Thăm dò ý kiến
Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?


Mã xác nhận

FE_View_HomeArrticle

Hướng dẫn về mẫu, in, cấp và quản lý Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH

 Ngày 21/11, BHXH Việt Nam đã có Công văn số 4666 /BHXH-CSXH gửi BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư, BHXH Bộ Quốc phòng, BHXH Công an nhân dân hướng dẫn về mẫu, in, cấp và quản lý Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH.

Điều chỉnh tuổi nghỉ hưu: Thực hiện có lộ trình và không ảnh hưởng đến lực lượng lao động trẻ

Cổng Thông tin điện tử Chính phủ vừa mới tổ chức buổi tọa đàm trực tuyến về điều chỉnh tuổi nghỉ hưu. Khách mời tham gia chương trình gồm có: Ông Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội; ông Phạm Minh Huân, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH); ông Trần Đình Liệu, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam.

Chế độ hưởng thai sản cho lao động nam tham gia BHXH

Trong thời gian qua, chuyên mục hỏi đáp của Cổng thông tin điện tử BHXH thành phố Hà Nội nhận được không ít những câu hỏi giải đáp liên quan đến chế độ thai sản mà nam giới được hưởng khi vợ tham gia hoặc không tham gia BHXH. Bài viết sau đây giúp mỗi người lao động, mỗi gia đình hiểu rõ hơn về điều kiện và thời gian hưởng chế độ BHXH đối với vấn đề này.

Bộ LĐ-TB&XH hướng dẫn một số nội dung vướng mắc khi thực hiện Luật BHXH

Bộ LĐ-TB&XH vừa có Công văn 3432/LĐTBXH-BHXHtrả lời BHXH Việt Nam về việc làm rõ một số nội dung vướng mắc khi thực hiện chế độ BHXH theo Luật BHXH năm 2014.

Hướng dẫn giải quyết chế độ hưu trí theo chức danh nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm

 Ngày 8/9/2016, BHXH Việt Nam ban hành Công văn số 3449/BHXH-CSXH về việc giải quyết chế độ hưu trí theo chức danh nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm (NNĐHNH) và đặc biệt NNĐHNH.

Tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện được hưởng quyền lợi gì?

Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) năm 2014 quy định về về đối tượng, quyền lợi, mức đóng BHXH tự nguyện như sau:

Trợ cấp thôi việc, trợ cấp mất việc và trợ cấp thất nghiệp

Trợ cấp thôi việc, trợ cấp mất việc, trợ cấp thất nghiệp được quy định cụ thể trong Bộ luật Lao động, Luật Việc làm và Luật BHXH (sửa đổi), góp phần bảo đản an sinh cho người lao động.

Chế độ về ốm đau, TNLĐ, BHYT, mai táng phí,... cho người tham gia ứng phó thiên tai, tìm kiếm cứu nạn

Dự thảo Nghị định của Chính phủ về tổ chức, hoạt động ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn quy định rõ chế độ đối với người được huy động làm nhiệm vụ ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; đối với những người tham gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn bị ốm đau, tai nạn và chết; chế độ, chính sách đối với người bị thương, hy sinh khi làm nhiệm vụ,...
Thăm dò ý kiến
Khảo sát mức độ hài lòng với các nhà I-VAN


Mã xác nhận