Thăm dò ý kiến
Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?


Mã xác nhận
3196

FE_View_HomeArrticle

BHXH Việt Nam: Hướng dẫn thu BHXH đối với lao động là công dân nước ngoài

 

BHXH Việt Nam vừa có công văn gửi BHXH các tỉnh, thành phố hướng dẫn thu BHXH bắt buộc đối với lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

Thủ tục cấp lại sổ bảo hiểm xã hội thế nào?

 Bạn đọc M.N, email vantam.nguyenx@xxx, hỏi: Tôi mới nghỉ việc tại Công ty được 3 tháng và đã được nhận lại sổ bảo hiểm xã hội. Tuy nhiên, tôi đã làm thất lạc sổ BHXH. Tôi muốn cấp lại sổ bảo hiểm xã hội thì hồ sơ và thời gian xin cấp lại sổ như thế nào?

Từ 15-2, điều chỉnh tiền lương và thu nhập tháng đã đóng BHXH với một số đối tượng

 Thông tư 35/2018/TT-BLĐTBXH quy định về mức điều chỉnh tiền lương và thu nhập tháng đã đóng BHXH bắt đầu có hiệu lực từ ngày 15-02-2019.

Những chính sách an sinh xã hội có hiệu lực từ tháng 1/2019

Tăng lương tối thiểu vùng, tăng giá khám bệnh BHYT, doanh nghiệp phải công khai việc đóng BHXH... là những chính sách mới tác động tới nhiều người và có hiệu lực từ tháng 1/2019.

Lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam phải đóng BHXH

Từ 01/12/2018, người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam sẽ tham gia 03 chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH) ngắn hạn: ốm đau; thai sản; tai nạn lao động – bệnh nghề nghiệp. Từ năm 2022 sẽ tham gia thêm 02 chế độ dài hạn: hưu trí và tử tuất.


Điều chỉnh lương hưu đối với lao động nữ nghỉ hưu từ 2018 - 2021

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 153/2018/NĐ-CP ngày 07/11/2018 quy định chính sách điều chỉnh lương hưu đối với lao động nữ bắt đầu hưởng lương hưu trong giai đoạn từ năm 2018 đến năm 2021 có thời gian đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) từ đủ 20 năm đến 29 năm 6 tháng. Nghị định sẽ có hiệu lực kể từ ngày 24/12/2018.

Đi làm trước thời hạn, có được hưởng trợ cấp thai sản?

 Chị Kiều Thu Trang ở Tây Hồ, Hà Nội hỏi: Tôi nghỉ sinh được 4 tháng thì do yêu cầu công việc nên tôi đề nghị được đi làm sớm và đã được Giám đốc công ty đồng ý. Trong trường hợp này, tôi có tiếp tục được hưởng trợ cấp thai sản không? Công ty và tôi có phải đóng BHXH, BHYT không?

Quyền lợi và nghĩa vụ khi thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế

 (LĐTĐ) Nhằm nâng cao hiểu biết và trang bị kiến thức cho người lao động về các chính sách Bảo hiểm Xã hội, Bảo hiểm Y tế, ngày 18/10/2018, tại Công ty Cổ phần Thuốc Thú y Trung ương VETVACO, báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức tổ chức buổi giao lưu trực tuyến “Quyền lợi và nghĩa vụ khi thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế”. Buổi giao lưu được truyền trực tuyến trên báo Lao động Thủ đô điện tử laodongthudo.vn.