Thăm dò ý kiến
Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?


Mã xác nhận
3198

FE_View_HomeArrticle

Công ty nợ tiền bảo hiểm, xử lý thế nào?

 (Chinhphu.vn) - Trường hợp đơn vị chưa đóng đủ bảo hiểm thì xác nhận sổ bảo hiểm xã hội đến thời điểm đã đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Sau khi thu hồi được số tiền đơn vị còn nợ thì xác nhận bổ sung trên sổ bảo hiểm xã hội.

Có được chọn đóng BHXH theo lương tối thiểu vùng?

(Chinhphu.vn) - Ông Võ Thanh Danh (Bình Định) làm việc tại công ty với mức lương 8 triệu đồng/tháng. Ông Danh hỏi, ông muốn công ty đóng BHXH theo mức lương tối thiểu vùng có được không? Nếu được thì theo quy định nào?

Lao động là người nước ngoài đóng 8% tiền lương vào quỹ hưu trí và tử tuất

Đây là một trong những nội dung nội dung Dự thảo Nghị định quy định chi tiết về BHXH, an toàn lao động đối với người lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam, được Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội soạn thảo trình Chính phủ phê duyệt. Dự kiến được thông qua trong những ngày tới đây.

Thu nhập bổ sung nào phải tính đóng BHXH?

 (Chinhphu.vn) - Từ ngày 1/1/2018, tiền lương tháng đóng BHXH là mức lương, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác theo quy định của pháp luật ghi trong hợp đồng lao động. 

Bộ LĐTB&XH trả lời về điều chỉnh tỷ lệ lương hưu

(Chinhphu.vn) – Việc thực hiện công thức tính lương hưu đối với nữ không phải là quy định mới mà đã được triển khai thực hiện trong giai đoạn 1995-2002. Mặt khác theo số liệu thống kê của cơ quan BHXH, trên 70% số người được giải quyết chế độ hưu trí hàng năm thì ngoài lương hưu còn được hưởng trợ cấp 1 lần khi nghỉ hưu.

Điều kiện nghỉ hưu đối với người bị suy giảm khả năng lao động

 

Anh Phạm Đức Kiên ở Hà Nội hỏi: Tôi là công nhân ngành xăng dầu, làm việc trong điều kiện môi trường độc hại, vừa qua đi khám sức khỏe, bác sĩ nói tôi bị suy giảm khả năng lao động. Xin hỏi BHXH bắt buộc quy định về điều kiện hưởng lương hưu khi bị suy giảm khả năng lao động như thế nào?


Tháng 03/2018: Nhiều chính sách mới về BHXH, BHYT có hiệu lực

Thông tư 56/2017/TT-BYT quy định chi tiết thi hành Luật Bảo hiểm xã hội và Luật An toàn vệ sinh lao động thuộc lĩnh vực y tế là một trong những quy định mới chính thức có hiệu lực từ hôm nay 01/3/2018.


Chế độ tuất đối với người tham gia BHXH tự nguyện

 Bạn Trần Thanh Hải (Hà Nội) hỏi: Trong trường hợp người đang tham gia BHXH tự nguyện từ trần thì thân nhân của người đó có được hưởng trợ cấp tuất không? Chế độ đối với thân nhân của người tham gia BHXH tự nguyện chết mà trước đó có thời gian đóng BHXH bắt buộc có gì khác so với những người chỉ tham gia BHXH tự nguyện?