không? Nếu nghỉ hưu trước tuổi thì tôi có thiệt thòi không?”; một trường hợp khác “Tôi là nữ, đã tham gia BHXH được 22 năm và nay đã 49 tuổi. Nếu bây giờ đi giám định suy giảm khả năng lao động để nghỉ hưu có được không?”. Là một trong những câu hỏi thời gian gần đây thường được NLĐ thắc mắc.

Bí thư Thành Ủy Hoàng Trung Hải làm việc với BHXH TP Hà Nội đăng tải trên Cổng Giao tiếp điện tử UBND TP