Thăm dò ý kiến
Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?


Mã xác nhận
4173

FE_View_HomeArrticle

Một số điểm mới, cần lưu ý về đối tượng đóng, mức đóng, phương thức đóng, tiền lương làm căn cứ đóng; ghi mã số BHXH đối với các Doanh nghiệp

Các doanh nghiệp khi tham gia BHXH, BHYT, BHTN cần lưu ý về đối tượng đóng, mức đóng, phương thức và tiền lương làm căn cứ đóng; ghi mã số BHXH theo nội dung các quy định của Luật BHXH năm 2014 và các văn bản của Chính phủ, của ngành BHXH như sau:


Thật khập khiễng khi so sánh lợi ích BHXH đem lại với lãi suất gửi tiết kiệm

Bản chất của BHXH là "của để dành" và tạo cơ hội để người lao động có thu nhập khi về già, bảo đảm cuộc sống an sinh xã hội, giảm bớt gánh nặng cho gia đình và xã hội. Còn nếu người lao động lựa chọn việc gửi tiền tiết kiệm, thoạt nhìn có thể sinh lời hơn tham gia BHXH, song cũng có thể phá sản bất kì lúc nào hoặc khi đồng tiền mất giá thì sẽ không được Nhà nước bù đắp. Như vậy, chính sách BHXH hiện nay có thể mang lại quyền lợi tốt cho người lao động, nhất là đảm bảo thu nhập khi đến tuổi nghỉ hưu.


Đừng bỏ mất cơ hội được hưởng lương hưu khi vội vàng nhận BHXH một lần

Trong các chế độ BHXH, hưu trí là chế độ quan trọng hàng đầu, nhằm đảm bảo và ổn định cuộc sống lâu dài của người lao động khi họ bị suy giảm khả năng lao động, khi hết tuổi lao động, không còn tạo ra thu nhập để đảm bảo cuộc sống.


BHXH – loại hình bảo hiểm phi lợi nhuận vì mục tiêu an sinh xã hội

Chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) là chính sách nhân văn của Đảng và Nhà nước đảm bảo mọi công dân có quyền được hưởng an sinh xã hội. Đặc biệt, đây là loại hình bảo hiểm không sinh lời như bảo hiểm nhân thọ và được Nhà nước tổ chức thực hiện theo Luật BHXH số 71/2006/QH11 ngày 29/6/2006 và Luật BHXH số 58/2014/QH13 sửa đổi, bổ sung ngày 20/11/2014. 

Nâng cao kiến thức "Pháp luật lao động – Quyền lợi và nghĩa vụ" cho công nhân lao động

Nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức pháp luật lao động như chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, BHTN, chế độ cho ngành nghề độc hại, Luật Lao động, Luật Công đoàn, ngày 25/8/2017, tại hội trường Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, báo Lao động Thủ đô phối hợp với Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội tổ chức buổi giao lưu trực tuyến “Pháp luật lao động – Quyền lợi và nghĩa vụ” cho hơn 200 công nhân lao động tại các doanh nghiệp ngành Giao thông Vận tải Hà Nội.

Lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hằng tháng theo Nghị định 76/2017/NĐ-CP sẽ được thực hiện vào kỳ chi trả lương hưu tháng 9/2017

Theo Nghị định 76/2017/NĐ-CP điều chỉnh mức lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hàng tháng được Chính phủ ban hành, từ ngày 1-7-2017, tăng thêm 7,44% trên mức lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hàng tháng của tháng 6 năm 2017 đối với 8 đối tượng.

Hướng dẫn điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH theo mức lương mới

 

BHXH Việt Nam vừa ban hành Văn bản 3162/BHXH-CSXH hướng dẫn việc điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hằng tháng theo quy định tại Nghị định số 76/2017/NĐ-CP.

Tăng lương hưu, trợ cấp BHXH

 (Chinhphu.vn) - Theo Nghị định 76/2017/NĐ-CP điều chỉnh mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2017, tăng thêm 7,44% trên mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng của tháng 6 năm 2017 đối với 8 đối tượng.

Bí thư Thành Ủy Hoàng Trung Hải làm việc với BHXH TP Hà Nội đăng tải trên Cổng Giao tiếp điện tử UBND TP