Thăm dò ý kiến
Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?


Mã xác nhận
2180

FE_View_HomeArrticle

Triển khai gói dịch vụ y tế cơ bản cần có lộ trình

 

Thực hiện gói dịch vụ y tế cơ bản là một trong những giải pháp nhằm chăm sóc sức khỏe người dân tốt hơn ngay tại tuyến y tế cơ sở. Bộ Y tế vừa hướng dẫn triển khai gói dịch vụ này tới Sở Y tế các tỉnh khu vực phía bắc.

Vai trò quan trọng của y tế cơ sở trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân

Sáng ngày 13/12/2017, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã tới thăm Trạm y tế phường Đồng Tiến, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.

BHXH tự nguyện còn nhiều rào cản

Từ 1-1-2018, chính sách BHXH có nhiều thay đổi với những quy định lần đầu tiên áp dụng. Những chính sách này tác động đến người dân, doanh nghiệp như thế nào? Phóng viên đã có cuộc trao đổi với PGS-TS Lê Quân, Thứ trưởng Bộ LĐTB-XH.

Cty nợ bảo hiểm xã hội, người lao động “mất” trợ cấp thất nghiệp

 Sau khi nghỉ việc, anh Phan Văn Trinh tố bị Cty TNHH MTV Khảo sát thiết kế xây dựng Điện I nợ lương hơn 946 triệu đồng. Cty phủ nhận số tiền trên, cho rằng chỉ nợ hơn 23 triệu đồng. Bên cạnh đó, tại thời điểm anh nghỉ việc, Cty nợ đọng tiền bảo hiểm khiến anh không được hưởng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).

“Cải cách chính sách BHXH theo mô hình đa tầng – Kinh nghiệm quốc tế và khuyến nghị cho Việt Nam”

 

Số người hưởng lương hưu tăng đi kèm với tình trạng mất cân đối quỹ BHXH đang đặt ra bài toán cấp thiết phải có lời giải về chính sách cho phát triển hệ thống BHXH.

Chính sách BHXH: cần một cuộc đại phẫu

 

Cải cách chính sách BHXH theo hướng cắt giảm quyền lợi của người lao động là việc làm rất khó khăn, vấp phải sự phản ứng của xã hội. Nhưng nếu chậm cải cách thì những biện pháp sau này sẽ càng “khốc liệt” và như vậy những thế hệ sau sẽ là người gánh chịu thiệt hại nhất.

Bóc mẽ chiêu thức trục lợi bảo hiểm

Theo BHXH Việt Nam, trong quá trình tổ chức thực hiện, giải quyết và chi trả các chế độ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp cho thấy tình trạng lạm dụng, trục lợi với nhiều hình thức, nhiều mức độ khác nhau

Kiểm soát sử dụng quỹ Bảo hiểm y tế trên địa bàn Hà Nội

 

Loại kim truyền để trong người bệnh nhân vài ngày phải khác với loại kim truyền trong vài tiếng nên chính các cán bộ bảo hiểm tại các bệnh viện cũng cần hiểu rõ hơn về y khoa để phục vụ công tác giám định...

Bí thư Thành Ủy Hoàng Trung Hải làm việc với BHXH TP Hà Nội đăng tải trên Cổng Giao tiếp điện tử UBND TP