Thăm dò ý kiến
Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?


Mã xác nhận
3082

FE_View_HomeArrticle

Trường hợp nào cơ quan BHXH phát hành thẻ BHYT có ảnh?

 

Bạn đọc Trần Văn Minh gửi nội dung kiến nghị: Đề nghị BHXH Việt Nam cấp thẻ BHYT có dán ảnh để khi người bệnh đi khám, chữa bệnh không cần phải xuất trình nhiều giấy tờ khác nhau.

Vì sao thẻ BHYT không ghi ngày hết hạn sử dụng?

Bạn đọc từ mail trantuan1954@gmail.com gửi kiến nghị: Hiện nay, thẻ BHYT không ghi ngày hết hạn sử dụng, nhiều người dân không biết ngày hết hạn để mua tiếp, dẫn đến mất quyền lợi tham gia BHYT liên tục 05 năm.

Chưa đổi thẻ BHYT mới, có được dùng thẻ cũ không?

(Chinhphu.vn) – Để bảo đảm quyền lợi cho người tham gia khi đi khám bệnh, chữa bệnh, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã có phần mềm hỗ trợ và hướng dẫn cho các cơ sở khám, chữa bệnh tra cứu giá trị của cả thẻ BHYT có mã số BHXH và thẻ BHYT cũ trong trường hợp người tham gia BHXH xuất trình 1 trong 2 thẻ BHYT còn giá trị.

Mức đóng BHYT theo hộ gia đình năm 2019

Mức đóng BHYT của các thành viên theo hộ gia đình phụ thuộc vào mức lương cơ sở. Theo đó, từ ngày 01/7/2019, mức lương cơ sở tăng nên mức đóng BHYT hộ gia đình cũng sẽ tăng lên tương ứng.

Các trường hợp và mức thanh toán trực tiếp chi phí khám chữa bệnh giữa cơ quan BHXH và người tham gia BHYT

Theo quy định tại Nghị định số 146/2018/NĐ-CP ngày 17/10/2018 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật bảo hiểm y tế; Văn bản số 141/BHXH-CSYT ngày 11/01/2019 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam hướng dẫn và đề nghị BHXH các tỉnh, thành phố thực hiện thì các trường hợp và mức thanh toán trực tiếp chi phí khám chữa bệnh BHYT giữa cơ quan BHXH và người tham gia BHYT được thanh toán theo chi phí thực tế trong phạm vi hưởng và mức hưởng BHYT theo quy định nhưng mức tối đa được áp dụng cụ thể như sau:Thay đổi nơi KCB ban đầu tại các Phòng khám A thuộc các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế

Sở Y tế và Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội vừa ban hành các văn bản về thay đổi nơi khám, chữa bệnh (KCB) ban đầu và đổi thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) đối với các đối tượng có tiêu chuẩn tại Phòng khám A sau khi UBND thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 7045/QĐ-UBND về việc thành lập các phòng khám A thuộc các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế và triển khai  một số nội dung về chức năng, nhiệm vụ của Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Thành phố tại Sở Y tế và Sở Nội vụ.

Hà Nội hướng dẫn gia hạn thẻ BHYT đối với một số trường hợp

Để đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT, ngày 28/12/2018, BHXH thành phố Hà Nội đã ban hành Công văn số 5869/BHXH-CST gửi tới các cơ sở khám, chữa bệnh BHYT trên địa bàn thành phố Hà Nội về việc gia hạn thẻ BHYT năm 2019.


Thay đổi giá khám, chữa bệnh BHYT từ đầu năm 2019

Bộ Y tế ban hành Thông tư số 39/2018/TT-BYT quy định thống nhất giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc và hướng dẫn áp dụng giá, thanh toán chi phí khám, chữa bệnh trong một số trường hợp.